Thứ Hai, 12/02/2018, 19:40

Đà Nẵng: Giá thuê văn phòng hạng A tăng mạnh do khan hiếm nguồn cung

Theo báo cáo của CBRE, do nguồn cung hạng A hạn chế, giá chào thuê của tòa nhà hạng A tại Đà Nẵng đạt 26,7 USD/m2 tăng 57,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm 2017, thị trường Đà Nẵng chào đón 2 dự án mới: 01 tòa nhà Hạng A – Bạch Đằng Hotel Complex với 3.600m2, đây là tòa nhà Hạng A thứ hai tại Đà Nẵng và 02 tòa nhà Hạng B – Fhome Building và Vietinbank Tower với tổng diện tích thực cho thuê lên tới 25.950m2. Nhưng trong Quý IV/2017, thị trường không có thêm dự án nào.

Do nguồn cung hạng A hạn chế, giá chào thuê của tòa nhà hạng A đạt 26,7 USD/m2, so với cùng kỳ năm trước tăng 57,2%, trong khi đó, giá thuê hạng B đạt 12,0 USD/m2, tăng 7,7% so với năm trước. Giá thuê hạng A tăng 10,5%, trong khi hạng B ghi nhận mức giảm 2,1% so với quý trước do nguồn cung mới làm cho giá thuê trung bình bị điều chỉnh.

Văn phòng hạng A Đà Nẵng
Do nguồn cung hạng A hạn chế, giá chào thuê của tòa nhà hạng A tại Đà Nẵng
đạt 26,7 USD/m2 tăng 57,2% so với cùng kỳ năm ngoái

Tỷ lệ trống hạng A duy trì ở mức 21,2%, chủ yếu đến từ tòa nhà mới chào thuê trong năm 2017, giảm 21,2 điểm phần trăm so với cùng kỳ quý trước. Còn hạng B, tỷ lệ trống trong Qúy IV/2017 là 20,2%, tăng 13 điểm so với năm ngoái và 15,3 điểm so với quý trước.

Diện tích thực thuê của hạng A trong Quý IV/2017 vẫn duy trì ở mức 7.814 m2 NLA, tăng 23,8% so với năm trước, song với nguồn cung tăng đột ngột của hạng B và một số công ty đã chuyển dời diện tích thuê ra khỏi tòa nhà hạng B nên diện tích thực thuê của tòa nhà hạng B giảm còn 60.790 m2 NLA. Có thể thấy, diện tích thực thuê của hạng B giảm 16,2% so với quý trước nhưng tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước.

Về xu hướng của khách thuê, CBRE cho biết, theo yêu cầu đơn vị nhận được, nguồn cầu ngày càng gia tăng, song nhu cầu diện tích thuê chỉ từ khoảng lớn hơn 100-200m2 NLA. Các Khách thuê chủ yếu đến từ các ngành dịch vụ y tế, trường học nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm và các công ty điện tử. Trong đó, các nhu cầu thuê mới lên đến 46%, phần còn lại là các trường hợp khác như gia hạn, dịch chuyển, mở rộng văn phòng.

Trong năm 2018, giá thuê tòa nhà hạng A dự kiến sẽ tăng nhẹ với nguồn cung khan hiếm; đồng thời giá thuê của tòa nhà hạng B ổn định để đẩy mạnh công suất thuê phòng. 

(Theo TRí thức trẻ)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang