Thứ Năm, 19/01/2017, 10:01

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội: Phải tổng rà soát quỹ đất trên địa bàn

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị tổng kết ngành Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 được tổ chức chiều 18/1.
Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính
 
Năm 2016, 91 thủ tục liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường (TN&MT) đã được Sở TN&MT đã rà soát, đánh giá từng thành phần hồ sơ, từng khâu thực hiện. Kết quả, 61 thủ tục hành chính (TTHC) đã được đơn giản hóa, thời gian thực hiện được cắt giảm từ 30 - 50% theo quy định (chiếm 67% tổng số thủ tục được rà soát). Thời gian cấp Giấy chứng nhận được giảm từ 30 ngày xuống còn 14 ngày làm việc. Thực hiện triệt để việc luân chuyển hồ sơ (1 bộ hồ sơ) ở tất cả các khâu, các bước trong quá trình giải quyết TTHC, từ thu hồi, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất. Thực hiện cơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông, nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử của cán bộ công chức...
 
quản lý đất đai

Theo Phó Giám đốc Sở TN&MT, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, năm 2016, Sở đã trình UBND thành phố quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất 759 dự án với diện tích hơn 3.000 ha (đạt 86,5% kế hoạch). Đấu giá 23,08 ha diện tích đất và thu về 4.221 tỷ đồng/3.050 tỷ đồng (đạt 138% kế hoạch được giao). Đồng thời, triển khai 66 đoàn Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố trong lĩnh vực TN&MT. Trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất. Báo cáo UBND thành phố ban hành Quyết định xử phạt 58 trường hợp với tổng số tiền xử phạt hơn 3 tỷ đồng. Trong năm 2016, công tác thu gom vận chuyển rác thải nông thôn tại 17 huyện đạt hơn 666 ngàn tấn, đạt tỷ lệ thu gom 87%...

Phải siết chặt công tác quản lý đất đai

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: Năm 2017 là năm "Kỷ cương hành chính", năm bản lề cho kế hoạch 2016 - 2020. Do đó, mỗi cán bộ phải là 1 hạt nhân, phải thực hiện nghiêm quy định của pháp luật. Lấy người dân và doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ. Phải siết chặt công tác quản lý đất đai và phải tổng rà soát quỹ đất trên địa bàn.

rà soát đất đai
Chủ tịch UBND thành phố trao bằng khen cho các cán bộ sở TN&MT Hà Nội

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: "Đất đai là nguồn tài nguyên vô giá của Thủ đô, vì vậy phải biến đất đai thành nguồn thu cho ngân sách thành phố". Về công tác cấp giấy chứng nhận sau dồn điền đổi thửa, Chủ tịch Chung chỉ đạo, đến hết ngày 30/3/2017, ngành TN&MT phải hoàn thành việc cấp sổ đỏ cho người dân. Hết năm 2017, cũng phải cấp xong sổ đỏ cho đất của các cơ quan tổ chức, lực lượng vũ trang. Với nhà chung cư mà chủ đầu tư có sai phạm, phải mạnh dạn cấp sổ đỏ cho người dân, các hành vi sai phạm của chủ đầu tư sẽ xử lý sau, nếu không sẽ không thể quản lý được.

Đối với công tác cải cách hành chính, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu: Sở TN&MT phải coi trọng công tác cải cách TTHC, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương. Đề cao trách nhiệm của cán bộ, công chức từ cấp phòng đến chuyên viên. Về môi trường, lắp đặt các trạm quan trắc, để từ các số liệu quan trắc, Sở đề xuất UBND thành phố phương án xử lý nếu có sự cố xảy ra. Chủ tịch Chung cũng yêu cầu ngành TN&MT nâng cao công tác quản lý tài nguyên như nước ngầm, cát.

Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Sắp tới, UBND thành phố sẽ kiến nghị Bộ Giao thông vận tải không cấp phép khơi thông luồng lạch trên hệ thống sông của Hà Nội, tiến tới cho đấu thầu, khai thác công khai các mỏ cát. Đối với phế thải xây dựng, thành phố sẽ cho nhập máy nghiền (từ 100 đến 120 tấn của Đức) để tận dụng, đưa phế thải trở thành vật liệu xây dựng...

Ngày 22/5/2018, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập với chủ đề "Kim Oanh – 10 năm tiếp bước". Đây là một dấu son đáng nhớ của thương hiệu Kim Oanh trong hành trình gây dựng uy tín trên thị trường bất động sản.
Condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền vì mức cam kết lợi nhuận lên đến 10%, thậm chí 15%/năm. Tuy nhiên, với những vướng mắc về pháp lý, nhiều chủ căn hộ khó có thể bán được condotel.
Nguồn vốn 50 tỷ đồng này chỉ dành cho người mua nhà thuộc đối tượng được vay, không dành cho các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội (NOXH). Theo ước tính, chỉ khoảng 150 người trên địa bàn Hà Nội có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi này trong khi hàng nghìn trường hợp có nhu cầu vay vốn mua NOXH.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Tại Bắc Kinh, một căn hộ tầng hầm rộng 91m2 vừa được bán với giá 10,5 triệu tệ (1,66 triệu USD). Mức giá này tạo nên một cuộc tranh luận về tình trạng giá nhà đang leo thang tại thủ đô Trung Quốc.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang