Thứ Năm, 12/04/2018, 17:46

Berlin dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng giá bất động sản

Fortune vừa dẫn thông tin cho biết, ngoài các câu lạc bộ techno, Berlin giờ đây càng nổi tiếng hơn khi là thành phố có tốc độ tăng giá bất động sản nhanh nhất thế giới.

giá bất động sản Berlin
Berlin là thành phố có giá bất động sản tăng nhanh nhất thế giới. Trong ảnh là
Quảng trường Potsdamer Platz ở Berlin. Ảnh: Shutterstock

Kết quả nghiên cứu của hãng tư vấn bất động sản Frank Knight cho thấy, trong năm 2017, giá bất động sản tại Berlin tăng tới 20,5%. Đây là mức tăng giá cao nhất, không có đô thị nào trên thế giới sánh kịp.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mức tăng giá bất động sản ở Berlin luôn song hành cùng với “dân số tăng mạnh, kinh tế ổn định, tỷ lệ thất nghiệp thấp và sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư ngoại”.

Tờ The Guardian cũng dẫn thông tin khẳng định, kể từ năm 2004, mức độ tăng giá bất động sản ở Berlin đạt tới hơn 120%. Ngoài Berlin, Hamburg, Munich và Frankfurt cũng nằm trong top 10 thành phố có tốc độ tăng giá bất động sản mạnh nhất thế giới.

Theo sát Berlin, xếp ở vị trí thứ hai trong top 5 là thành phố Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ với mức tăng đạt 18,5% trong năm 2017. Vị trí thứ ba thuộc về Reykjavik của Iceland với mức tăng 16,6%). Tiếp theo là Vancouver (Canada), Budapest (Hungary) và Hồng Kông (Trung Quốc) với tỷ lệ tăng lần lượt là 16%; 15,5% và 14,8%. Tỷ lệ tăng giá nhà đất trung bình tại Mỹ cũng khá cao, đạt 6,3%, trong đó Seattle và San Francisco là hai thành phố tăng giá mạnh nhất, lần lượt là 12,7% và 9,3%.

Cùng với mức giá tăng nhanh, thị trường bất động sản tại các thành phố trên cũng đối diện nguy cơ bong bóng. Hồi tháng 2 vừa qua, phía Ngân hàng Trung ương Đức từng đưa ra khuyến cáo rằng bất động sản tại các thành phố trung tâm đô thị Đức có thể đang bị định giá quá mức, vượt giá trị thực khoảng 15%, riêng Berlin là 35%.

(Theo Thanh Niên)

Mới đây, Savills Việt Nam đã có báo cáo tổng quan về thị trường bất động sản Đà Nẵng nửa cuối năm 2017. Theo đó, Đà Nẵng dự kiến sẽ có 11 dự án mới với 8.320 căn hộ khách sạn (condotel) được tung ra thị trường trong năm nay.
Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Hà Nội, TS Đào Ngọc Nghiêm về giả định "đất thương mại, du lịch, dịch vụ được sử dụng lâu dài như đất ở".
UBND tỉnh Điện Biên vừa thống nhất điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu đô thị mới (KĐTM) Nam Thanh Trường, trong đó nâng tổng diện tích xây dựng tăng lên 36,23 ha.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo các chủ đầu tư nếu không triển khai xây dựng dự án BĐS đã được phê duyệt trên các đảo thì sẽ phải hoàn trả đất cho chính phủ.
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang