Thứ Bảy, 10/03/2018, 14:40

3 lý do chính khiến condotel hấp dẫn nhà đầu tư

Khi du lịch được quy hoạch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn, căn hộ nghỉ dưỡng condotel là loại hình mới, thu hồi vốn nhanh nên thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia.

Tổng giám đốc JLL Việt Nam, ông Stephen Wyatt đã chỉ ra 3 nguyên nhân chính khiến loại hình condotel thu hút nhiều nhà đầu tư và chủ đầu tư.

Thứ nhất, condotel mới phát triển trong 3 năm trở lại đây nên tính cạnh tranh còn thấp so với những kênh đầu tư như nhà phố, đất nền, căn hộ và biệt thự. Loại hình này còn được ưa chuộng nhờ tính năng "lai" và lợi nhuận cam kết được đưa ra.

Thứ hai, loại hình này giống với các loại hình bất động sản để bán khác ở mặt có thời gian thu hồi vốn nhanh.

Thứ ba, Quốc hội đã thông qua Luật Du lịch 2017 với việc quy hoạch ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai. Những chính sách hỗ trợ đầu tư, ưu đãi từ Chính phủ đã tạo đà cho ngành bất động sản nghỉ dưỡng phát triển trong tương lai.

căn hộ nghỉ dưỡng
Gần đây, condotel đã phát triển mạnh tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang... Ảnh minh họa

Theo ông Stephen Wyatt, nhu cầu lưu trú của khách du lịch tăng sẽ kéo theo sự phát triển của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng. Cũng theo Báo cáo của Tổng cục du lịch, trong năm 2017, Việt Nam đón gần 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 29% so với năm trước. Trong 3 khu vực có sức hút lớn nhất với nhà đầu tư condotel, Nha Trang là nơi có lượng khách quốc tế tăng trưởng mạnh nhất với gần 70%, Đà Nẵng là 36%.

JLL ghi nhận, condotel phát triển tại hầu hết những địa điểm du lịch trọng điểm của Việt Nam. Đặc biệt, tại những thị trường lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

"Với nền tảng trên, năm 2018 dự kiến sẽ tiếp tục là một năm sôi động của ngành bất động sản nghỉ dưỡng khi các chủ đầu tư đồng loạt giới thiệu dự án của mình nhằm nắm bắt làn sóng phát triển tiềm năng của ngành du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam trong thời gian tới", ông Stephen Wyatt nhận định.

Với tiềm năng đó, theo ông, vấn đề cần cân nhắc kỹ hiện nay là chất lượng, chiến lược kinh doanh và chính sách cam kết lợi nhuận.

(Theo Vnexpress)

Những năm gần đây, trên thế giới có rất nhiều công viên nghĩa trang sinh thái được xây dựng và phát triển với kiến trúc độc đáo, cảnh quan tráng lệ như Forest Lawn (LA, Mỹ), Woodlawn (New York, Mỹ). Ở Châu Á, các hoa viên nghĩa trang nổi tiếng như Xiao En Memorial Park Nilai (Malaysia) hay San Diego Hills (Indonesia) cũng đang trở thành xu thế mới.
Theo Dự luật Thuế Tài sản của Bộ Tài chính, tất cả nhà thương mại có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên đều bị đánh thuế 0,4%, trừ một số trường hợp được miễn giảm thuế. Điều này có nghĩa, người mua nhà dù vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng hay vay ngân hàng để mua nhà cũng đều phải đóng thuế.
Chính phủ đã thông qua kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội. Trong khi đó, các thủ tục để thực hiện chương trình này cũng đã được Ngân hàng chính sách xã hội hoàn tất.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Nhiều dự án nhà cao tầng bằng vật liệu gỗ đang mọc lên tại các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TBD). Các chuyên gia cho rằng đây có thể trở thành một xu hướng xây dựng lan rộng ra khắp khu vực.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang