Thứ Ba, 13/02/2018, 10:40

8 loại hoa không nên cắm trên ban thờ ngày Tết

Trên ban thờ ngày Tết không thể thiếu một lọ hoa tươi, nhưng theo phogn thủy và quan niệm từ xưa, có những loài hoa không nên đặt lên bàn thờ ngày đầu năm bởi chúng mang đến xui rủi, xua đuổi vận may của gia đình.

1. Hoa ly

Hoa ly khá rực rỡ, thơm ngát, thường được dùng để dâng ở nơi thờ thánh (nhất là nơi thờ thánh Mẫu), song loại hoa này lại không dùng để dâng lễ Phật hay bàn thờ gia tiên bởi theo  quan niệm, hoa ly sẽ mang theo sự ly tán, chia ly cho gia đình.

 
 

2. Hoa lan

Lan là loài hoa đẹp, bền được nhiều người mua cắm dịp Tết, tuy nhiên không nên dùng phong lan dâng Phật vì một số loại có nhiều màu rực rỡ. Hơn nữa, chữ "phong" gần nghĩa với chữ phong tình, phóng túng nên không dùng để cắm lên bàn thờ.

 
 

3. Hoa móng rồng

Mặc dù có mùi rất thơm nhưng móng rồng lại là loại hoa không được sử dụng để thờ cúng dịp Tết bởi cánh hoa giống móng rồng và tên gọi của hoa cũng không đẹp.

 
 

4. Hoa đại (hoa sứ)

Hoa đại có mùi thơm, màu đẹp nhưng theo quan niệm của người xưa, đây cũng là loài hoa cấm kỵ để trên ban thờ vì hình dáng hoa giống với bộ phận nhạy cảm ở nữ giới. Theo sự tích Lào, các đôi trai gái yêu nhau cũng không nên tặng hoa đại vì nó mang lại những điều không may mắn.

 
 

5. Hoa nhài

là biểu tượng trong sạch, tinh khiết nhưng trong dân gian đây là loại hoa không đứng đắn, hay gặp nghịch cảnh.
[Những loại hoa không nên đặt lên ban thờ ngày Tết]
 6. Hoa vạn thọ:
Là loại hoa tên hay, màu vàng tươi tắn nhưng theo các nhà phong thủy thì không nên để cúc vạn thọ lên ban thờ để tránh gặp những điều không may mắn. Mặt khác, hoa cúc vạn thọ có mùi hôi nên không được sử dụng để thờ cúng tổ tiên.
[Những loại hoa không nên đặt lên ban thờ ngày Tết]
 7. Hoa dâm bụt: Là loài hoa có màu đỏ, bông đẹp nhưng không dùng thờ cúng vì tên hoa có chữ "dâm" đằng trước.
[Những loại hoa không nên đặt lên ban thờ ngày Tết]
 8. Hoa phù dung:
[Những loại hoa không nên đặt lên ban thờ ngày Tết]
 HJoa phù dung có tên đẹp nhưng lại mau tàn, có tích không hay nên cũng không được dùng trong việc thờ cúng tổ tiên và đặt lên ban thờ.

(Theo Báo Nghệ An)

Nếu có ý định xây nhà trong năm 2018 theo phong cách kiến trúc nhà lệch tầng, bạn hãy tham khảo một số kiến thức phong thủy về kiểu kiến trúc nhà ở này.
Thiết kế phòng ngủ của trẻ không đúng phong thủy có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng nhận thức và học tập của trẻ.
Nhiều gia đình hiện nay có thói quen đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà hoặc đặt tại văn phòng để mong muốn được bình an, may mắn và tài lộc.
Trồng cây xanh trong phòng bếp vừa tạo không gian tươi mới, giàu sức sống, vừa giúp hài hòa phong thủy mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Có nhiều loại cây xanh phù hợp để trồng trong nhà bếp để bạn lựa chọn, từ những loại cây gia vị vô cùng tiện dụng đến cây cảnh, cây phong thủy...
Nhà ở hiện đại thường thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ, đặc biệt là tại các chung cư. Kiểu thiết kế này đem lại sự tiện dụng cho gia chủ tuy nhiên lại gây một số bất lợi về phong thủy nhà ở. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn bố trí phòng tắm trong phòng ngủ.
Phong thủy cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, bạn cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi làm cửa chính.
Lên đầu trang