Thứ Năm, 08/03/2018, 18:20

Hà Nội lấy ý kiến về ga ngầm đường sắt đô thị cạnh Hồ Gươm

Mô hình Tổng mặt bằng ga ngầm C9 nằm cạnh hồ Hoàn Kiếm, thuộc tuyến đường sắt đô thị số 2 (đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo) sẽ được trưng bày tại Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm) từ 9h sáng ngày 9/3 đến 31/3 để lấy ý kiến của người dân.

Ngoài việc ghi nhận ý kiến tại nơi trưng bày, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cũng sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân Thủ đô, các chuyên gia, các nhà khoa học thông qua email, khảo sát trực tuyến…

Ga ngầm C9 được đề xuất đặt tại Km9+864,645, trong khuôn viên công viên bờ hồ Hoàn Kiếm. Thân ga chính được đặt ngầm dưới phố Đinh Tiên Hoàng, phần dưới vườn hoa bờ hồ Hoàn Kiếm với chiều sâu 17,45m, dài 150m, rộng 21,4m và có 3 tầng (tầng thiết bị, tầng trung chuyển và tầng ke ga).

ga điện ngầm
Ga tàu điện ngầm cạnh Hồ Gươm được tổ chức lấy ý kiến người dân. Ảnh: Vnexpress

Khoảng cách ngắn nhất từ thân ga C9 tới Hồ Gươm là khoảng 10m; tới Tháp Bút khoảng 36m; tới tượng đài tưởng niệm Cảm tử quân khoảng 81m; tới vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ khoảng 120m; tới đền Bà Kiệu khoảng 83m.

Ga ngầm C9 có 4 cửa lên xuống. Cửa số 1 và cụm công trình phụ trợ (thang máy cho người khuyết tật, tháp thông gió, làm mát…) nằm tại khuôn viên Tổng Công ty Điện Lực Hà Nội hiện nay. Cửa số 2 nằm phía trước Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc. Cửa số 3 được bố trí bên cạnh thân ga trên vườn hoa bờ hồ Hoàn Kiếm. Cửa số 4 nằm sau tượng đài Cảm tử, phố Hàng Dầu. Các cổng số 1, 2 sử dụng thang bộ. Cổng lên xuống số 3, 4 sẽ được bố trí thang máy.

(Theo Báo Đầu tư Online)

Những năm gần đây, trên thế giới có rất nhiều công viên nghĩa trang sinh thái được xây dựng và phát triển với kiến trúc độc đáo, cảnh quan tráng lệ như Forest Lawn (LA, Mỹ), Woodlawn (New York, Mỹ). Ở Châu Á, các hoa viên nghĩa trang nổi tiếng như Xiao En Memorial Park Nilai (Malaysia) hay San Diego Hills (Indonesia) cũng đang trở thành xu thế mới.
Theo Dự luật Thuế Tài sản của Bộ Tài chính, tất cả nhà thương mại có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên đều bị đánh thuế 0,4%, trừ một số trường hợp được miễn giảm thuế. Điều này có nghĩa, người mua nhà dù vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng hay vay ngân hàng để mua nhà cũng đều phải đóng thuế.
Chính phủ đã thông qua kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội. Trong khi đó, các thủ tục để thực hiện chương trình này cũng đã được Ngân hàng chính sách xã hội hoàn tất.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Nhiều dự án nhà cao tầng bằng vật liệu gỗ đang mọc lên tại các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TBD). Các chuyên gia cho rằng đây có thể trở thành một xu hướng xây dựng lan rộng ra khắp khu vực.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang