Thứ Năm, 19/01/2017, 15:01

Tiết kiệm 50% chi phí năng lượng nhờ cải tạo các tòa nhà cũ

Phát biểu bên lề Hội chợ triển lãm World Future Energy Summit (WFES), Giám đốc điều hành của Tập đoàn Rockwwool Jens Birgersson cho hay, đã có những bước tiến đáng kể trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả cho các dự án xây dựng mới, làm giảm tốc độ gia tăng nhu cầu sử dụng năng lượng.
cải tạo tòa nhà cũ
Việc cải tạo các tòa nhà cũ nằm trong dự án của Chính phủ UAE
có thể giúp giảm 50% chi phí điện năng

Ông cũng cho biết, dự án này đang được Chính phủ thúc đẩy với mục tiêu đổi mới việc sử dụng năng lượng hiệu quả cho các tòa nhà hiện có.

Tại UAE, chi phí năng lượng cao nhất là điều hòa không khí và giữ nhiệt. Theo Birgersson, đã có nhiều cuộc thảo luận được diễn ra xoay quanh việc sử dụng năng lượng thông minh. Trên toàn thế giới, có tới 30-40% năng lượng được sử dụng trong các tòa nhà nhưng ở khu vực vùng Vịnh con số này lên đến 80%. Vì vậy, nếu cải tạo các tòa nhà, ứng dụng công nghệ sử dụng năng lượng hiệu quả có thể giảm đến 50% năng lượng tiêu thụ.

Hiện nay, có một số dự án ở UAE với mục tiêu về năng lượng. Kinh nghiệm từ các quốc gia khác trên thế giới cho thấy, hỗ trợ của Chính phủ đóng vai trò quan trọng trong việc khuyến khích các chủ sở hữu các tòa nhà xem xét hiệu quả năng lượng như một khoản đầu tư.

Theo dự báo của Bộ Công thương, trong năm 2018, với một loạt dự án được đưa vào hoạt động trong những tháng cuối năm, ngành thép sẽ tiếp tục tăng trưởng với mức tăng khoảng 20% so với năm 2017.
Ngôi nhà 2 tầng của vợ chồng anh Tuyến ở quận 9 (Tp.HCM) nằm trong một con hẻm lớn. Vì sợ nhà bị ngập vào mùa mưa nên anh Tuyến làm nền cao, tuy nhiên nhiều rắc rối cũng từ đây mà ra.
Trong nỗ lực cải thiện môi trường đô thị, kế hoạch mà Trung Quốc đặt ra là xây dựng 300 thành phố rừng từ nay đến năm 2025.
Lên đầu trang