Thứ Sáu, 20/01/2017, 12:01

Năm 2019: xây dựng thành phố nổi đầu tiên ngoài khơi Thái Bình Dương

Năm 2019, dự kiến, thành phố nổi đầu tiên trên thế giới ngoài khơi quần đảo Polynesia, phía nam Thái Bình Dương sẽ được Seasteading Institute - một công ty Mỹ khởi công xây dựng.

thành phố nổi
Sẽ có thành phố nổi đầu tiên trên thế giới ngoài khơi Thái Bình Dương

Polynesia là phần lãnh thổ hải ngoại của Pháp, được tạo thành từ một vài nhóm đảo của quần đảo lớn Polynesie. Phần lãnh thổ này đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ do mực nước biển dâng cao. Công ty Seasteading Institute tin rằng việc xây dựng một thành phố nổi sẽ là giải pháp đối phó với tình trạng này.

Randolph Hencken, Giám đốc điều hành Seasteading Institute cho biết: "Nhiều nơi trên thế giới, gồm các đảo của Polynesia đang bị đe dọa do mực nước biển dâng cao. Các hòn đảo nổi sẽ giúp người dân sống trong phạm vi quốc gia họ mà không phải chuyển sang nước khác".

Seasteading Institute mất 5 năm nghiên cứu cách để xây dựng một thành phố nổi trên mặt biển. Sau khi ký kết thỏa thuận với chính quyền Polynesia, họ hy vọng năm 2019 có thể khởi công xây dựng dự án.

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang