Thứ Ba, 13/02/2018, 10:40

8 loại hoa không nên cắm trên ban thờ ngày Tết

Trên ban thờ ngày Tết không thể thiếu một lọ hoa tươi, nhưng theo phogn thủy và quan niệm từ xưa, có những loài hoa không nên đặt lên bàn thờ ngày đầu năm bởi chúng mang đến xui rủi, xua đuổi vận may của gia đình.

1. Hoa ly

Hoa ly khá rực rỡ, thơm ngát, thường được dùng để dâng ở nơi thờ thánh (nhất là nơi thờ thánh Mẫu), song loại hoa này lại không dùng để dâng lễ Phật hay bàn thờ gia tiên bởi theo  quan niệm, hoa ly sẽ mang theo sự ly tán, chia ly cho gia đình.

 
 

2. Hoa lan

Lan là loài hoa đẹp, bền được nhiều người mua cắm dịp Tết, tuy nhiên không nên dùng phong lan dâng Phật vì một số loại có nhiều màu rực rỡ. Hơn nữa, chữ "phong" gần nghĩa với chữ phong tình, phóng túng nên không dùng để cắm lên bàn thờ.

 
 

3. Hoa móng rồng

Mặc dù có mùi rất thơm nhưng móng rồng lại là loại hoa không được sử dụng để thờ cúng dịp Tết bởi cánh hoa giống móng rồng và tên gọi của hoa cũng không đẹp.

 
 

4. Hoa đại (hoa sứ)

Hoa đại có mùi thơm, màu đẹp nhưng theo quan niệm của người xưa, đây cũng là loài hoa cấm kỵ để trên ban thờ vì hình dáng hoa giống với bộ phận nhạy cảm ở nữ giới. Theo sự tích Lào, các đôi trai gái yêu nhau cũng không nên tặng hoa đại vì nó mang lại những điều không may mắn.

 
 

5. Hoa nhài

là biểu tượng trong sạch, tinh khiết nhưng trong dân gian đây là loại hoa không đứng đắn, hay gặp nghịch cảnh.
[Những loại hoa không nên đặt lên ban thờ ngày Tết]
 6. Hoa vạn thọ:
Là loại hoa tên hay, màu vàng tươi tắn nhưng theo các nhà phong thủy thì không nên để cúc vạn thọ lên ban thờ để tránh gặp những điều không may mắn. Mặt khác, hoa cúc vạn thọ có mùi hôi nên không được sử dụng để thờ cúng tổ tiên.
[Những loại hoa không nên đặt lên ban thờ ngày Tết]
 7. Hoa dâm bụt: Là loài hoa có màu đỏ, bông đẹp nhưng không dùng thờ cúng vì tên hoa có chữ "dâm" đằng trước.
[Những loại hoa không nên đặt lên ban thờ ngày Tết]
 8. Hoa phù dung:
[Những loại hoa không nên đặt lên ban thờ ngày Tết]
 HJoa phù dung có tên đẹp nhưng lại mau tàn, có tích không hay nên cũng không được dùng trong việc thờ cúng tổ tiên và đặt lên ban thờ.

(Theo Báo Nghệ An)

Tranh phong thủy cá chép được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết rõ loại tranh này phù hợp với tuổi nào và nên treo ở hướng nào.
Ngày nay, tủ trang trí đầu giường là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nhiều gia đình có thói quen đặt 1 chiếc tủ đầu giường mà không biết rằng nó đã vi phạm nguyên tắc phong thủy.
Phòng khách là không gian tiếp đãi khách khứa, tụ họp gia đình, đồng thời cũng là nơi đón được nhiều vượng khí nhất. Do đó, phong thủy phòng khách rất quan trọng đối với tài vận của gia chủ. Bài viết giới thiệu tới độc giả cách bài trí phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa.
Những kiêng kỵ phong thủy phòng bếp thông thường như không đặt bếp đối diện cửa, bàn thờ, gần nhà vệ sinh... đa số mọi người đều biết. Tuy nhiên, còn một số kiêng kỵ dưới đây ít người biết đến:
Nhà vệ sinh gần bếp là một thế xấu trong phong thủy vì đây là không gian có nhiều xú uế trong khi phòng bếp là nơi chế biến thực phẩm cần sự sạch sẽ. Hơn nữa nhà vệ sinh có ngũ hành thuộc thủy cũng xung khắc với ngũ hành hỏa của bếp.
Nếu ví ngôi nhà là kho chứa của cải, tài lộc của gia đình thì khu vườn chính là con đường dẫn nguồn tài lộc ấy đi vào nhà. Dưới đây là một số lưu ý để có khu vườn hợp phong thủy:
Lên đầu trang