Thứ Sáu, 03/02/2017, 17:15

11/2017: Khai thác thử đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.

Ông Lê Kim Thành, TGĐ Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, đến nay dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành được 90% giá trị xây lắp.

đường sắt trên cao
Các bên ký cam kết hoàn thành đúng tiến độ dự án đường sắt trên cao

Đến nay, dự án đã hoàn thành 13,05 km đường ray chính tuyến và đường thử tàu. Riêng 13 đoàn tàu cũng đã hoàn thành sản xuất và đang hoàn thiện các thủ tục để nhập khẩu về Việt Nam.…

Ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông cho rằng, dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông dù đã hoàn thành 90% khối lượng, nhưng 10% khối lượng công việc mua sắm, lắp thiết bị là rất lớn, cần sự quyết tâm từ tất cả các đơn vị liên quan.

dự án đường sắt trên cao
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu Tổng thầu phải
đảm bảo nguồn tài chính cho các nhà thầu phụ thi công theo đúng tiến độ

Thứ trưởng yêu cầu Tổng thầu phải đáp ứng nguồn tài chính cho các nhà thầu phụ thi công để đảm bảo đúng tiến độ chạy thử tàu tại dự án đường sắt trên cao đến tháng 11/2017. Do đó, ông yêu cầu Tổng thầu EPC Trung Quốc cần thực hiện các hạng mục công trình theo đúng tiến độ đề ra. Đặc biệt, để chủ động thi công trong đầu năm, không để chậm tiến độ, cần ký kết các gói thầu phụ còn lại.

Đồng thời, sớm hoàn thiện công tác mua sắm thiệt bị để tiến hành lắp đặt thiết bị đầu tiên từ tháng 4 tới, đảm bảo công nghệ và chất lượng hoàn thành theo đúng thiết kế...

Thứ trưởng yêu cầu: “Ban Quản lý dự án đường sắt, Tổng thầu EPC và các đơn vị nhà thầu phụ cần cố gắng hết sức để tháng 11/2017 đưa dự án vào khai thác thử. Đến tháng 2/2018 chính thức đưa vào khai thác thương mại”.

Để dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông hoàn thành đúng tiến độ, đưa vào vận hành từ ngày 1/10/2017, Ban Quản lý dự án đường sắt đã xây dựng cụ thể kế hoạch hoàn thành từng hạng mục.

Theo đó, trước ngày 31/3/2017, dự án sẽ hoàn thiện toàn bộ phần xây lắp trang trí kiến trục (gồm cả ga Depot).

Ngày 15/3, bắt đầu lắp đặt thiệt bị  và hoàn thành từ ngày 31/7/2017. Ngày 31/7/2017, đóng điện toàn tuyến.

Thời gian vận hành chạy tàu liên hoàn tối thiểu là 3 tháng và có thể lên tới 6 tháng tùy vào kết quả chạy thử trước khi ban giao công trình đưa vào khai thác từ 30/9/2017.

Cơn sốt đất trong năm 2017 đã khiến giá đất tại 24 quận, huyện tại Tp.HCM đồng loạt leo thang, trong đó Cần Giờ là khu vực có giá đất tăng mạnh nhất, vọt lên 170%.
Theo thông tin từ phía ngành ngân hàng, tỷ lệ kiều hối đổ vào bất động sản (BĐS) chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đạt khoảng 21-22%.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang