Thứ Tư, 07/03/2018, 14:40

Cải tạo bãi giữ xe lớn nhất Sài Gòn thành công viên

Tại phường Bến Nghé (quận 1), khu vực công trường Lam Sơn (phía sau Nhà hát thành phố) sau khi bị bỏ hoang nhiều tháng đã được cải tạo thành công viên rộng khoảng 1.000m2.

Theo một lãnh đạo tại quận 1, việc xây dựng công viên tại đây là đúng quy hoạch của Tp.HCM, giúp chỉnh trang bộ mặt đô thị. Sở Giao thông Vận tải đã lập kế hoạch triển khai công trình này sau khi ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1) đề xuất lãnh đạo thành phố dẹp bãi giữ xe để làm công viên cây xanh.

công trường Lam Sơn
Trước đây, công viên tại công trường Lam Sơn là một bãi giữ xe "khủng". Ảnh: Duy Trần

Công trường Lam Sơn được giới hạn bởi ba trục đường Hai Bà Trưng - Nguyễn Siêu - Cao Bá Quát. Năm 1995, Tp.HCM giao quận 1 quản lý khu vực này làm bãi giữ ô tô. Đến năm 2004, thành phố đồng ý giao khu đất cho một doanh nghiệp để nghiên cứu làm bãi đỗ xe ngầm.

Sau bốn năm, vì để đảm bảo quy hoạch nên thành phố yêu cầu ngừng việc triển khai xây dựng bãi xe ngầm. Năm 2012, theo đồ án quy hoạch mới, khu đất này là công viên cây xanh.

Tuy nhiên, từ đó đến tháng 8/2017, khu đất là bãi giữ xe ngoài trời lớn nhất được quản lý bởi Đội quản lý trật tự đô thị quận 1.

(Theo Vnexpress)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang