Thứ Ba, 13/02/2018, 13:40

Bất động sản tiếp tục có dòng chảy thanh khoản ấn tượng

Lượng giao dịch BĐS cả nước trong năm 2017 tăng mạnh so với năm 2016. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và Tp.HCM, có 64.263 giao dịch thành công (chưa kể đất nền dự án), chủ yếu là sản phẩm chung cư giá rẻ và trung cấp. Tồn kho tiếp tục giảm 17% so với thời điểm tháng 12/2016 (tính đến ngày 20/11/2017 còn hơn 25.700 tỷ đồng). Đây chính là con số đáng mong đợi của các nước Đông Nam Á.

Tuy giao dịch tăng mạnh nhưng giá cả bất động sản (BĐS) nói chung ổn định, trong đó giá đất nền tăng khoảng 10%, chung cư tăng nhẹ khoảng 5%.

Với sự chỉ đạo của Chính phủ, tín dụng BĐS đã đi đúng hướng, an toàn hơn rất nhiều so với trước đây. Tính đến hết năm 2017, dư nợ tín dụng BĐS đạt khoảng 470.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 8% tổng dư nợ.

Ngoài ra, dòng vốn đầu tư nước ngoài năm qua chảy mạnh vào BĐS. Số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, BĐS tiếp tục là một trong 3 lĩnh vực thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất, đạt 3,05 tỷ USD, chiếm 8,5% tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký trong năm 2017.

Dòng chảy thanh khoản bất động sản

Dòng chảy thanh khoản bất động sản tiếp tục ấn tượng trong thời gian tới

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam , để thị trường BĐS có bước tăng trưởng ấn tượng hơn nữa trong năm 2018, Ngân hàng Nhà nước cần áp dụng cơ chế tín dụng tích cực, linh hoạt hơn cho thị trường BĐS; có chính sách đẩy mạnh phát triển nhà ở thương mại giá rẻ, nhà ở xã hội, tạo điều kiện cho ngành nghề khác phát triển theo.

Ông Nam cho biết, Hiệp hội Bất động sẳn Việt Nam cũng kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan sớm cân đối nguồn vốn bù lãi suất, đưa chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp khu vực đô thị theo Luật Nhà ở 2014, Nghị định số 100/2015 vào cuộc sống. Hiệp hội cam kết sẽ vận động các thành viên chung tay, chung sức cùng Chính phủ chăm lo nhà ở cho người dân.

Được biết, trong nguồn vốn 2.000 tỷ đồng mà Quốc hội thông qua cho chương trình nhà ở xã hội, hiện còn 1.200 tỷ đồng chưa giải ngân. Trong số này, Hiệp hội đề nghị dành 600 tỷ đồng cho nhà thu nhập thấp, 600 tỷ đồng còn lại bù lãi suất cho vay dành cho đối tượng mua nhà ở thương mại giá rẻ, nhằm tạo dòng tiền cho các ngân hàng thương mại, đảm bảo đầu ra cho nhà ở thương mại giá rẻ, cũng như tiếp tục duy trì sự phát triển ổn định của thị trường BĐS.

Bên cạnh đó, cũng cần tháo gỡ kịp thời một số vướng mắc tại các dự án đầu tư phát triển BĐS như quỹ đất cho nhà ở thương mại giá rẻ, nhà ở xã hội; đồng thời, quy định pháp lý cho các loại hình BĐS mới như officetel (căn hộ văn phòng), condotel (căn hộ khách sạn), village resort (biệt thự nghỉ dưỡng)…

(Theo Đầu tư chứng khoán)

Ngày 22/5/2018, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập với chủ đề "Kim Oanh – 10 năm tiếp bước". Đây là một dấu son đáng nhớ của thương hiệu Kim Oanh trong hành trình gây dựng uy tín trên thị trường bất động sản.
Condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền vì mức cam kết lợi nhuận lên đến 10%, thậm chí 15%/năm. Tuy nhiên, với những vướng mắc về pháp lý, nhiều chủ căn hộ khó có thể bán được condotel.
Nguồn vốn 50 tỷ đồng này chỉ dành cho người mua nhà thuộc đối tượng được vay, không dành cho các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội (NOXH). Theo ước tính, chỉ khoảng 150 người trên địa bàn Hà Nội có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi này trong khi hàng nghìn trường hợp có nhu cầu vay vốn mua NOXH.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Tại Bắc Kinh, một căn hộ tầng hầm rộng 91m2 vừa được bán với giá 10,5 triệu tệ (1,66 triệu USD). Mức giá này tạo nên một cuộc tranh luận về tình trạng giá nhà đang leo thang tại thủ đô Trung Quốc.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang