Thứ Tư, 18/01/2017, 16:01

Ngôi nhà nghỉ dưỡng tinh tế tại vùng nông thôn Ý

Được cải tạo lại từ các vật liệu có sẵn tại địa phương, ngôi nhà nghỉ dưỡng hiện đại có tên gọi Masseria Moroseta nằm trên bờ biển Puglia là một điển hình về cách truyền tải yếu tố bền vững vào cấu trúc lịch sử mà không làm mất đi cấu trúc ban đầu.

nhà ấn tượng
Ngôi nhà được xây trong một khung cảnh bình dị của những vườn cây ô liu. Sử dụng vật liệu
địa phương và kỹ thuật truyền thống, ngôi nhà được thiết kế tập trung vào việc duy trì cấu trúc trang trại.

không gian nhà đẹp
Ngôi nhà được thiết kế bở kiến trúc sư Andrew Trotter và được xây dựng trong 3 năm

Nét thẩm mỹ đương đại tinh tế được thể hiện qua cách bố trí mở của ngôi nhà. Khu sân vườn như trung tâm của các buổi giao lưu, hướng tới việc xây dựng những mối quan hệ cộng đồng cùng với không gian mở của sân thượng và mái hiên hướng tầm nhìn ra biển. Ngôi nhà cũng có nhiều góc yên tĩnh khi cần sự riêng tư.

không gian đẹp
Không gian hướng tầm nhìn ra biển

thiết kế độc đáo
Ngôi nhà có sáu phòng và một số khu vườn riêng biệt

không gian ấn tượng
Không gian vườn yên tĩnh, gần gũi thiên nhiên

Trần nhà hình vòm và sàn bằng đá giúp giữ mát nội thất trong những ngày nóng. Hệ thống cửa sổ thông gió giúp lưu thông không khí tự nhiên. Cấu trúc tường dày giúp giảm sự phụ thuộc vào việc làm mát và sưởi ấm nhân tạo. Các tấm pin năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng cho hệ thống sưởi của ngôi nhà.

Ngoài ra, 100% thực phẩm và đồ uống đều được sản xuất tại địa phương. Đến đây, du khách còn được thưởng thức hơn 40 loại trái cây và rau quả từ các khu vườn hữu cơ.

không gian xanh
Không gian xanh bao quanh ngôi nhà

Biệt thự theo phong cách hiện đại với không gian đẳng cấp, tiện nghi là mẫu nhà đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi thiết kế, vẫn còn nhiều vấn đề gia chủ cần lưu ý.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Sau khi mua được chiếc xe buýt GMC 1966 trên eBay, Jessie (người Mỹ) đã dành tất cả 3 năm tân trang chiếc xe này thành nơi ở tiện nghi và có thể di chuyển khắp nơi.
Lên đầu trang