Thứ Tư, 18/01/2017, 09:01

Những ngôi nhà di động siêu nhỏ trên thế giới

Các kiến trúc sư trên thế giới đã không ngừng sáng tạo ra những ngôi nhà độc đáo, đáng yêu và rất thông minh. Dưới đây là 5 ngôi nhà di động siêu nhỏ nhưng vẫn mang lại một cuộc sống thoải mái.

Nhà của Công ty Timeless Travel Trailers, Mỹ

Công ty này tìm thấy một chiếc xe Airstream từ 1954 trong một khu rừng. Trước đây, chiếc xe này là nơi trú ẩn, nghỉ ngơi của những người đi săn bắn và đánh bắt cá ở Oregon, Mỹ.

Chiếc xe đã được các chuyên gia của Công ty Timeless Travel Trailers phục hồi lại và sáng tạo thành một ngôi nhà hoàn hảo phục vụ cho các nhà thám hiểm ngoài trời.

nhà độc đáo
Ngôi nhà phục vụ cho các nhà thám hiểm ngoài trời

Nhà của Công ty Moby1, Mỹ

Ngôi nhà XTT của Công ty Moby1 mang phong cách Teardrop Trailer cổ điển từ những năm 50. Ngôi nhà có cấu trúc cắm trại với lều trên nóc, một không gian ngủ tiện lợi, hệ thống nước sinh hoạt và tấm pin năng lượng mặt trời.

nhà di động
Ngôi nhà phục vụ cho một kỳ nghỉ thoải mái và hoàn hảo trong bất cứ môi trường nào

Nhà của Tập đoàn Nghệ thuật N55, Đan Mạch

Hệ thống nhà ở này cho phép người sử dụng có một cuộc sống du canh du cư và cũng rất thân thiện với môi trường. Ngôi nhà lấy năng lượng từ việc sử dụng các panô năng lượng mặt trời và một cối xay gió nhỏ phía trên. Hệ thống thu nước mưa và một hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Ngoài ra, ngôi nhà còn có một hệ thống nhà vệ sinh tự hoại.

nhà nhỏ ấn tượng
Dù nhỏ nhưng cấu trúc này vẫn đảm bảo một cuộc sống đầy đủ

Nhà của sinh viên trường Đại học Green Mountain, Mỹ

Một nhóm sinh viên tài năng của trường Đại học Green Mountain, Mỹ đã sáng tạo ra ngôi nhà di động tuyệt vời với cấu trúc nhà ở sinh thái, sử dụng năng lượng tái tạo. Ngôi nhà được làm hoàn toàn từ vật liệu tái chế với một bộ phận thu thập nước mưa, sử dụng ánh nắng mặt trời làm năng lượng tái tạo.

nhà xanh
Ngôi nhà độc đáo làm từ vật liệu tái chế

Nhà của Xưởng thiết kế Architecture and Vision, Ý

Xưởng thiết kế Architecture and Vision nổi tiếng của Ý đã thiết kế một ngôi nhà di động cho tương lai. Công trình mới được công bố và giới thiệu tại Venice Biennale. Ngôi nhà được trang bị thiết bị âm thanh, video và ánh sáng hiện đại nhất, sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời.

nhà sinh thái
Ngôi nhà là giải pháp sinh thái cho tương lai

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang