Thứ Sáu, 20/01/2017, 14:01

Hải Phòng: quy hoạch thị trấn Tiên Lãng thành 3 khu vực

Mới đây, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) phối hợp với Sở Xây dựng đã tổ chức công bố quy hoạch chung thị trấn Tiên Lãng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, thị trấn này sẽ được chia thành 3 khu vực.

Theo quyết định, tổng diện tích thị trấn Tiên Lãng là 739,6 ha, dân số hiện có 14.215 người.

Thị trấn Tiên Lãng nằm cách trung tâm TP. Hải Phòng 25km về phía Tây nam. Về vị trí tiếp giáp, phía Bắc thị trấn giáp xã Quyết Tiến, phía Nam giáp xã Bạch Đằng, phía Đông giáp sông Văn Úc và phía Tây giáp xã Tiên Thanh.

quy hoạch Hải Phòng
Một góc thị trấn Tiên Lãng ngày nay

Theo quy hoạch, thị trấn được chia thành 3 khu vực: khu vực đô thị mới phát triển về phía Bắc đường tỉnh lộ 354 và phía Nam kênh Huyện Đội (xây dựng các khu ở đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và kiến trúc cảnh quan trên các trục đường mới); khu vực đô thị cũ (khu dân cư số 1 đến khu dân cư số 6) được giữ nguyên, tập trung chỉnh trang, cải tạo nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; khu phát triển công nghiệp phía Đông Bắc của thị trấn giáp với sông Văn Úc.

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang