Thứ Năm, 12/04/2018, 17:46

Berlin dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng giá bất động sản

Fortune vừa dẫn thông tin cho biết, ngoài các câu lạc bộ techno, Berlin giờ đây càng nổi tiếng hơn khi là thành phố có tốc độ tăng giá bất động sản nhanh nhất thế giới.

giá bất động sản Berlin
Berlin là thành phố có giá bất động sản tăng nhanh nhất thế giới. Trong ảnh là
Quảng trường Potsdamer Platz ở Berlin. Ảnh: Shutterstock

Kết quả nghiên cứu của hãng tư vấn bất động sản Frank Knight cho thấy, trong năm 2017, giá bất động sản tại Berlin tăng tới 20,5%. Đây là mức tăng giá cao nhất, không có đô thị nào trên thế giới sánh kịp.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mức tăng giá bất động sản ở Berlin luôn song hành cùng với “dân số tăng mạnh, kinh tế ổn định, tỷ lệ thất nghiệp thấp và sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư ngoại”.

Tờ The Guardian cũng dẫn thông tin khẳng định, kể từ năm 2004, mức độ tăng giá bất động sản ở Berlin đạt tới hơn 120%. Ngoài Berlin, Hamburg, Munich và Frankfurt cũng nằm trong top 10 thành phố có tốc độ tăng giá bất động sản mạnh nhất thế giới.

Theo sát Berlin, xếp ở vị trí thứ hai trong top 5 là thành phố Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ với mức tăng đạt 18,5% trong năm 2017. Vị trí thứ ba thuộc về Reykjavik của Iceland với mức tăng 16,6%). Tiếp theo là Vancouver (Canada), Budapest (Hungary) và Hồng Kông (Trung Quốc) với tỷ lệ tăng lần lượt là 16%; 15,5% và 14,8%. Tỷ lệ tăng giá nhà đất trung bình tại Mỹ cũng khá cao, đạt 6,3%, trong đó Seattle và San Francisco là hai thành phố tăng giá mạnh nhất, lần lượt là 12,7% và 9,3%.

Cùng với mức giá tăng nhanh, thị trường bất động sản tại các thành phố trên cũng đối diện nguy cơ bong bóng. Hồi tháng 2 vừa qua, phía Ngân hàng Trung ương Đức từng đưa ra khuyến cáo rằng bất động sản tại các thành phố trung tâm đô thị Đức có thể đang bị định giá quá mức, vượt giá trị thực khoảng 15%, riêng Berlin là 35%.

(Theo Thanh Niên)

Sau 1 tuần thành công với giai đoạn 2 dự án SaiGon Village, trung tuần tháng 7/2018, Công ty CP DKRA Việt Nam (đơn vị phát triển dự án) sẽ tiếp tục công bố giai đoạn 2 dự án Saigon Riverpark để đáp ứng một lượng lớn nhu cầu của thị trường.
Về việc giao đất, cho doanh nghiệp thuê đất để làm dự án, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành nói: "Giao đất chỉ định làm thất thoát lớn ngân sách; việc lợi dụng kẽ hở, thao túng, công ty sân sau… trong đấu thầu tạo ra nhóm lợi ích mà ai cũng ngầm biết nhưng rất khó chứng minh…".
UBND TP. Đà Nẵng vừa ra Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND về việc sửa đổi Điều 15 Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn ban hành kèm theo Quyết định số 47/2012/QĐ-UBND ngày 12/10/2012 của UBND thành phố.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang