Thứ Ba, 13/02/2018, 10:40

8 loại hoa không nên cắm trên ban thờ ngày Tết

Trên ban thờ ngày Tết không thể thiếu một lọ hoa tươi, nhưng theo phogn thủy và quan niệm từ xưa, có những loài hoa không nên đặt lên bàn thờ ngày đầu năm bởi chúng mang đến xui rủi, xua đuổi vận may của gia đình.

1. Hoa ly

Hoa ly khá rực rỡ, thơm ngát, thường được dùng để dâng ở nơi thờ thánh (nhất là nơi thờ thánh Mẫu), song loại hoa này lại không dùng để dâng lễ Phật hay bàn thờ gia tiên bởi theo  quan niệm, hoa ly sẽ mang theo sự ly tán, chia ly cho gia đình.

 
 

2. Hoa lan

Lan là loài hoa đẹp, bền được nhiều người mua cắm dịp Tết, tuy nhiên không nên dùng phong lan dâng Phật vì một số loại có nhiều màu rực rỡ. Hơn nữa, chữ "phong" gần nghĩa với chữ phong tình, phóng túng nên không dùng để cắm lên bàn thờ.

 
 

3. Hoa móng rồng

Mặc dù có mùi rất thơm nhưng móng rồng lại là loại hoa không được sử dụng để thờ cúng dịp Tết bởi cánh hoa giống móng rồng và tên gọi của hoa cũng không đẹp.

 
 

4. Hoa đại (hoa sứ)

Hoa đại có mùi thơm, màu đẹp nhưng theo quan niệm của người xưa, đây cũng là loài hoa cấm kỵ để trên ban thờ vì hình dáng hoa giống với bộ phận nhạy cảm ở nữ giới. Theo sự tích Lào, các đôi trai gái yêu nhau cũng không nên tặng hoa đại vì nó mang lại những điều không may mắn.

 
 

5. Hoa nhài

là biểu tượng trong sạch, tinh khiết nhưng trong dân gian đây là loại hoa không đứng đắn, hay gặp nghịch cảnh.
[Những loại hoa không nên đặt lên ban thờ ngày Tết]
 6. Hoa vạn thọ:
Là loại hoa tên hay, màu vàng tươi tắn nhưng theo các nhà phong thủy thì không nên để cúc vạn thọ lên ban thờ để tránh gặp những điều không may mắn. Mặt khác, hoa cúc vạn thọ có mùi hôi nên không được sử dụng để thờ cúng tổ tiên.
[Những loại hoa không nên đặt lên ban thờ ngày Tết]
 7. Hoa dâm bụt: Là loài hoa có màu đỏ, bông đẹp nhưng không dùng thờ cúng vì tên hoa có chữ "dâm" đằng trước.
[Những loại hoa không nên đặt lên ban thờ ngày Tết]
 8. Hoa phù dung:
[Những loại hoa không nên đặt lên ban thờ ngày Tết]
 HJoa phù dung có tên đẹp nhưng lại mau tàn, có tích không hay nên cũng không được dùng trong việc thờ cúng tổ tiên và đặt lên ban thờ.

(Theo Báo Nghệ An)

Trong thực hành phong thủy, gương bát quái là loại pháp khí bị lạm dụng nhiều nhất hiện nay khi hầu như gia đình nào cũng dùng để treo trước nhà.
Nếu biết bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp đạt được nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là 10 lưu ý để có phong thủy phòng ngủ tốt:
Trong nhà ở, phòng khách là không gian rất đặc trưng thể hiện đối ngoại của gia chủ, hơn nữa cũng là nơi liên tục diễn ra giao thông đi lại giữa trong và ngoài. Vì thế, để phòng khách hợp phong thủy thì cần hướng đến cách bố trí hài hòa, thoải mái, đầm ấm, kết nối khí tốt cho toàn ngôi nhà.
Là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà, việc bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và kinh tế của gia đình.
Các phòng tắm nhỏ thường có phong thủy không tốt như thiếu ánh sáng, hay bị ứ đọng mùi hôi, khí xấu... Dưới đây là những mẹo hay giúp hóa giải phong thủy cho các phòng tắm nhỏ, mời bạn tham khảo:
Với các không gian nhà ở nơi phố thị, việc tận dụng ban công để trồng hoa, cây cảnh là rất cần thiết, vừa giúp không gian sống thêm đẹp, vừa giúp thu hút sức sống và tài lộc vào nhà.
Lên đầu trang