Thứ Hai, 12/03/2018, 20:40

UAE tăng cường các quy định phòng chống cháy nổ ở nhà cao tầng

Hàng loạt những vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại các tòa nhà cao tầng buộc các quan chức UAE phải cân nhắc lại các biện pháp an toàn, siết chặt các quy định về phòng chống cháy nổ.

Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) đang áp dụng một số biện pháp phòng ngừa cháy nổ chặt chẽ hơn sau những thảm kịch do lửa liên tiếp xảy ra như vụ cháy ở quận Rul Dadna, tỉnh Fujairah khiến 7 trẻ em thiệt mạng vào tháng 1 vừa qua hay vụ cháy tòa chung cư Marina Torch cao 86 tầng hồi năm ngoái.

Báo Gulf News đưa tin, quy định mới yêu cầu tất cả các tòa nhà chung cư và thương mại ở UAE phải được kết nối với phòng điều hành trung tâm của các cơ quan quốc phòng trong vòng 5 năm.

UAE tăng cường các quy định phòng chống cháy nổ
Ngọn lửa nhấn chìm khách sạn The Address ở Dubai, UAE vào tháng 1 năm 2016 (Ảnh: Umar Shariff / Shutterstock)

Thiếu tướng Jasem Mohammad Al Marzouqi, Tổng Tư lệnh Quốc phòng Dân sự - Bộ Nội vụ cho biết: "Tất cả những ngôi nhà và những tòa nhà cao tầng, bất kể cũ hay mới, có người dân địa phương hay người nước ngoài cư trú, đều sẽ được liên kết với các phòng bảo vệ dân dụng và được trang bị thiết bị báo cháy."

Theo chỉ thị của Thủ tướng UAE Shaikh Mohammad Bin Rashid Al Maktoum, mọi ngôi nhà ở tiểu vương quốc này đều phải có thiết bị phát hiện khói. Đây là một phần trong các “biện pháp toàn diện” mà chính phủ UAE đưa ra nhằm đảm bảo an ninh và sự an toàn của người dân.

Nhiều tòa nhà chọc trời ở UAE sử dụng lớp phủ dễ cháy cho bề mặt bên ngoài. Cơ quan quản lý bất động sản (RERA) đang trong quá trình soạn thảo quy định yêu cầu thay thế các mặt tiền dễ cháy trên khắp Dubai bằng các vật liệu an toàn, có tính chống cháy cao hơn.

Ông Peter Stephenson, Phó giám đốc của công ty tư vấn kiến trúc BuroHappold Engineering cho biết: "Để đảm bảo thiết kế tối ưu, nhiều dự án ở Trung Đông đòi hỏi phải áp dụng các phương pháp thiết kế đặc biệt để phòng ngừa hỏa hoạn thay vì chỉ tuân thủ đúng các hướng dẫn chung.”

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn Chơn Thành - Đức Hòa trị giá khoảng 3.800 tỷ đồng theo hình thức BOT.
Tại sao nhiều nơi cùng xảy ra “sốt đất”? Cơn sốt này có nguy cơ bong bóng hay không? Có thể dùng thuế tài sản nhà đất để hạ nhiệt cơn sốt này hay không?
Đơn khiếu nại về việc thu hồi dự án Nha Trang Sao của chủ đầu tư dự án này vừa bị Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hòa bác bỏ. Trước đó, dự án này khiến dư luận xôn xao vì lấn vịnh Nha Trang trái phép.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang