Thứ Tư, 18/01/2017, 16:01

Đấu giá ngôi nhà thời thơ ấu của tân tổng thống Donald Trump

Ngôi nhà mà ông Trump sinh sống thời còn chập chững tại thành phố New York, Mỹ đang được một nhà đầu tư bất động sản (BĐS) tổ chức bán đấu giá.

Hãng tin Reuters cho hay, nhà đầu tư BĐS nói trên cũng chỉ vừa mua lại ngôi nhà từ chính ông Trump vào hồi tháng 12 năm ngoái.

Hãng đấu giá sẽ tiếp nhận các hồ sơ xin đấu giá từ khách hàng cho tới 16h00 ngày 17/1 (tức 4h00 ngày 18/1 giờ Việt Nam). Đây là ngôi nhà mà ông Trump sinh sống cho đến năm lên 4 tuổi. Nó được xây dựng theo phong cách Tudor, gồm 5 phòng ngủ, tọa lạc ở khu phố Queens, New York.

Ông Misha Haghani, chủ công ty BĐS Paramount Realty USA - đơn vị tổ chức bán đấu giá ngôi nhà cũ của ông Trump tiết lộ, danh tính người mua được ngôi nhà trong cuộc đấu giá có thể sẽ chưa được công bố ngay vì người bán có kế hoạch cân nhắc các đề nghị trả giá trong vài ngày.

Ngôi nhà thời thơ ấu của ông Trump
Ngôi nhà thời thơ ấu của ông Trump hiện đã được gắn biển thông
báo bán đấu giá tại khu Queens, New York. Ảnh: Reuters

Sau khi tuyên thệ nhậm chức vào thứ Sáu tuần này (20/1) ông Trump sẽ chuyển đến sinh sống ở Nhà Trắng trong vòng 4 năm. Tuy nhiên chính ông Trump cũng từng nói ông muốn mua lại ngôi nhà cũ của mình.

Trong chương trình có tên 'The Tonight Show' hồi tháng 9/2016, ông Trump từng nói với người dẫn chương trình Jimmy Fallon về việc ông muốn mua lại căn nhà thời thơ ấu.

Còn theo quảng cáo của Công ty Paramount Realty USA thì việc sở hữu căn nhà thời thơ ấu của ông Trump sẽ là cơ hội để người mua được sở hữu một phần của lịch sử nước Mỹ.

Ngôi nhà được ông trùm BĐS Fred Trump - cha đẻ của Trump xây dựng vào khoảng năm 1940. Ngôi nhà có đường ô tô, một lò sưởi, một phòng sưởi nắng và một phòng đọc sách.

Tháng 12/2016, ông Trump bán ngôi nhà này cho nhà đầu tư BĐS Michael Davis với giá 1,39 triệu USD. Theo tờ New York Post thì ông Michael Davis đã mua ngôi nhà này mà không cần xem xét, kiểm tra gì cả, thậm chí ông cũng chẳng buồn lái xe qua ngôi nhà này nữa.

Ông Haghani nhất định từ chối đưa ra phỏng đoán về mức giá có thể bán được của ngôi nhà này. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là những người trả giá phải ký quỹ 10% giá trị.

Giá đất nền Sài Gòn lại tiếp tục lên "cơn sốt" sau mấy tháng tạm lắng nhờ sự can thiệp kịp thời của chính quyền. Đất sốt khiến nhiều người lao vào kiếm lời, nhưng nếu không thận trọng, nhà đầu tư rất dễ dính bẫy của các môi giới.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, cơn sốt nhà đất hiện nay tại các địa phương sẽ trở thành đặc khu kinh tế chủ yếu do tâm lý đám đông mà không tuân theo quy luật hay yếu tố nào của thị trường.
UBND tỉnh Điện Biên vừa thống nhất điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu đô thị mới (KĐTM) Nam Thanh Trường, trong đó nâng tổng diện tích xây dựng tăng lên 36,23 ha.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo các chủ đầu tư nếu không triển khai xây dựng dự án BĐS đã được phê duyệt trên các đảo thì sẽ phải hoàn trả đất cho chính phủ.
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang