Thứ Sáu, 20/01/2017, 14:01

Năm 2017, kiến nghị thu hồi 101.000m2 đất vi phạm

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, dự kiến, trong năm 2017, Sở này sẽ lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất vi phạm pháp luật đất đai.

thu hồi đất
Năm 2017, kiến nghị thu hồi hơn 101.000m2 đất vi phạm

Năm 2016, Sở TN&MT đã triển khai 41 đoàn Thanh tra về đất đai, 22 đoàn thanh tra về môi trường và tài nguyên nước, 3 đoàn thanh tra về lĩnh vực khoáng sản.

Sở TN&MT cũng đã cử cán bộ tham gia các Đoàn thanh tra liên ngành do Thanh tra Chính phủ, Bộ TN&MT, Thanh tra thành phố chủ trì thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố trong lĩnh vực TN&MT.

Sau khi có kết quả, Sở TN&MT đã báo cáo UBND thành phố ban hành 58 quyết định xử phạt theo thẩm quyền với tổng số tiền xử phạt là 3,1 tỷ đồng. Đồng thời, trình UBND thành phố ban hành 3 quyết định thu hồi đất vi phạm luật đất đai. Tổng diện tích đất thu hồi là 1.955,9m2.

Trong năm 2017, dự kiến, Sở TN&MT sẽ lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất vi phạm luật đất đai.

Năm 2016, Sở Tài TN&MT đã lập 3 đoàn công tác tiến hành kiểm tra việc kiểm tra, sử dụng đất nông nghiệp tại các quận, huyện, thị xã. Theo đó, đã xử lý nhiều trường hợp xây dựng không phép, trái phép, san lấp ao hồ, lấn chiếm đất nông nghiệp, đất bãi bồi ven sông… tại 96 xã, phường, thị trấn thuộc 8 quận, huyện, thị xã, bao gồm: Sơn Tây, Hoài Đức, Đông Anh, Phúc Thọ, Quốc Oai, Ứng Hoà, Thạch Thất, Cầu Giấy.

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang