Thứ Bảy, 10/02/2018, 14:20

Bức tranh địa ốc năm 2018: Tâm điểm vẫn là phân khúc chung cư

Nếu năm 2014 đánh đấu sự chuyển mình của thị trường từ giai đoạn trầm lắng sau khủng hoảng sang giai đoạn phục hồi và tăng trưởng mạnh thì năm 2017 được coi là năm bản lề để thị trường ổn định và cân bằng hơn về cả chất và lượng.

Phân khúc căn hộ trung cấp và bình dân được mở rộng thị phần. Tổng nguồn cung trong năm qua tại thị trường Tp.HCM đạt 31.106 căn. Trong đó, chiếm 64% tổng nguồn cung năm 2017 là căn hộ trung cấp với giá chào bán 18-34 triệu đồng/m2. Tỷ lệ này trong năm 2015 là 40%. Sự tăng trưởng này cho thấy sự dịch chuyển mạnh của thị trường để tạo sự bền vững, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người mua.

Về tình hình tiêu thụ, tại thị trường Tp.HCM, tổng số căn bán được trong năm 2017 đạt 32.905 căn, giảm 5% so với năm trước. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên trong 5 năm qua thị trường ghi nhận số căn bán được nhiều hơn số căn mới chào bán. Về phân khúc, chiếm 60% số căn bán được trong năm 2017 là căn hộ trung cấp.

Tại Hà Nội, số căn mới được chào bán trong năm 2017 tăng 16% so với năm 2016, đạt 35.000 căn. Trong đó, phân khúc trung cấp và bình dân chiếm đến 80% nguồn cung mới. Về tiêu thụ, lượng giao dịch thành công trong năm 2017 tăng 12% so với năm 2016, đạt 23.000 giao dịch thành công.

thị trường bất động sản
Người mua nhà có nhiều cơ hội hơn nhờ sự hỗ trợ vốn
từ ngân hàng và các chủ đầu tư. Ảnh: Lê Toàn

Dự báo, tâm điểm của bức tranh bất động sản năm 2018 sẽ tiếp tục là thị trường nhà ở. Đặc biệt, sản phẩm trung cấp vẫn sẽ chiếm tỷ trọng cao với một lượng vừa phải của phân khúc hạng sang và cao cấp.

Vài năm trước, những gia đình có thu nhập trung bình rất khó để có thể mua được một căn nhà. Nhưng ngày nay, các gia đình và những người trẻ thành đạt có thể thực hiện giấc mơ mua một căn nhà an cư nhờ sự trợ giúp của ngân hàng và những điều khoản thanh toán ưu đãi của chủ đầu tư.

Tuy nhiên, các thương vụ mua bán, sáp nhập trong năm 2018 có thể sẽ không tập trung vào thị trường nhà ở. Bởi các nhà đầu tư không dễ để thuyết phục chủ đầu tư bán dự án vẫn đang triển khai. Các chủ đầu tư hiện đã tự tin hơn sau 5 năm khủng hoảng. Họ nhận thấy sự tăng trưởng về mức giá bình quân tại các dự án ở quận 2, 7 (Tp.HCM) hay tại Hà Nội.

Vì vậy, các chủ đầu tư muốn giữ dự án lại triển khai và bán lẻ. Điều này khiến hoạt động mua bán, sáp nhập trên thị trường nhà ở trong năm nay không thực sự sôi động. Thay vào đó, nhiều nhà đầu tư nước ngoài lại chọn hình thức lập liên doanh, liên kết, đầu tư vào vốn chủ sở hữu.

(Theo Đầu tư bất động sản)

Ngày 22/5/2018, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập với chủ đề "Kim Oanh – 10 năm tiếp bước". Đây là một dấu son đáng nhớ của thương hiệu Kim Oanh trong hành trình gây dựng uy tín trên thị trường bất động sản.
Condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền vì mức cam kết lợi nhuận lên đến 10%, thậm chí 15%/năm. Tuy nhiên, với những vướng mắc về pháp lý, nhiều chủ căn hộ khó có thể bán được condotel.
Nguồn vốn 50 tỷ đồng này chỉ dành cho người mua nhà thuộc đối tượng được vay, không dành cho các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội (NOXH). Theo ước tính, chỉ khoảng 150 người trên địa bàn Hà Nội có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi này trong khi hàng nghìn trường hợp có nhu cầu vay vốn mua NOXH.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Tại Bắc Kinh, một căn hộ tầng hầm rộng 91m2 vừa được bán với giá 10,5 triệu tệ (1,66 triệu USD). Mức giá này tạo nên một cuộc tranh luận về tình trạng giá nhà đang leo thang tại thủ đô Trung Quốc.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang