Thứ Hai, 23/01/2017, 16:01

Hải Phòng tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy hoạch trong năm 2017

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, trong năm 2017, ngành Xây dựng Hải Phòng tiếp tục tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch thành phố và cải tạo chung cư cũ.

Mới đây, Sở Xây dựng Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình công tác năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình đã biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của ngành Xây dựng Hải Phòng trong năm 2016. Về các nhiệm vụ trong năm 2017, ông Bình đề nghị ngành Xây dựng thực hiện tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, đáp ứng tốc độ phát triển đô thị nhanh; tiếp tục rà soát bổ sung quy hoạch; tăng cường quản lý trật tự xây dựng, ngăn chặn vi phạm, quyết tâm tháo dỡ các chung cư cũ, di dời dân đến các chung cư mới để từng bước chỉnh trang đô thị sạch đẹp...

Năm 2016, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, tập thể cán bộ lãnh đạo ngành Xây dựng Hải Phòng đã quán triệt tư tưởng chỉ đạo của thành phố với chủ đề “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách - Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”, phát huy những kết quả đạt được và cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ được thành phố và Bộ Xây dựng giao.

Cụ thể: trong năm 2016, Sở Xây dựng tỉnh đã trình thành phố phê duyệt 21 đồ án quy hoạch tiêu biểu như: Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quận Hải An và quận Kiến An; Quy hoạch nghĩa trang TP. Hải Phòng; Điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu trung tâm hành chính, chính trị mới Bắc Sông Cấm TP. Hải Phòng đến năm 2025 thành Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 KĐT mới Bắc Sông Cấm đến năm 2025… Cho ý kiến tham gia 57 đồ án Quy hoạch 1/500 làm cơ sở cho các quận huyện phê duyệt quy hoạch. Tỉnh đang triển khai nhiều đồ án quan trọng như: Quy hoạch phân khu 1/2000 KĐT An Dương, KĐT Tây Bắc; Quy hoạch vùng các huyện: Thủy Nguyên, Kiến Thụy, An Lão; và các quy hoạch kết cấu hạ tầng đô thị nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững như: quy hoạch cấp, thoát nước; quy hoạch cao độ nền, thoát nước mặt và nước thải,…

Công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại được thực hiện kịp thời, đúng thời hạn, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện kéo dài. Công tác quản lý trật tự xây dựng được đẩy mạnh, cấp phép xây dựng được tăng cường. Công tác quản lý vật liệu xây dựng đáp ứng được nhu cầu về nguồn nguyên vật liệu xây dựng, đảm bảo đúng lộ trình quy hoạch phát triển.

Công tác quản lý xây dựng được triển khai kịp thời, đáp ứng yêu cầu trong quản lý và giải quyết các đề nghị của cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

quy hoạch Hải Phòng
Toàn cảnh Hội nghị

Về phương hướng nhiệm vụ của ngành trong năm 2017, Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng, ông Phùng Văn Thanh cho biết, năm 2017, ngành Xây dựng Hải Phòng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được thành phố và Bộ Xây dựng giao; kiểm tra, rà soát tổng thể quỹ nhà chưa sử dụng thuộc thẩm quyền quản lý của UBND thành phố để làm quỹ nhà phục vụ tạm cư cho các hộ dân khi thực hiện cải tạo xây mới các chung cư xuống cấp nguy hiểm. Thực hiện có hiệu quả chủ trương, giải pháp của TP nhằm phát triển, lành mạnh thị trường BĐS thành phố. Tiếp tục thực hiện chương trình phát triển nhà ở, quan tâm đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp, sinh viên và công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, khu kinh tế. Tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng theo Chỉ thị số 30/CT-UBND ngày 07/11/2016 của UBND thành phố nhằm bảo đảm an toàn thi công, hạn chế ở mức thấp nhất các sự cố xảy ra.

Tiếp tục rà soát, điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Hải Phòng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định 1448/QĐ-TTg ngày 16/9/2009 của Thủ tướng Chính phủ theo công văn 8959/VPCP-KTN ngày 20/10/2016 của Văn phòng Chính phủ. Nâng cao chất lượng của các đồ án quy hoạch, đồ án thiết kế kiến trúc đô thị, quản lý trật tự xây dựng, vệ sinh cảnh quan môi trường đô thị… hướng tới xây dựng Hải Phòng thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại theo Kết luận số 72-KL/TW ngày 10/10/2013 của Bộ Chính trị.

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang