Thứ Hai, 16/04/2018, 21:27

Khánh Hòa yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án lấn biển Nha Trang Sao

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các ngành chức năng phối hợp với Tổng cục Quản lý đất đai Bộ Tài nguyên - Môi trường giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến dự án Công viên văn hóa giải trí thể thao Nha Trang Sao (gọi tắt là dự án Nha Trang Sao).

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường sớm làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai để xin được hướng dẫn vấn đề người mua lại dự án Nha Trang Sao có được tiếp tục thực hiện dự án hay không?

Sở Tài nguyên - Môi trường cần tham mưu để tỉnh đăng ký làm việc với lãnh đạo Bộ Tài nguyên - Môi trường, sớm giải quyết dứt điểm vấn đề này.

Hồi đầu năm 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có quyết định chấm dứt hoạt động, thu hồi dự án Nha Trang Sao vì vi phạm tiến độ xây dựng, lấn biển và các yêu cầu mà UBND tỉnh đưa ra.

dự án lấn biển Nha Trang Sao
Khánh Hòa yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án lấn biển Nha Trang Sao

Được biết, UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án Nha Trang Sao (nằm đối diện Hòn Đỏ, trên đường Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang) cho Công ty CP Nha Trang Sao từ tháng 3/2012.

Dự án được khởi công đầu năm 2014, có tổng diện tích 103.568m2, trong đó có 44.152m2 mặt đất và 59.416m2 mặt nước, tổng vốn đầu tư lên đến 33 triệu USD. Theo dự kiến, giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015; giai đoạn 2 hoàn thành vào cuối năm 2016. Nhưng đến nay, khu vực này vẫn là một bãi đất trống bị đào bới ngổn ngang. Từ đầu năm 2016, dự án đã dừng thi công để điều chỉnh phương án kiến trúc theo yêu cầu của UBND tỉnh nhưng đến nay vẫn chưa hoạt động trở lại.

Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tại giấy chứng nhận đầu tư cấp lần đầu ngày 9/3/2012 không có nhà đầu tư nào là cá nhân tại dự án Nha Trang Sao. Sau đó, dự án chuyển đổi có 3 cổ đông sáng lập, rồi giảm 1 cổ đông và thêm 2 cổ đông, tiếp đến giảm 2 cổ đông và thêm 1 cổ đông.

Lần cuối cùng công ty giảm hết cả 3 cổ đông và thêm 3 cổ đông mới. Như vậy là dự án đã bị chuyển nhượng, 3 cổ đông đã rút vốn khỏi dự án và thay vào đó là 3 cổ đông mới. Đáng nói là chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao không đủ điều kiện để UBND tỉnh cho phép chuyển nhượng và việc chuyển nhượng này không được báo cáo và đăng ký với Sở Kế hoạch và Đầu tư. Theo quy định, nếu chuyển nhượng dự án khi chưa thực hiện các thủ tục điều chỉnh dự án thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Nhưng mới đây, Công ty CP Nha Trang Sao đã có đơn khiếu nại và kiến nghị hủy bỏ quyết định của Sở Kế hoạch - Đầu tư về việc chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của dự án Nha Trang Sao. Các cơ quan chức năng hiện vẫn đang rà soát lại các văn bản liên quan để giải quyết vấn đề này.

(Theo Nhịp sống kinh tế)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang