Thứ Bảy, 21/04/2012, 12:01

Biệt thự vườn 16x20m tiện nghi

Tôi có khu đất kích thước 16x20m, mong muốn chuyên mục tư vấn phương án kiến trúc với 2 lầu, một tầng thượng.
Tôi dự kiến tầng 1 bố trí một phòng ăn, một phòng vệ sinh, một phòng ngủ, và một gara nhỏ, tầng 2 thiết kế ba phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung (nếu có thể). Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Mặt bằng tầng 1:

Biệt thự vườn 16x20m tiện nghi | ảnh 1

Mặc dù nội dung câu hỏi không có yêu cầu phòng khách, nhưng theo Kiến trúc BetaViet thì anh chị nên bố trí thêm phòng khách ở tầng 1 để tiện cho việc tiếp khách cũng như đầy đủ thêm công năng sử dụng trong nhà. Một gara bố trí bên hông nhà có lối vào phòng khách và lên cầu thang tầng 2, một phòng khách, một phòng bếp kết hợp phòng ăn, một phòng ngủ có vệ sinh riêng và một vệ sinh chung.

Mặt bằng tầng 2:

Biệt thự vườn 16x20m tiện nghi | ảnh 2

Tầng 2 gồm các không gian chức năng cần thiết theo đúng yêu cầu của gia đình: 1 phòng ngủ lớn, 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng sinh hoạt chung và một vệ sinh chung. Biệt thự đẹp là một không gian sống tiện nghi và thoải mái, yên tĩnh không ồn ào. Các phòng liên hệ với nhau qua sảnh hành lang.

Phòng sinh hoạt chung rộng rãi, không gian này được thiết kế thoáng đãng với nhiều cửa sổ, cửa mở hướng ra ban công tạo góc view cho khu vực bên ngoài. Phòng sinh hoạt chung có thể bài trí nội thất tiện nghi, thoải mái, phù hợp với nhu cầu thư giãn, giải trí của gia đình.

Mặt bằng tầng 3:

Biệt thự vườn 16x20m tiện nghi | ảnh 3

Nếu anh/chị chưa có ý tưởng cho tầng thượng thì Kiến trúc BetaViet đưa ra gợi ý thiết kế tầng này một phòng thờ, 2 phòng ngủ hoặc có thể sử dụng làm phòng đọc sách hay phòng tập thể dục đa năng, một phòng giặt kết hợp vệ sinh và một sân phơi. Hai phòng ngủ hay phòng đọc sách& phòng đa năng đều được thiết kế với các ô cửa sổ tạo điều kiện đón gió và ánh sáng. Một thiết kế nhà đẹp chính là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố công năng, thẩm mỹ, phong thủy.

Phòng thờ được thiết kế không gian vuông vắn. Ngăn cách không gian giữa phòng thờ và cầu thang là hàng nan gỗ thoáng. Một phòng phòng giặt kết hợp vệ sinh được thiết kế gần sân phơi, thuận tiện khi di chuyển để phơi đồ. Sân phơi thiết kế khéo léo phía sau tạo sự kín đáo và thẩm mỹ.

Hình thức phối cảnh tham khảo:

Biệt thự vườn 16x20m tiện nghi | ảnh 4

Trên đây là giải pháp thiết kế biệt thự vườn mà Kiến trúc Beta Viet đưa ra để chủ đầu tư tham khảo, đảm bảo các công năng phù hợp cùng với yêu cầu thiết kế. Ngoài ra thêm một số phòng tiện cho sinh hoạt cả gia đình. Chúc gia đình có một ngôi nhà như ý!

(Theo dothi
Công ty Cổ phần Kiến trúc Beta Viet)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang