Thứ Hai, 12/03/2018, 20:40

BĐS cao cấp Philippines hứa hẹn thời kỳ bùng nổ sắp tới

Theo các nhà phân tích của công ty môi giới List Sotheby’s International Realty, thị trường BĐS nhà ở cao cấp tại Philippines đã sẵn sàng để tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Phân khúc BĐS nhà ở cao cấp Philippines ngày càng trở nên hấp dẫn hơn không chỉ đối với khách hàng quốc tế mà còn cả với người dân bản địa muốn mua nhà để cho thuê. Nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ đã đẩy sức mua của người Philippines lên một tầm cao mới.

Ông Darius Tenerife, Giám đốc điều hành List Sotheby’s International Realty tại Philippines nhận định: "Nhờ nền tảng kinh tế thuận lợi, tâm lý tự tin của các nhà đầu tư cùng các chính sách đúng đắn của chính phủ, thị trường BĐS hạng sang ở Philippines sẽ tiếp tục phát triển."

BĐS cao cấp Philippines hứa hẹn thời kỳ bùng nổ đang tới
Những tòa nhà cao tầng ở thành phố Cebu - đô thị lớn thứ hai của Philippines. (Ảnh: Mustafa Erden/Shutterstock)

Năm 2017, Philippines là một trong những nước đạt tốc độ tăng trưởng GDP nhanh nhất trong khu vực ASEAN (6,7%), trong đó một phần là nhờ thành tích xuất sắc của ngành BĐS.

Theo số liệu nghiên cứu của hãng tư vấn BĐS Knight Frank, giá nhà cao cấp tại Philippines đã tăng vọt lên tới 28% trong năm 2017.

Các chính sách mới được thông qua gần đây như Luật Cải cách thuế đã miễn trừ một lượng lớn cơ sở tính thuế từ thu nhập cá nhân, chuyển khoản này thành thu nhập khả dụng, giúp tăng sức mua của người lao động Philippines.

Ông Tenerife phân tích: "Nếu sức mua của bạn tăng, đó sẽ là một cơ hội cho thị trường BĐS phát triển, vì những khoản tiết kiệm mà bạn nhận được từ việc thuế thu nhập giảm có thể được dùng để đầu tư, trong đó BĐS là một kênh phổ biến".

Theo ông Tenerife, các chủ đầu tư hiện tại chỉ cần tung ra các sản phẩm phù hợp để đáp ứng túi tiền đang gia tăng của người dân. Ông cũng cho rằng tác động cơ bản của Luật Cải cách thuế là làm tăng sức mua, tạo thêm cơ hội tăng trưởng cho thị trường nhà đất.  

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Những năm gần đây, trên thế giới có rất nhiều công viên nghĩa trang sinh thái được xây dựng và phát triển với kiến trúc độc đáo, cảnh quan tráng lệ như Forest Lawn (LA, Mỹ), Woodlawn (New York, Mỹ). Ở Châu Á, các hoa viên nghĩa trang nổi tiếng như Xiao En Memorial Park Nilai (Malaysia) hay San Diego Hills (Indonesia) cũng đang trở thành xu thế mới.
Theo Dự luật Thuế Tài sản của Bộ Tài chính, tất cả nhà thương mại có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên đều bị đánh thuế 0,4%, trừ một số trường hợp được miễn giảm thuế. Điều này có nghĩa, người mua nhà dù vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng hay vay ngân hàng để mua nhà cũng đều phải đóng thuế.
Chính phủ đã thông qua kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội. Trong khi đó, các thủ tục để thực hiện chương trình này cũng đã được Ngân hàng chính sách xã hội hoàn tất.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Nhiều dự án nhà cao tầng bằng vật liệu gỗ đang mọc lên tại các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TBD). Các chuyên gia cho rằng đây có thể trở thành một xu hướng xây dựng lan rộng ra khắp khu vực.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang