Thứ Sáu, 03/02/2017, 18:15

Đà Nẵng: Kiểm tra tiến độ thi công các công trình trọng điểm đầu năm

Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.

kiểm tra thi công
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng kiểm tra việc thi công tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn

Tổng kinh phí đầu tư tại nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn là 137 tỷ đồng. Đây là công trình phục vụ Hội nghị APEC 2017. Theo thiết kế, tổng chiều dài tuyến của công trình là 460m gồm phần hầm chui và phần hầm hở. Các hạng mục được thi công theo đúng tiến độ đề ra. Đến nay, hạng mục hầm kín đã thi công xong, mở lại đường lưu thông qua cầu sông Hàn cho người dân. Phần hầm hở và các đường dẫn phía Bắc sẽ triển khai thi công vào ngày 10/01 và dự kiến hoàn thành vào ngày 10/3/2017. Khi hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng, hầm hở và đường dẫn phía Nam sẽ được triển khai thi công. Theo kế hoạch, thời gian thi công từ ngày 05/02 đến ngày 05/4/2017.

Nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương được chính thức thi công vào ngày mồng 4 Tết vừa qua. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào tháng 10/2017.

Phát biểu sau khi kiểm tra các công trình, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, trong năm 2017, đây là những công trình trọng điểm của thành phố. Các đơn vị thi công phải đảm bảo đúng tiến độ và thời gian hoàn thành bàn giao công trình. Đồng thời, các công trình phải đảm bảo chất lượng và quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn cho người lao động khi thi công.

công trường
Chủ tịch thành phố chúc Tết các công nhân trên công trường

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch thành phố cũng đã thăm hỏi, động viên và tặng quà đầu năm cho các cán bộ, công nhân thi công trên công trình nhân ngày đầu xuân mới.

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang