Thứ Ba, 24/01/2017, 17:01

Vingroup sẽ là nhà đầu tư cho Khu chức năng 2C Thủ Thiêm

Tp.HCM vừa có kết quả phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu chức năng số 2C trong Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm. Theo đó, Vingroup sẽ chính thức trở thành nhà đầu tư cho dự án này.

quy hoạch Thủ Thiêm
Sơ đồ quy hoạch khu chức năng 2C trong KĐTM Thủ Thiêm

Cụ thể, theo Quyết định số 5810/QĐ-UBND, Tập đoàn Vingroup sẽ là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2C thuộc một phần của Khu chức năng số 2 trong KĐTM Thủ Thiêm. Đây là khu đô thị có vị trí tại phường Thủ Thiêm và phường An Lợi Đông, quận 2, Tp.HCM.

Theo quyết định trên, thời gian khai thác dự án là 50 năm, thời gian xây dựng công trình là 36 tháng.

Đây là khu phức hợp thể thao, giải trí bao gồm các hạng mục công trình như Nhà thi đấu đa năng, Công viên thể thao, giải trí,... và là một trong những công trình quan trọng, mang tính điểm nhấn của quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm.

Toàn khu dự án có quy mô diện tích khoảng 31,49 ha (không bao gồm Khu cây xanh thuộc Vùng châu thổ phía Nam là 7,91 ha). Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng KĐTM Thủ Thiêm có trách nhiệm thông báo Kết quả lựa chọn Nhà đầu tư theo đúng quy định hiện hành; đồng thời cần phối hợp với Tổ Công tác đầu tư KĐTM Thủ Thiêm nhanh chóng hoàn tất đàm phán, hoàn thiện Hợp đồng thực hiện dự án, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành; sau đó báo cáo UBND Tp.HCM xem xét, quyết định đối với các vấn đề vượt thẩm quyền.

Ngân hàng vừa ra thông báo phát mại hàng loạt dự án bất động sản ở Tp.HCM của Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn để "siết nợ". Được biết, công ty này là một doanh nghiệp vận tải rất có tiếng ở Phú Yên.
Các chuyên gia đều có chung nhận định thời gian tới giá đất nền nhiều khu vực tại Tp.HCM vẫn sẽ tiếp tục tăng cao, tuy nhiên những cơn sốt đất như năm 2017 rất khó xảy ra.
3 tuyến metro này gồm: Tuyến số 2 đoạn Trần Hưng Đạo - Thượng Đình, tuyến số 4 đoạn Mê Linh - Sài Đồng - Liên Hà và tuyến số 5 đoạn Văn Cao - Hòa Lạc.
Trong buổi sáng ngày 22/2, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra ra quân đầu năm với công trình trọng điểm là đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan.
Số liệu nghiên cứu của công ty Colliers International cho biết tính đến cuối năm 2017, thị trường nhà đất Thái Lan còn tới 45.000 căn hộ chung cư chưa bán được.
Với công văn số 563 gửi các tổ chức tín dụng, ngân hàng nước ngoài, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu hạn chế tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng, chứng khoán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang