Thứ Tư, 14/03/2018, 15:20

Tp.HCM thông xe nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại cửa ngõ Tây Bắc

Sáng nay (ngày 14/3), nhánh N1 của hầm chui An Sương đã được thông xe. Đây là nút giao thông ba tầng đầu tiên tại cửa ngõ Tây Bắc Tp.HCM.

Nhánh N1 - hầm chui An Sương (quận 12 - huyện Hóc Môn) có chiều dài 445m, rộng 9m. Hầm chui được thiết kế gồm hai làn xe, có tuổi thọ 100 năm và có thể chịu được động đất cấp 7.

Phó giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 3 (chủ đầu tư), ông Trịnh Linh Phương cho biết, khi nhánh N1 được đưa vào khai thác, tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông tại "điểm đen" ngã tư An Sương sẽ được giảm thiểu.

hầm chui An Sương
Nhánh N1 hầm chui An Sương đã được thông xe. Ảnh: Hữu Công

Cùng với đó, ông Phương cũng đề nghị UBND huyện Hóc Môn nhanh chóng GPMB để kịp hoàn thành nhánh N2 trong năm nay.

Giao thông tại khu vực này được Sở GTVT Tp.HCM tổ chức như sau:

Trên nhánh hầm N1, toàn bộ ô tô (trừ xe quá khổ) lưu thông một chiều từ hướng đường Trường Chinh đến Quốc lộ 22, cấm lưu thông các loại xe khác, cấm dừng đỗ trên suốt chiều dài hầm. Tốc độ tối đa trong hầm là 50km/h.

Trên Quốc lộ 22 (đoạn từ Quốc lộ 1 đến đầu nhánh hầm N1 phía Quốc lộ 22) hướng từ Quốc lộ 1 đến đường Nguyễn Ảnh Thủ, làn đường sát vỉa hè Quốc lộ 22 dành cho xe máy, ôtô con; làn đường sát nhánh hầm N1 dành cho các loại ôtô lưu thông.

(Theo Vnexpress)

Những năm gần đây, trên thế giới có rất nhiều công viên nghĩa trang sinh thái được xây dựng và phát triển với kiến trúc độc đáo, cảnh quan tráng lệ như Forest Lawn (LA, Mỹ), Woodlawn (New York, Mỹ). Ở Châu Á, các hoa viên nghĩa trang nổi tiếng như Xiao En Memorial Park Nilai (Malaysia) hay San Diego Hills (Indonesia) cũng đang trở thành xu thế mới.
Theo Dự luật Thuế Tài sản của Bộ Tài chính, tất cả nhà thương mại có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên đều bị đánh thuế 0,4%, trừ một số trường hợp được miễn giảm thuế. Điều này có nghĩa, người mua nhà dù vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng hay vay ngân hàng để mua nhà cũng đều phải đóng thuế.
Chính phủ đã thông qua kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội. Trong khi đó, các thủ tục để thực hiện chương trình này cũng đã được Ngân hàng chính sách xã hội hoàn tất.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Nhiều dự án nhà cao tầng bằng vật liệu gỗ đang mọc lên tại các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TBD). Các chuyên gia cho rằng đây có thể trở thành một xu hướng xây dựng lan rộng ra khắp khu vực.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang