Thứ Năm, 19/01/2017, 15:01

Bất chấp ô nhiễm không khí, nhà đất Bắc Kinh vẫn đắt khách

Tình trạng ô nhiễm khói bụi đến mức báo động đỏ ở Bắc Kinh dường như không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nhà đất ở đây. Người dân vẫn tiếp tục tìm mua BĐS Bắc Kinh, khiến doanh số tăng trưởng đáng kể.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng cũng không thể khiến người mua quay lưng với thị trường BĐS Bắc Kinh. Đơn cử, trong năm 2016, thị trường nhà đất, đặc biệt là phân khúc biệt thự vẫn khá sôi động với lượng giao dịch tăng trưởng tới 119% so với năm trước.  

Bất chấp ô nhiễm không khí, nhà đất Bắc Kinh vẫn hút khách
Bất chấp tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng, nhà đất Bắc Kinh vẫn “sốt” (Ảnh: Shutterstock) 

Khoảng 8.050 căn biệt thự ở Bắc Kinh được bán ra trong năm ngoái – một dấu hiệu cho thấy tâm lý lạc quan của người mua dù chất lượng không khí tại thủ đô Trung Quốc đã sụt giảm đến mức báo động đỏ. 

Trên thực tế, giá trị của BĐS Bắc Kinh vẫn tăng lên, bất chấp những lời cảnh báo không khí ô nhiễm có thể gây hại đến sức khỏe con người. Trong năm 2016, biệt thự Bắc Kinh có giá bán trung bình vào khoảng 5.500 USD/m2, tăng 10% so với năm 2015. 

Được biết, trong tháng 12 năm ngoái, chỉ số theo dõi chất lượng không khí tại Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh đo được kết quả là 600 – mức cao nhất từng được ghi nhận. Mặc dù vậy, trong tháng này, vẫn có tới 871 căn biệt thự hạng sang được bán ra trên toàn thành phố, tăng 23% so với tháng 11. 

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)

Giá đất nền Sài Gòn lại tiếp tục lên "cơn sốt" sau mấy tháng tạm lắng nhờ sự can thiệp kịp thời của chính quyền. Đất sốt khiến nhiều người lao vào kiếm lời, nhưng nếu không thận trọng, nhà đầu tư rất dễ dính bẫy của các môi giới.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, cơn sốt nhà đất hiện nay tại các địa phương sẽ trở thành đặc khu kinh tế chủ yếu do tâm lý đám đông mà không tuân theo quy luật hay yếu tố nào của thị trường.
UBND tỉnh Điện Biên vừa thống nhất điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu đô thị mới (KĐTM) Nam Thanh Trường, trong đó nâng tổng diện tích xây dựng tăng lên 36,23 ha.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo các chủ đầu tư nếu không triển khai xây dựng dự án BĐS đã được phê duyệt trên các đảo thì sẽ phải hoàn trả đất cho chính phủ.
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang