Thứ Ba, 29/05/2018, 19:47

Nhà vệ sinh gần bếp phải hóa giải thế nào?

Nhà vệ sinh gần bếp là một thế xấu trong phong thủy vì đây là không gian có nhiều xú uế trong khi phòng bếp là nơi chế biến thực phẩm cần sự sạch sẽ. Hơn nữa nhà vệ sinh có ngũ hành thuộc thủy cũng xung khắc với ngũ hành hỏa của bếp.

Xét về mặt bố cục, nếu bếp ăn đặt gần nhà vệ sinh không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn giảm cảm giác ngon miệng cho các bữa ăn gia đình.

Nếu bếp đặt dựa lưng vào tường nhà vệ sinh hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng không tốt, vì tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh trong nhà vệ sinh bám vào thức ăn, khiến người trong nhà dễ mắc bệnh tật, sức khỏe kém.

Để tiết kiệm diện tích, một số gia đình còn bố trí cùng một cửa ra vào cho bếp và nhà vệ sinh. Cách bố trí này khiến người trong nhà phải đi qua bếp rồi mới đến nhà vệ sinh hoặc ngược lại. Đây là điều rất bất hợp lý. Vì bếp là nơi cần đảm bảo vệ sinh nên phải thiết kế ở một khu vực riêng biệt và cách xa nhà vệ sinh...

Vậy với trường hợp không thể thay đổi bố cục nhà vệ sinh gần bếp thì phải hóa giải thế nào?

(Theo Báo Xây dựng online)

Tranh phong thủy cá chép được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết rõ loại tranh này phù hợp với tuổi nào và nên treo ở hướng nào.
Ngày nay, tủ trang trí đầu giường là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nhiều gia đình có thói quen đặt 1 chiếc tủ đầu giường mà không biết rằng nó đã vi phạm nguyên tắc phong thủy.
Phòng khách là không gian tiếp đãi khách khứa, tụ họp gia đình, đồng thời cũng là nơi đón được nhiều vượng khí nhất. Do đó, phong thủy phòng khách rất quan trọng đối với tài vận của gia chủ. Bài viết giới thiệu tới độc giả cách bài trí phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa.
Những kiêng kỵ phong thủy phòng bếp thông thường như không đặt bếp đối diện cửa, bàn thờ, gần nhà vệ sinh... đa số mọi người đều biết. Tuy nhiên, còn một số kiêng kỵ dưới đây ít người biết đến:
Nhà vệ sinh gần bếp là một thế xấu trong phong thủy vì đây là không gian có nhiều xú uế trong khi phòng bếp là nơi chế biến thực phẩm cần sự sạch sẽ. Hơn nữa nhà vệ sinh có ngũ hành thuộc thủy cũng xung khắc với ngũ hành hỏa của bếp.
Nếu ví ngôi nhà là kho chứa của cải, tài lộc của gia đình thì khu vườn chính là con đường dẫn nguồn tài lộc ấy đi vào nhà. Dưới đây là một số lưu ý để có khu vườn hợp phong thủy:
Lên đầu trang