Thứ Bảy, 10/03/2018, 14:40

3 lý do chính khiến condotel hấp dẫn nhà đầu tư

Khi du lịch được quy hoạch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn, căn hộ nghỉ dưỡng condotel là loại hình mới, thu hồi vốn nhanh nên thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia.

Tổng giám đốc JLL Việt Nam, ông Stephen Wyatt đã chỉ ra 3 nguyên nhân chính khiến loại hình condotel thu hút nhiều nhà đầu tư và chủ đầu tư.

Thứ nhất, condotel mới phát triển trong 3 năm trở lại đây nên tính cạnh tranh còn thấp so với những kênh đầu tư như nhà phố, đất nền, căn hộ và biệt thự. Loại hình này còn được ưa chuộng nhờ tính năng "lai" và lợi nhuận cam kết được đưa ra.

Thứ hai, loại hình này giống với các loại hình bất động sản để bán khác ở mặt có thời gian thu hồi vốn nhanh.

Thứ ba, Quốc hội đã thông qua Luật Du lịch 2017 với việc quy hoạch ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai. Những chính sách hỗ trợ đầu tư, ưu đãi từ Chính phủ đã tạo đà cho ngành bất động sản nghỉ dưỡng phát triển trong tương lai.

căn hộ nghỉ dưỡng
Gần đây, condotel đã phát triển mạnh tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang... Ảnh minh họa

Theo ông Stephen Wyatt, nhu cầu lưu trú của khách du lịch tăng sẽ kéo theo sự phát triển của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng. Cũng theo Báo cáo của Tổng cục du lịch, trong năm 2017, Việt Nam đón gần 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 29% so với năm trước. Trong 3 khu vực có sức hút lớn nhất với nhà đầu tư condotel, Nha Trang là nơi có lượng khách quốc tế tăng trưởng mạnh nhất với gần 70%, Đà Nẵng là 36%.

JLL ghi nhận, condotel phát triển tại hầu hết những địa điểm du lịch trọng điểm của Việt Nam. Đặc biệt, tại những thị trường lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

"Với nền tảng trên, năm 2018 dự kiến sẽ tiếp tục là một năm sôi động của ngành bất động sản nghỉ dưỡng khi các chủ đầu tư đồng loạt giới thiệu dự án của mình nhằm nắm bắt làn sóng phát triển tiềm năng của ngành du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam trong thời gian tới", ông Stephen Wyatt nhận định.

Với tiềm năng đó, theo ông, vấn đề cần cân nhắc kỹ hiện nay là chất lượng, chiến lược kinh doanh và chính sách cam kết lợi nhuận.

(Theo Vnexpress)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang