Thứ Hai, 12/02/2018, 11:40

Cách đặt đào, mai, quất trong nhà hợp phong thủy ngày Tết

Trong năm nay, để mang lại niềm vui, may mắn cho gia đình, gia chủ nên đặt cành đào ở gần giữa nhà và nếu đặt ở hướng Đông Bắc, việc tranh cãi trong gia đình sẽ được giảm bớt.

1. Chọn đào Tết

Khi chọn đào, bạn nên đảm bảo kích thước của cây phù hợp với không gian ngôi nhà, không nên chọn cây đào quá to để đặt trong một căn phòng nhỏ.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không nên chọn tán đào lệch, mất cân đối mà nên chọn tán đào phân bố đều. Tuy nhiên, có nhiều quan niệm khác nhau, có người cho rằng đào lệch mới là thế đẹp, đào rừng càng uốn lượn thì càng đẹp.

Một cây hay cành đào cần có đủ cả 4 phần là hoa, nụ, lộc và quả, tượng trưng cho sự no đủ, trọn vẹn của gia đình. Mọi người cũng thích đào có nhiều cảnh nhỏ, hoa và nụ mập mạp. Thân đào nên to và xù xì.

Trong năm 2018, cành đào nên đặt ở giữa nhà để mang lại niềm vui và may mắn, đặt ở hướng Đông Bắc sẽ giảm tranh cãi cho gia đình.

2. Chọn mai Tết

Tương tự như đào, cây mai đẹp là cây có nhánh cân đối và ít vảy nấm mốc. Bạn nên chọn những cây không có quá nhiều nhánh, có thân to và sần sùi, hoa và nụ nhiều, mập mạp. Mầm cây chính là tượng trưng cho tài lộc nên người mua cũng nên chú ý đến số mầm xanh trên cành. Lượng lá trên cây nên ở mức vừa phải và luôn xanh non.

Dù mai có nhiều màu nhưng mọi người thường chọn mai vàng. Năm 2018, nếu muốn hỗ trợ về sự thăng tiến, quyền lực, chủ nhà nên đặt mai ở hướng Tây Nam, nếu cầu tài lộc, chủ nhà nên đặt mai ở phía Đông Nam.

phong thủy ngày Tết
Hoa đào là đặc trưng trong ngày Tết của người miền Bắc

3. Chọn quất Tết

Cây quất chơi ngày Tết nên có dáng tự nhiên, các tán đồng đều, lá và quả đủ để tạo cảm giác đầy đủ, sung túc. Khi chọn mua quất, bạn nên chọn cây có đủ quả xanh, quả chín, lộc non và nụ hoa.

Giống như mai, quất nên đặt ở phía Đông Nam để cầu tài lộc, đặt ở phía Tây Nam để cầu quyền lực và sự thăng tiến.

4. Chọn phong lan Tết

Cành lan ngày Tết nên có thân to và chắc, lá xanh mượt, hoa căng chắc, không bị dập. Rễ lan phải căng nước, tươi và củ không bị sâu mọt. Khi chọn hướng đặt hoa lan hợp phong thủy, bạn nên căn cứ vào màu hoa. Trong năm 2018, lan màu trắng nên đặt ở phía Tây hoặc phía Bắc để tăng cường sức khỏe, lan màu đỏ hoặc tím nên đặt ở hướng Đông Bắc hoặc giữa phòng để tăng tình cảm gia đình. Trong khi đó, lan màu vàng nên đặt ở phía Đông Nam để cầu tài lộc.

Nguyễn Mạnh Linh
Học viện Phong thủy Ngũ hành
TT NCƯD Phong thủy Kiến trúc UAI, ĐHXD

(Theo Vnexpress)

Trong thực hành phong thủy, gương bát quái là loại pháp khí bị lạm dụng nhiều nhất hiện nay khi hầu như gia đình nào cũng dùng để treo trước nhà.
Nếu biết bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp đạt được nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là 10 lưu ý để có phong thủy phòng ngủ tốt:
Trong nhà ở, phòng khách là không gian rất đặc trưng thể hiện đối ngoại của gia chủ, hơn nữa cũng là nơi liên tục diễn ra giao thông đi lại giữa trong và ngoài. Vì thế, để phòng khách hợp phong thủy thì cần hướng đến cách bố trí hài hòa, thoải mái, đầm ấm, kết nối khí tốt cho toàn ngôi nhà.
Là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà, việc bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và kinh tế của gia đình.
Các phòng tắm nhỏ thường có phong thủy không tốt như thiếu ánh sáng, hay bị ứ đọng mùi hôi, khí xấu... Dưới đây là những mẹo hay giúp hóa giải phong thủy cho các phòng tắm nhỏ, mời bạn tham khảo:
Với các không gian nhà ở nơi phố thị, việc tận dụng ban công để trồng hoa, cây cảnh là rất cần thiết, vừa giúp không gian sống thêm đẹp, vừa giúp thu hút sức sống và tài lộc vào nhà.
Lên đầu trang