Thứ Hai, 12/02/2018, 20:40

Năm 2018, kiều hối đổ vào địa ốc tiếp tục tăng

Theo thông tin từ phía ngành ngân hàng, tỷ lệ kiều hối đổ vào bất động sản (BĐS) chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đạt khoảng 21-22%.

Báo cáo mới nhất của Savills về Việt kiều và mối quan tâm đến BĐS cho thấy: "Với sự ổn định của dòng tiền này trong những năm qua (khoảng 11-12 tỷ USD/năm), mỗi năm BĐS thu hút kiều hối khoảng 2,5 tỷ USD". Đơn vị này cũng cho biết, trong năm 2018, lượng kiều bào tích lũy tài sản bằng cách mua nhà ở Việt Nam đang có dấu hiệu tăng lên.‎

Nhiều chuyên gia cho rằng, thời điểm thuận lợi để mua bán BĐS chính là dịp cuối năm. Nguyên nhân là bởi tâm lý "năm mới nhà mới", người dân có nhiều thu nhập dồn về cuối năm, đặc biệt là dòng kiều hối. Trong năm 2018, với nhiều yếu tố thuận lợi về kinh tế, xã hội, cơ hội và điều kiện sở hữu nhà tại Việt Nam của nhóm khách hàng này được đánh giá là khả quan.

Phó Giám đốc bộ phận kinh doanh quốc tế ở Savills Tp.HCM, bà Sunny Hoàng Hà cho biết: "Tại Tp.HCM, kiều hối được đánh giá là một nguồn lực quan trọng. Ước tính từ các con số thống kê ngân hàng cho thấy lượng kiều hối về Tp.HCM đạt khoảng 5,2 tỷ đôla trong năm 2017, tăng xấp xỉ 4,5% so với năm ngoái".

Kiều hối về bản chất là nguồn vốn một chiều với nhiều lợi thế đầu tư tự do. Với lượng kiều bào xấp xỉ 4,5 triệu người, tương đương gần 5% dân số, kiều hối được kỳ vọng có quy mô tương đương FDI và FII.

Ngành ngân hàng ghi nhận, tỷ lệ kiều hối đổ vào BĐS chỉ xếp sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh, ở mức 21-22%. Như vậy, trong những năm qua, với sự ổn định của dòng tiền này vào khoảng 11-12 tỷ USD/năm, mỗi năm BĐS hút dòng tiền này khoảng 2,5 tỷ USD.

Việt kiều mua nhà
Mỗi năm, bất động sản thu hút kiều hối khoảng 2,5 tỷ USD

Bên cạnh đó, khung pháp lý được nới rộng đã tạo thêm niềm tin và ưu thế cho nhóm khách hàng là Việt kiều. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng cho rằng, sản phẩm BĐS để phục vụ đối tượng này còn khá hạn chế dù nhu cầu cao và thị trường địa ốc hấp dẫn đến thế nào.

Phân khúc này được đánh giá là rất tiềm năng với cộng đồng hàng triệu người Việt tại châu Âu, Mỹ, các nước châu Á lân cận cùng nhu cầu lớn về đầu tư, sinh sống, làm việc, an cư khi về hưu tại Việt Nam, trong khi thu nhập của đối tượng này tương đối cao.

Tính đến hiện tại, nhóm khách hàng này được hưởng nhiều yếu tố thuận lợi tại thị trường Việt Nam như những ưu đãi về giá, sự đa dạng về sản phẩm, chương trình chăm sóc khách hàng hợp lý từ các chủ đầu tư.

Ngoài sự lựa chọn đa dạng, an ninh đảm bảo, sự tăng trưởng về kinh tế vĩ mô cũng tác động đến việc đầu tư. Cùng với đó, từ khi chính sách mua nhà của Việt kiều tại Việt Nam được mở rộng, dù vẫn còn những hạn chế trong thủ tục nhưng tỷ lệ Việt kiều sở hữu nhà tại Việt Nam đã tăng cao.

An toàn và minh bạch

Savills Việt Nam cho rằng, những yếu tố thu hút sự quan tâm của người nước ngoài và Việt kiều đến thị trường BĐS Việt Nam gồm: Mức độ an toàn, an ninh, các dịch vụ cộng thêm sau giao dịch, giá thành, tiện ích, vị trí địa lý, thiết kế hoặc kiến trúc.

Việt Nam được đánh giá là một thị trường BĐS mới nổi nhiều tiềm năng và là nơi đầu tư hấp dẫn của kiều bào. Để gỡ bớt rào cản và được hỗ trợ giao dịch tốt nhất, nhóm khách hàng này và người nước ngoài thường tìm đến những đơn vị tư vấn uy tín.

Qua đó, Việt kiều và người nước ngoài sẽ nắm được tình hình chung về thị trường, xác định được giá trị tài sản và kỳ vọng đúng mức về các sản phẩm BĐS.

(Theo Pháp luật Tp.HCM Online)

Ngày 22/5/2018, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập với chủ đề "Kim Oanh – 10 năm tiếp bước". Đây là một dấu son đáng nhớ của thương hiệu Kim Oanh trong hành trình gây dựng uy tín trên thị trường bất động sản.
Condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền vì mức cam kết lợi nhuận lên đến 10%, thậm chí 15%/năm. Tuy nhiên, với những vướng mắc về pháp lý, nhiều chủ căn hộ khó có thể bán được condotel.
Nguồn vốn 50 tỷ đồng này chỉ dành cho người mua nhà thuộc đối tượng được vay, không dành cho các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội (NOXH). Theo ước tính, chỉ khoảng 150 người trên địa bàn Hà Nội có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi này trong khi hàng nghìn trường hợp có nhu cầu vay vốn mua NOXH.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Tại Bắc Kinh, một căn hộ tầng hầm rộng 91m2 vừa được bán với giá 10,5 triệu tệ (1,66 triệu USD). Mức giá này tạo nên một cuộc tranh luận về tình trạng giá nhà đang leo thang tại thủ đô Trung Quốc.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang