Thứ Hai, 12/02/2018, 19:40

Đà Nẵng: Giá thuê văn phòng hạng A tăng mạnh do khan hiếm nguồn cung

Theo báo cáo của CBRE, do nguồn cung hạng A hạn chế, giá chào thuê của tòa nhà hạng A tại Đà Nẵng đạt 26,7 USD/m2 tăng 57,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm 2017, thị trường Đà Nẵng chào đón 2 dự án mới: 01 tòa nhà Hạng A – Bạch Đằng Hotel Complex với 3.600m2, đây là tòa nhà Hạng A thứ hai tại Đà Nẵng và 02 tòa nhà Hạng B – Fhome Building và Vietinbank Tower với tổng diện tích thực cho thuê lên tới 25.950m2. Nhưng trong Quý IV/2017, thị trường không có thêm dự án nào.

Do nguồn cung hạng A hạn chế, giá chào thuê của tòa nhà hạng A đạt 26,7 USD/m2, so với cùng kỳ năm trước tăng 57,2%, trong khi đó, giá thuê hạng B đạt 12,0 USD/m2, tăng 7,7% so với năm trước. Giá thuê hạng A tăng 10,5%, trong khi hạng B ghi nhận mức giảm 2,1% so với quý trước do nguồn cung mới làm cho giá thuê trung bình bị điều chỉnh.

Văn phòng hạng A Đà Nẵng
Do nguồn cung hạng A hạn chế, giá chào thuê của tòa nhà hạng A tại Đà Nẵng
đạt 26,7 USD/m2 tăng 57,2% so với cùng kỳ năm ngoái

Tỷ lệ trống hạng A duy trì ở mức 21,2%, chủ yếu đến từ tòa nhà mới chào thuê trong năm 2017, giảm 21,2 điểm phần trăm so với cùng kỳ quý trước. Còn hạng B, tỷ lệ trống trong Qúy IV/2017 là 20,2%, tăng 13 điểm so với năm ngoái và 15,3 điểm so với quý trước.

Diện tích thực thuê của hạng A trong Quý IV/2017 vẫn duy trì ở mức 7.814 m2 NLA, tăng 23,8% so với năm trước, song với nguồn cung tăng đột ngột của hạng B và một số công ty đã chuyển dời diện tích thuê ra khỏi tòa nhà hạng B nên diện tích thực thuê của tòa nhà hạng B giảm còn 60.790 m2 NLA. Có thể thấy, diện tích thực thuê của hạng B giảm 16,2% so với quý trước nhưng tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước.

Về xu hướng của khách thuê, CBRE cho biết, theo yêu cầu đơn vị nhận được, nguồn cầu ngày càng gia tăng, song nhu cầu diện tích thuê chỉ từ khoảng lớn hơn 100-200m2 NLA. Các Khách thuê chủ yếu đến từ các ngành dịch vụ y tế, trường học nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm và các công ty điện tử. Trong đó, các nhu cầu thuê mới lên đến 46%, phần còn lại là các trường hợp khác như gia hạn, dịch chuyển, mở rộng văn phòng.

Trong năm 2018, giá thuê tòa nhà hạng A dự kiến sẽ tăng nhẹ với nguồn cung khan hiếm; đồng thời giá thuê của tòa nhà hạng B ổn định để đẩy mạnh công suất thuê phòng. 

(Theo TRí thức trẻ)

Ngân hàng vừa ra thông báo phát mại hàng loạt dự án bất động sản ở Tp.HCM của Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn để "siết nợ". Được biết, công ty này là một doanh nghiệp vận tải rất có tiếng ở Phú Yên.
Các chuyên gia đều có chung nhận định thời gian tới giá đất nền nhiều khu vực tại Tp.HCM vẫn sẽ tiếp tục tăng cao, tuy nhiên những cơn sốt đất như năm 2017 rất khó xảy ra.
3 tuyến metro này gồm: Tuyến số 2 đoạn Trần Hưng Đạo - Thượng Đình, tuyến số 4 đoạn Mê Linh - Sài Đồng - Liên Hà và tuyến số 5 đoạn Văn Cao - Hòa Lạc.
Trong buổi sáng ngày 22/2, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra ra quân đầu năm với công trình trọng điểm là đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan.
Số liệu nghiên cứu của công ty Colliers International cho biết tính đến cuối năm 2017, thị trường nhà đất Thái Lan còn tới 45.000 căn hộ chung cư chưa bán được.
Với công văn số 563 gửi các tổ chức tín dụng, ngân hàng nước ngoài, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu hạn chế tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng, chứng khoán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang