Thứ Ba, 29/05/2018, 15:47

Những màu sơn cửa chính khiến gia chủ hao tổn tài lộc

Cửa chính là nơi ra vào cũng là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà. Trong phong thủy dương trạch, cửa chính là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất gồm: chủ (phòng của gia chủ); môn (cửa chính) và táo (bếp nấu).

Cửa chính giữ vai trò rất quan trọng đối với những lành dữ của ngôi nhà. Nếu cửa chính có phong thủy chưa phù hợp với những yếu tố có liên quan nên hóa giải để tránh gặp các vận rủi.

Khi chọn màu sơn cho cửa chính, gia chủ nên cân nhắc không sử dụng 4 màu sắc dưới đây để gia đình không bị thất thoát tiền bạc:

- Sơn cửa chính màu đỏ: Theo các chuyên gia phong thủy, màu đỏ vốn rất cuốn hút và bắt mắt, tuy nhiên lại không được ưa chuộng trong phong thủy chiêu tài vì nó đại diện cho điềm hung. Nếu sơn màu đỏ ở cửa chính sẽ khiến các thành viên trong gia đình trở nên bất hòa hoặc thậm chí vướng vòng lao lý, kiện tụng.

- Sơn cửa chính màu xanh lam đậm và đen: Các chuyên gia phong thủy cho rằng đây là 2 màu sắc có thuộc tính âm nên có thể sẽ chiêu dẫn thêm âm khí vào nhà, đem đến bệnh tật và tài lộc không vượng. Hơn nữa gam màu này quá u ám, gây cảm giác u uất, nặng nề.

- Sơn cửa chính màu vàng đất: Đây là màu của sao ngũ hoàng nên có thể sẽ chiêu dẫn sát khí của hung tinh này, đem vận rủi đến nhà. Ngược lại gam màu vàng tươi sáng tạo cảm giác sáng sủa, nhẹ nhõm, mang đến cát tường bình an.

(Theo Kienthuc.net)

Tranh phong thủy cá chép được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết rõ loại tranh này phù hợp với tuổi nào và nên treo ở hướng nào.
Ngày nay, tủ trang trí đầu giường là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nhiều gia đình có thói quen đặt 1 chiếc tủ đầu giường mà không biết rằng nó đã vi phạm nguyên tắc phong thủy.
Phòng khách là không gian tiếp đãi khách khứa, tụ họp gia đình, đồng thời cũng là nơi đón được nhiều vượng khí nhất. Do đó, phong thủy phòng khách rất quan trọng đối với tài vận của gia chủ. Bài viết giới thiệu tới độc giả cách bài trí phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa.
Những kiêng kỵ phong thủy phòng bếp thông thường như không đặt bếp đối diện cửa, bàn thờ, gần nhà vệ sinh... đa số mọi người đều biết. Tuy nhiên, còn một số kiêng kỵ dưới đây ít người biết đến:
Nhà vệ sinh gần bếp là một thế xấu trong phong thủy vì đây là không gian có nhiều xú uế trong khi phòng bếp là nơi chế biến thực phẩm cần sự sạch sẽ. Hơn nữa nhà vệ sinh có ngũ hành thuộc thủy cũng xung khắc với ngũ hành hỏa của bếp.
Nếu ví ngôi nhà là kho chứa của cải, tài lộc của gia đình thì khu vườn chính là con đường dẫn nguồn tài lộc ấy đi vào nhà. Dưới đây là một số lưu ý để có khu vườn hợp phong thủy:
Lên đầu trang