Thứ Năm, 19/01/2017, 11:01

Anh: Người cho thuê nhà đang phất lên nhanh chóng

Theo khảo sát mới nhất của công ty môi giới nhà đất Savills, trong 3 năm qua, giá trị tổng số lượng nhà ở tại Anh đã tăng thêm 1.500 tỷ bảng và hiện đạt 6.800 tỷ bảng, tương đương gần 1,5 lần giá trị vốn hóa của toàn bộ số công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán London.
 bất động sản Anh
Trong 3 năm qua, giá trị tổng số lượng nhà ở tại Anh đã tăng thêm
1.500 tỷ bảng và hiện đạt 6.800 tỷ bảng

Xét tương quan với quy mô của kinh tế Anh, tổng giá trị quỹ nhà của nước này đã gia tăng đáng kể từ mức xấp xỉ 1,6 lần GDP năm 2001, lên 3,3 lần trong năm 2007 và 3,7 lần GDP năm 2016.

Công ty môi giới nhà đất Savills cho biết, sự gia tăng chóng mặt về tổng giá trị quỹ nhà đã tạo ra một lượng tài sản rất lớn cho người dân London, đặc biệt là những người cho thuê nhà và người trên 50 tuổi.

Ông Lucian Cook, Giám đốc nghiên cứu mảng nhà dân cư tại Savills, cho hay, trong 3 năm gần đây, lãi suất thấp cộng với nhu cầu tiêu dùng ở mức cao đã góp phần đáng kể trong việc đẩy nhanh tốc độ tăng tổng giá trị quỹ nhà tại Anh.

Song ông cũng cảnh báo, trong 3-5 năm tới, mức tăng có thể sẽ chậm lại do ảnh hưởng của việc Anh quyết định rời Liên minh châu Âu (Brexit) và do những hạn chế về hoạt động cho vay trong tương lai.

London và khu vực Đông Nam nước Anh (đóng góp khoảng 25% tổng số lượng nhà tại Anh) lần đầu tiên có giá trị tổng số lượng nhà đạt trên 3.000 tỷ bảng. Những khu vực giàu có nhất của London như Kensington & Chelsea và Westminster có tổng giá trị quỹ nhà tăng lên tới 232 tỷ bảng, vượt trên con số của toàn xứ Wales. Dù vậy, thị trường nhà ở tại Anh có xu hướng tăng giá không đồng đều, trong đó phân khúc nhà cao cấp có phần chững lại.

Các số liệu mới công bố cũng cho thấy, những người ở độ tuổi trên 50 sở hữu lượng nhà trị giá khoảng 3.000 tỷ bảng. Trong khi đó, bà Lindsay Judge, thành viên của tổ chức tư vấn Resolution Foundation cho hay, hiện nay bình quân chỉ có 4 trên 10 hộ gia đình sở hữu nhà ở độ tuổi 30, thấp hơn tỷ lệ 6/10 cách đây 25 năm.

Đây là điều đáng lo ngại, vì trong tương lai, nếu không nhận được sự hỗ trợ từ gia đình, giới trẻ sẽ gặp khó khăn về tài chính vì vừa phải dành một phần lớn thu nhập trả tiền thuê nhà, trong khi vẫn phải tích cóp để dành tiền mua nhà.

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang