Thứ Sáu, 20/01/2017, 12:01

Năm 2019: xây dựng thành phố nổi đầu tiên ngoài khơi Thái Bình Dương

Năm 2019, dự kiến, thành phố nổi đầu tiên trên thế giới ngoài khơi quần đảo Polynesia, phía nam Thái Bình Dương sẽ được Seasteading Institute - một công ty Mỹ khởi công xây dựng.

thành phố nổi
Sẽ có thành phố nổi đầu tiên trên thế giới ngoài khơi Thái Bình Dương

Polynesia là phần lãnh thổ hải ngoại của Pháp, được tạo thành từ một vài nhóm đảo của quần đảo lớn Polynesie. Phần lãnh thổ này đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ do mực nước biển dâng cao. Công ty Seasteading Institute tin rằng việc xây dựng một thành phố nổi sẽ là giải pháp đối phó với tình trạng này.

Randolph Hencken, Giám đốc điều hành Seasteading Institute cho biết: "Nhiều nơi trên thế giới, gồm các đảo của Polynesia đang bị đe dọa do mực nước biển dâng cao. Các hòn đảo nổi sẽ giúp người dân sống trong phạm vi quốc gia họ mà không phải chuyển sang nước khác".

Seasteading Institute mất 5 năm nghiên cứu cách để xây dựng một thành phố nổi trên mặt biển. Sau khi ký kết thỏa thuận với chính quyền Polynesia, họ hy vọng năm 2019 có thể khởi công xây dựng dự án.

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang