Thứ Năm, 19/01/2017, 15:01

Tiết kiệm 50% chi phí năng lượng nhờ cải tạo các tòa nhà cũ

Phát biểu bên lề Hội chợ triển lãm World Future Energy Summit (WFES), Giám đốc điều hành của Tập đoàn Rockwwool Jens Birgersson cho hay, đã có những bước tiến đáng kể trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả cho các dự án xây dựng mới, làm giảm tốc độ gia tăng nhu cầu sử dụng năng lượng.
cải tạo tòa nhà cũ
Việc cải tạo các tòa nhà cũ nằm trong dự án của Chính phủ UAE
có thể giúp giảm 50% chi phí điện năng

Ông cũng cho biết, dự án này đang được Chính phủ thúc đẩy với mục tiêu đổi mới việc sử dụng năng lượng hiệu quả cho các tòa nhà hiện có.

Tại UAE, chi phí năng lượng cao nhất là điều hòa không khí và giữ nhiệt. Theo Birgersson, đã có nhiều cuộc thảo luận được diễn ra xoay quanh việc sử dụng năng lượng thông minh. Trên toàn thế giới, có tới 30-40% năng lượng được sử dụng trong các tòa nhà nhưng ở khu vực vùng Vịnh con số này lên đến 80%. Vì vậy, nếu cải tạo các tòa nhà, ứng dụng công nghệ sử dụng năng lượng hiệu quả có thể giảm đến 50% năng lượng tiêu thụ.

Hiện nay, có một số dự án ở UAE với mục tiêu về năng lượng. Kinh nghiệm từ các quốc gia khác trên thế giới cho thấy, hỗ trợ của Chính phủ đóng vai trò quan trọng trong việc khuyến khích các chủ sở hữu các tòa nhà xem xét hiệu quả năng lượng như một khoản đầu tư.

Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại trong năm 2016, trị giá gần 11 tỷ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi kim ngạch thép xuất khẩu các loại chỉ khiêm tốn ở mức 3,9 tỷ USD.
Muốn thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.
Sản phẩm kính cường lực ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất, vì sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như: Khả năng chịu lực tốt, cách âm cách nhiệt tốt, độ bền, an toàn,…
Lên đầu trang