Thứ Sáu, 03/02/2017, 17:15

11/2017: Khai thác thử đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.

Ông Lê Kim Thành, TGĐ Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, đến nay dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành được 90% giá trị xây lắp.

đường sắt trên cao
Các bên ký cam kết hoàn thành đúng tiến độ dự án đường sắt trên cao

Đến nay, dự án đã hoàn thành 13,05 km đường ray chính tuyến và đường thử tàu. Riêng 13 đoàn tàu cũng đã hoàn thành sản xuất và đang hoàn thiện các thủ tục để nhập khẩu về Việt Nam.…

Ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông cho rằng, dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông dù đã hoàn thành 90% khối lượng, nhưng 10% khối lượng công việc mua sắm, lắp thiết bị là rất lớn, cần sự quyết tâm từ tất cả các đơn vị liên quan.

dự án đường sắt trên cao
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu Tổng thầu phải
đảm bảo nguồn tài chính cho các nhà thầu phụ thi công theo đúng tiến độ

Thứ trưởng yêu cầu Tổng thầu phải đáp ứng nguồn tài chính cho các nhà thầu phụ thi công để đảm bảo đúng tiến độ chạy thử tàu tại dự án đường sắt trên cao đến tháng 11/2017. Do đó, ông yêu cầu Tổng thầu EPC Trung Quốc cần thực hiện các hạng mục công trình theo đúng tiến độ đề ra. Đặc biệt, để chủ động thi công trong đầu năm, không để chậm tiến độ, cần ký kết các gói thầu phụ còn lại.

Đồng thời, sớm hoàn thiện công tác mua sắm thiệt bị để tiến hành lắp đặt thiết bị đầu tiên từ tháng 4 tới, đảm bảo công nghệ và chất lượng hoàn thành theo đúng thiết kế...

Thứ trưởng yêu cầu: “Ban Quản lý dự án đường sắt, Tổng thầu EPC và các đơn vị nhà thầu phụ cần cố gắng hết sức để tháng 11/2017 đưa dự án vào khai thác thử. Đến tháng 2/2018 chính thức đưa vào khai thác thương mại”.

Để dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông hoàn thành đúng tiến độ, đưa vào vận hành từ ngày 1/10/2017, Ban Quản lý dự án đường sắt đã xây dựng cụ thể kế hoạch hoàn thành từng hạng mục.

Theo đó, trước ngày 31/3/2017, dự án sẽ hoàn thiện toàn bộ phần xây lắp trang trí kiến trục (gồm cả ga Depot).

Ngày 15/3, bắt đầu lắp đặt thiệt bị  và hoàn thành từ ngày 31/7/2017. Ngày 31/7/2017, đóng điện toàn tuyến.

Thời gian vận hành chạy tàu liên hoàn tối thiểu là 3 tháng và có thể lên tới 6 tháng tùy vào kết quả chạy thử trước khi ban giao công trình đưa vào khai thác từ 30/9/2017.

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký ban hành Quyết định số 2453/QĐ-UBND phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn qua địa bàn huyên Mê Linh và huyện Đông Anh, với tỷ lệ 1/500.
Thời gian qua, không ít khách hàng đã phải nhận “trái đắng” vì không nắm rõ vấn đề pháp lý khi mua nhà đất, dẫn đến tranh chấp và những vụ khiếu kiện kéo dài. Vậy người mua nhà cần đặc biệt lưu ý những trường hợp nào và làm thế nào để tránh được rủi ro?
Theo ông Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật, từ ngày ban hành Luật Thủ đô đến nay, nhà cao tầng đua nhau mọc lên, dẫn đến tăng dân số cơ học...
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Theo báo cáo của Savills, với nguồn cung cực thấp và giá không ngừng tăng, Monaco đã vượt qua Hồng Kông để trở thành thị trường nhà ở đắt đỏ nhất trên toàn cầu.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang