Thứ Sáu, 20/01/2017, 14:01

Năm 2017, kiến nghị thu hồi 101.000m2 đất vi phạm

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, dự kiến, trong năm 2017, Sở này sẽ lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất vi phạm pháp luật đất đai.

thu hồi đất
Năm 2017, kiến nghị thu hồi hơn 101.000m2 đất vi phạm

Năm 2016, Sở TN&MT đã triển khai 41 đoàn Thanh tra về đất đai, 22 đoàn thanh tra về môi trường và tài nguyên nước, 3 đoàn thanh tra về lĩnh vực khoáng sản.

Sở TN&MT cũng đã cử cán bộ tham gia các Đoàn thanh tra liên ngành do Thanh tra Chính phủ, Bộ TN&MT, Thanh tra thành phố chủ trì thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố trong lĩnh vực TN&MT.

Sau khi có kết quả, Sở TN&MT đã báo cáo UBND thành phố ban hành 58 quyết định xử phạt theo thẩm quyền với tổng số tiền xử phạt là 3,1 tỷ đồng. Đồng thời, trình UBND thành phố ban hành 3 quyết định thu hồi đất vi phạm luật đất đai. Tổng diện tích đất thu hồi là 1.955,9m2.

Trong năm 2017, dự kiến, Sở TN&MT sẽ lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất vi phạm luật đất đai.

Năm 2016, Sở Tài TN&MT đã lập 3 đoàn công tác tiến hành kiểm tra việc kiểm tra, sử dụng đất nông nghiệp tại các quận, huyện, thị xã. Theo đó, đã xử lý nhiều trường hợp xây dựng không phép, trái phép, san lấp ao hồ, lấn chiếm đất nông nghiệp, đất bãi bồi ven sông… tại 96 xã, phường, thị trấn thuộc 8 quận, huyện, thị xã, bao gồm: Sơn Tây, Hoài Đức, Đông Anh, Phúc Thọ, Quốc Oai, Ứng Hoà, Thạch Thất, Cầu Giấy.

Những ngày cuối năm Đinh Dậu, ông Nguyễn Hoàng Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc công ty Son Viet Property JSC. (SVP) - một thương hiệu mới trong lĩnh vực đầu tư, phát triển, tiếp thị và phân phối bất động sản tại Việt Nam đã chia sẻ về những mục tiêu của Son Viet Property JSC. (SVP) trong năm Mậu Tuất 2018 và nhận định về thị trường, sự lựa chọn của các nhà đầu tư...
Theo chia sẻ của ông Phan Công Chánh - chuyên gia phân tích thị trường độc lập, năm 2018 sẽ là một năm bùng nổ giao dịch của thị trường bất động sản. Những cơ hội mới và rủi ro mới sẽ luôn xuất hiện.
Mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về các dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực TP.Nha Trang có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến vịnh Nha Trang.
Văn phòng UBND Tp.HCM cho biết, thành phố đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch để tổ chức tuyển chọn phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia (TDTT) Rạch Chiếc tại phường An Phú, quận 2.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang