Thứ Tư, 07/03/2018, 18:40

Đà Nẵng tiếp tục đề nghị mở rộng sân bay

Vừa xây dựng nhà ga mới phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, nhưng do tầm nhìn quy hoạch của ngành hàng không hạn chế nên TP. Đà Nẵng lại tiếp tục đề nghị mở rộng sân bay.

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải mới đây, lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã đề xuất mở rộng sân bay Đà Nẵng. Mặc dù vừa mới xây dựng nhà ga mới phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, nhưng do tầm nhìn quy hoạch của ngành hàng không hạn chế nên Đà Nẵng đã phải đề nghị mở rộng sân bay.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cho hay, việc đầu tư xây dựng ga Quốc tế Đà Nẵng giai đoạn 2 rất kịp thời để phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Nhưng năm 2017, lượng hành khách qua sân bay Đà Nẵng đã đạt 11,5 triệu lượt khách. Dự báo năm 2018 sẽ đạt 12 - 13 triệu lượt người. Vì vậy, TP. Đà Nẵng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải sớm cho chủ trương nghiên cứu mở rộng sân bay Quốc tế Đà Nẵng về phía Tây, đầu tư tuyến giao thông, mở cổng ra vào ở phía Tây.

 TP. Đà Nẵng đề nghị mở rộng sân bay
Do tầm nhìn quy hoạch của ngành hàng không hạn chế nên TP. Đà Nẵng
lại tiếp tục đề nghị mở rộng sân bay

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, đến năm 2020 có nguy cơ sẽ ùn ứ ở sân bay Đà Nẵng nên thành phố rất mong được mở rộng vì quỹ đất còn, tránh trường hợp khi cần thiết thì không còn thời gian để làm.

Liên quan đến việc Thủ tướng phê bình ngành hàng không "cứ xây xong là đầy công suất" ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, việc tăng trưởng ngành hàng không ở Đà Nẵng là vấn đề thời gian. Vì khách du lịch đến Đà Nẵng tăng khoảng 38 – 40%/năm.

Chỉ tính riêng năm 2017, lượng khách quốc tế đã đạt 2,3 triệu lượt, nhu cầu và tần suất vào, ra sân bay Đà Nẵng là rất lớn. Ga hành khách quốc tế thì còn có thể nâng công suất lên được vì mới đưa vào khai thác nhưng ga nội địa đang trong tình trạng căng thẳng. Bởi vậy, TP. Đà Nẵng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chủ động lập dự án đầu tư.

"Sân bay Đà Nẵng nằm trong quy hoạch tổng thể ngành hàng không đến năm 2030 với công suất lên đến 20 triệu lượt khách/năm, tức là việc nâng công suất của sân bay này là có thể, là được phép, nằm trong quy hoạch tổng thể. Vấn đề chỉ phụ thuộc vào thời gian", ông Trương Quang Nghĩa nêu rõ.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị rút ngắn thời gian lại, ủng hộ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV) tiếp tục đầu tư giai đoạn tiếp theo và đề nghị khởi động ngay.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định, với vai trò thành phố động lực cho miền Trung, đầu tư cho ngành giao thông vận tải là vô cùng quan trọng.

Ông Thể đồng tình với đề nghị về việc mở rộng sân bay Đà Nẵng, đồng thời yêu cầu tính toán cụ thể vị trí các đường băng, hệ thống nhà ga hàng hóa, hành khách..

Bộ trưởng giao cho Cục Hàng không phối hợp với TP. Đà Nẵng nghiên cứu, đến khi điều kiện chín muồi thì trình và triển khai.

(Theo Sài Gòn Đầu tư tài chính)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang