Thứ Sáu, 04/05/2018, 15:47

Doanh thu quý I Công ty 577 tăng vọt do bàn giao dự án đối diện Carina

Công ty CP Năm Bảy Bảy hoàn thành 47% kế hoạch doanh thu cả năm nhờ bàn giao căn hộ thuộc dự án Citygate (quận 8, Tp.HCM).

Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2018 của Công ty CP Năm Bảy Bảy (mã chứng khoán: NBB) ghi nhận 399 tỷ đồng doanh thu thuần, hoàn thành 47% kế hoạch cả năm, tăng gần 390 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Lý giải sự tăng trưởng đột biến này, ban lãnh đạo công ty cho biết là do công ty ghi nhận doanh thu bàn giao căn hộ Citygate (quận 8) lên đến 340 tỷ đồng. Ngoài ra, 55 tỷ đồng từ hoạt động xây dựng và chuyển nhượng quyền sử dụng đất, trong khi cùng kỳ năm ngoái chưa bằng 1/10.

Trong ba tháng đầu năm, lợi nhuận gộp bán hàng và cung cấp dịch vụ của NBB tăng 18 lần so với cùng kỳ, lên đến 61 tỷ đồng. Tuy nhiên, do chi phí lãi vay, bán hàng (chủ yếu là hoa hồng cho môi giới), quản lý doanh nghiệp tăng mạnh và không phát sinh doanh thu từ thoái vốn doanh nghiệp ngoài ngành như năm trước, lợi nhuận sau thuế giảm đột biến. Theo đó, công ty ghi nhận lãi ròng xấp xỉ 24 tỷ đồng, hoàn thành chưa đến 14% kế hoạch và bằng phân nửa cùng kỳ.

công ty 577
Doanh thu Công ty 577 tăng đột biến. Ảnh: Báo Giao thông

Tính đến cuối kỳ, tổng tài sản của NBB vào khoảng 4.730 tỷ đồng, giảm gần 250 tỷ đồng so với đầu năm, chủ yếu là chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang khu dân cư, căn hộ… Nợ phải trả chiếm khoảng 59% trong cơ cấu nguồn vốn, giảm xuống còn 2.780 tỷ đồng.

Mới đây, trong buổi đại hội cổ đông thường niên, ban lãnh đạo NBB cho biết đã ngừng toàn bộ kế hoạch bán hàng để tập trung khắc phục vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina.

Chủ tịch HĐQT công ty, ông Đoàn Tường Triệu cho biết, chi phí khắc phục và hỗ trợ cư dân ước tính khoảng 60 tỷ đồng. Vì Công ty Hùng Thanh không có khả năng chi trả khoản này nên NBB đứng ra hỗ trợ kinh phí, với tư cách là cổ đông sáng lập và nắm 95% vốn.

Việc tạm ứng chi phí bồi thường có thể sẽ khiến chi phí tăng và làm giảm lợi nhuận của công ty trong các năm tài chính kế tiếp, theo cách hạch toán, ghi nhận doanh thu đặc thù của ngành bất động sản.

(Theo Vnexpress)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang