Thứ Ba, 24/01/2017, 17:01

Vingroup sẽ là nhà đầu tư cho Khu chức năng 2C Thủ Thiêm

Tp.HCM vừa có kết quả phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu chức năng số 2C trong Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm. Theo đó, Vingroup sẽ chính thức trở thành nhà đầu tư cho dự án này.

quy hoạch Thủ Thiêm
Sơ đồ quy hoạch khu chức năng 2C trong KĐTM Thủ Thiêm

Cụ thể, theo Quyết định số 5810/QĐ-UBND, Tập đoàn Vingroup sẽ là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2C thuộc một phần của Khu chức năng số 2 trong KĐTM Thủ Thiêm. Đây là khu đô thị có vị trí tại phường Thủ Thiêm và phường An Lợi Đông, quận 2, Tp.HCM.

Theo quyết định trên, thời gian khai thác dự án là 50 năm, thời gian xây dựng công trình là 36 tháng.

Đây là khu phức hợp thể thao, giải trí bao gồm các hạng mục công trình như Nhà thi đấu đa năng, Công viên thể thao, giải trí,... và là một trong những công trình quan trọng, mang tính điểm nhấn của quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm.

Toàn khu dự án có quy mô diện tích khoảng 31,49 ha (không bao gồm Khu cây xanh thuộc Vùng châu thổ phía Nam là 7,91 ha). Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng KĐTM Thủ Thiêm có trách nhiệm thông báo Kết quả lựa chọn Nhà đầu tư theo đúng quy định hiện hành; đồng thời cần phối hợp với Tổ Công tác đầu tư KĐTM Thủ Thiêm nhanh chóng hoàn tất đàm phán, hoàn thiện Hợp đồng thực hiện dự án, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành; sau đó báo cáo UBND Tp.HCM xem xét, quyết định đối với các vấn đề vượt thẩm quyền.

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang