Thứ Sáu, 03/02/2017, 12:15

10 dự báo và lời khuyên cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017

Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.

Ông Phan Công Chánh, Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh cho rằng, trước nhiều biến động của thời cuộc, năm 2017 sẽ khá bận rộn với các nhà đầu tư BĐS cá nhân khi phải lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả nhất. Ông Chánh đưa ra 10 dự báo của thị trường BĐS năm Đinh Dậu, bao gồm nhiều lời khuyên dành cho các nhà đầu tư cá nhân.

Thứ nhất: Khi Trump rút Mỹ khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), BĐS công nghiệp gồm khu công nghiệp, kho bãi, nhà xưởng đón đầu cơ hội dịch chuyển đầu tư vẫn đang là bài toán cần lời giải. Do chi phí luân chuyển hàng hoá cao và khó thuê nhân công bản địa nên những khu công nghiệp ở xa sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thứ hai: Vì những thách thức nội tại đang chờ đón, BĐS nghỉ dưỡng sẽ có một năm chiến đấu thật sự. Trong bối cảnh lượng khách nghỉ dưỡng tăng tốc không như kỳ vọng tại các thành phố biển cùng nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng tăng cao, các cam kết lợi nhuận ngất ngưởng từ 10%/năm trở lên sẽ duy trì ra sao.

Thứ ba: Tại các thành phố lớn, thành phố có biển và các thành phố vệ tinh tại Tp.HCM và Hà Nội, nhiều siêu dự án sẽ xuất hiện. Do đó, áp lực kẹt xe, quá tải hạ tầng sẽ gia tăng. Điều này đòi hỏi cần có giải pháp đồng bộ để hỗ trợ thị trường địa ốc phát triển bền vững.

thị trường bất động sản năm 2017
Thị trường BĐS năm 2017 được dự báo sẽ có nhiều biến động có tính
bước ngoặt và đặt ra không ít thách thức cho các nhà đầu tư (Ảnh: Vũ Lê)

Thứ tư: Giá căn hộ cao cấp sẽ giảm do ứ đọng hàng tồn. Giá cho thuê trong phân khúc này sẽ có sự cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên, nhiều dự án căn hộ dịch vụ mới vẫn sẽ xuất hiện ở khu vực trung tâm Tp.HCM và Hà Nội. Trong đó, có những căn hộ có giá thuê đến 4.000 - 5.000 USD một tháng. Điều này làm cho thị trường nhà cao cấp cho thuê cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Thứ năm: Chính sách mới về phân lô tách thửa, điều chỉnh thuế đất cùng chính sách về đánh thuế BĐS thứ 2 có thể khiến giá đất tăng trên diện rộng. Thông tin về việc tách nhập quận tại Tp.HCM cũng sẽ có thể khiến giá đất tăng.

Thứ sáu: Sẽ bùng nổ nhà ở vừa túi tiền với giá trên dưới 800 triệu đồng, diện tích khoảng 35 - 50 m2. Phân khúc này có sự tham gia của một số ông lớn. Đây là bước ngoặt làm thay đổi cán cân cung - cầu trên thị trường.

Thứ bảy: Nhà ở xã hội với mức giá 100 - 150 triệu đồng một căn là điểm sáng tại Bình Dương và một số tỉnh thành khác cũng có thể trở thành nhân tố tích cực mới.

Thứ tám: Với dòng tiền cho thuê ổn định và giá trị tăng bền vững theo thời gian, nhà phố trung tâm đô thị vẫn có sức hút khó cưỡng.

Thứ chín: Do nguồn cầu tại các đô thị lớn liên tục tăng đều qua từng năm trong suốt một thập niên qua, mô hình phòng trọ, nhà cho thuê sẽ tăng trưởng mạnh.

Thứ mười: Với nhiều chiêu thức mới, tinh vi và bài bản hơn, lừa đảo trong lĩnh vực BĐS vẫn sẽ gia tăng. Các nhà đầu tư cá nhân cần thận trọng trước những kênh đầu tư có tỷ suất sinh lời cao 50%/năm trở lên bởi đây là những cam kết thiếu cơ sở.

Đầu tư bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục đạt kỷ lục mới trong ba tháng đầu năm 2018. Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy sôi động đó.
Tại hội thảo “Đặc khu - thể chế, chính sách và kỳ vọng thành công” do VTV24 tổ chức sáng nay, nhiều diễn giả đặt câu hỏi, Việt Nam đi sau, vậy cần những nền tảng nào để đặc khu kinh tế Việt Nam không bị bỏ lại phía sau quá xa?
Bên lề Hội thảo "Đặc khu - Thể chế, chính sách và kỳ vọng thành công" được tổ chức sáng ngày 18/5, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã trao đổi về tình trạng mua bán và quản lý đất đai trong cơn sốt vừa qua.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Mua căn hộ 85 triệu USD ở New York, người mua sẽ được khuyến mại 2 chiếc Rolls-Royce, 1 chiếc Lamborghini và 2 vé du lịch không gian.
Vay mua nhà là hình thức hỗ trợ vốn đắc lực và phổ biến cho những khách hàng trong điều kiện chưa đáp ứng đủ về tài chính. Phương án cho vay này được biết đến với hai hình thức giải ngân cho người vay: Phong tỏa và không phong tỏa. Vậy ưu, nhược điểm của mỗi hình thức này là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang