Thứ Sáu, 03/02/2017, 18:15

Đà Nẵng: Kiểm tra tiến độ thi công các công trình trọng điểm đầu năm

Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.

kiểm tra thi công
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng kiểm tra việc thi công tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn

Tổng kinh phí đầu tư tại nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn là 137 tỷ đồng. Đây là công trình phục vụ Hội nghị APEC 2017. Theo thiết kế, tổng chiều dài tuyến của công trình là 460m gồm phần hầm chui và phần hầm hở. Các hạng mục được thi công theo đúng tiến độ đề ra. Đến nay, hạng mục hầm kín đã thi công xong, mở lại đường lưu thông qua cầu sông Hàn cho người dân. Phần hầm hở và các đường dẫn phía Bắc sẽ triển khai thi công vào ngày 10/01 và dự kiến hoàn thành vào ngày 10/3/2017. Khi hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng, hầm hở và đường dẫn phía Nam sẽ được triển khai thi công. Theo kế hoạch, thời gian thi công từ ngày 05/02 đến ngày 05/4/2017.

Nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương được chính thức thi công vào ngày mồng 4 Tết vừa qua. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào tháng 10/2017.

Phát biểu sau khi kiểm tra các công trình, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, trong năm 2017, đây là những công trình trọng điểm của thành phố. Các đơn vị thi công phải đảm bảo đúng tiến độ và thời gian hoàn thành bàn giao công trình. Đồng thời, các công trình phải đảm bảo chất lượng và quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn cho người lao động khi thi công.

công trường
Chủ tịch thành phố chúc Tết các công nhân trên công trường

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch thành phố cũng đã thăm hỏi, động viên và tặng quà đầu năm cho các cán bộ, công nhân thi công trên công trình nhân ngày đầu xuân mới.

Cơn sốt đất trong năm 2017 đã khiến giá đất tại 24 quận, huyện tại Tp.HCM đồng loạt leo thang, trong đó Cần Giờ là khu vực có giá đất tăng mạnh nhất, vọt lên 170%.
Theo thông tin từ phía ngành ngân hàng, tỷ lệ kiều hối đổ vào bất động sản (BĐS) chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đạt khoảng 21-22%.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang