Thứ Sáu, 03/02/2017, 17:15

11/2017: Khai thác thử đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.

Ông Lê Kim Thành, TGĐ Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, đến nay dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành được 90% giá trị xây lắp.

đường sắt trên cao
Các bên ký cam kết hoàn thành đúng tiến độ dự án đường sắt trên cao

Đến nay, dự án đã hoàn thành 13,05 km đường ray chính tuyến và đường thử tàu. Riêng 13 đoàn tàu cũng đã hoàn thành sản xuất và đang hoàn thiện các thủ tục để nhập khẩu về Việt Nam.…

Ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông cho rằng, dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông dù đã hoàn thành 90% khối lượng, nhưng 10% khối lượng công việc mua sắm, lắp thiết bị là rất lớn, cần sự quyết tâm từ tất cả các đơn vị liên quan.

dự án đường sắt trên cao
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu Tổng thầu phải
đảm bảo nguồn tài chính cho các nhà thầu phụ thi công theo đúng tiến độ

Thứ trưởng yêu cầu Tổng thầu phải đáp ứng nguồn tài chính cho các nhà thầu phụ thi công để đảm bảo đúng tiến độ chạy thử tàu tại dự án đường sắt trên cao đến tháng 11/2017. Do đó, ông yêu cầu Tổng thầu EPC Trung Quốc cần thực hiện các hạng mục công trình theo đúng tiến độ đề ra. Đặc biệt, để chủ động thi công trong đầu năm, không để chậm tiến độ, cần ký kết các gói thầu phụ còn lại.

Đồng thời, sớm hoàn thiện công tác mua sắm thiệt bị để tiến hành lắp đặt thiết bị đầu tiên từ tháng 4 tới, đảm bảo công nghệ và chất lượng hoàn thành theo đúng thiết kế...

Thứ trưởng yêu cầu: “Ban Quản lý dự án đường sắt, Tổng thầu EPC và các đơn vị nhà thầu phụ cần cố gắng hết sức để tháng 11/2017 đưa dự án vào khai thác thử. Đến tháng 2/2018 chính thức đưa vào khai thác thương mại”.

Để dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông hoàn thành đúng tiến độ, đưa vào vận hành từ ngày 1/10/2017, Ban Quản lý dự án đường sắt đã xây dựng cụ thể kế hoạch hoàn thành từng hạng mục.

Theo đó, trước ngày 31/3/2017, dự án sẽ hoàn thiện toàn bộ phần xây lắp trang trí kiến trục (gồm cả ga Depot).

Ngày 15/3, bắt đầu lắp đặt thiệt bị  và hoàn thành từ ngày 31/7/2017. Ngày 31/7/2017, đóng điện toàn tuyến.

Thời gian vận hành chạy tàu liên hoàn tối thiểu là 3 tháng và có thể lên tới 6 tháng tùy vào kết quả chạy thử trước khi ban giao công trình đưa vào khai thác từ 30/9/2017.

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang