Thứ Tư, 30/05/2018, 10:47

Ba vật phẩm phong thủy thường dùng cho cửa chính

Ba vật phẩm phong thủy dùng ở cửa chính giúp thu hút cát khí, đẩy lùi hung khí và sát khí bao gồm: chuông gió, tượng sư tử và gương bát quái.

1. Sư tử đá

Đây là một linh vật tượng trưng cho quyền uy và tài lộc. Chú ý khi dùng vật phẩm này phải đủ cả đôi, con đực ở bên trái còn con cái ở bên phải của cửa ra vào. Nếu có một con bị vỡ, chủ nhà cần thay thế ngay một đôi mới. Chú ý không đặt tượng sư tử quay mặt vào nhà, đây là điều rất kiêng kỵ.

2. Chuông gió

Không chỉ là đồ trang trí, chuông gió còn là vật phẩm phong thủy giúp tăng cường sinh khí, tạo ra sự cân bằng âm - dương cho ngôi nhà. Nếu cửa ra vào có hung khí trực xung thì có thể treo chuông gió. Với mỗi loại hung khí, sát khí sẽ chọn chất liệu chuông gió cho phù hợp. Ví dụ gỗ, tre nứa, kim loại, vỏ sò... Ngoài ra số lượng các thanh chuông cũng cần lưu ý, trong đó 6 và 8 là số thanh phổ biến nhất, giúp tăng cường sinh khí, số 5 dùng để tránh khí xấu do sao chiếu mệnh hàng năm...

3. Gương bát quái

Những căn nhà có hướng không hợp với tuổi gia chủ hoặc nhà bị tác động bởi những yếu tố ngoại quan xấu như đường đâm thẳng cửa chính, đối diện nghĩa trang, bệnh viện... gia chủ có thể dùng gương bát quái để hóa giải. Gương bát quái tiên thiên thường được lựa chọn treo ở cửa chính vì loại gương này có gương cầu lồi, giúp tản các khí xấu trước khi vào nhà.

(Theo VTC1)

Tranh phong thủy cá chép được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết rõ loại tranh này phù hợp với tuổi nào và nên treo ở hướng nào.
Ngày nay, tủ trang trí đầu giường là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nhiều gia đình có thói quen đặt 1 chiếc tủ đầu giường mà không biết rằng nó đã vi phạm nguyên tắc phong thủy.
Phòng khách là không gian tiếp đãi khách khứa, tụ họp gia đình, đồng thời cũng là nơi đón được nhiều vượng khí nhất. Do đó, phong thủy phòng khách rất quan trọng đối với tài vận của gia chủ. Bài viết giới thiệu tới độc giả cách bài trí phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa.
Những kiêng kỵ phong thủy phòng bếp thông thường như không đặt bếp đối diện cửa, bàn thờ, gần nhà vệ sinh... đa số mọi người đều biết. Tuy nhiên, còn một số kiêng kỵ dưới đây ít người biết đến:
Nhà vệ sinh gần bếp là một thế xấu trong phong thủy vì đây là không gian có nhiều xú uế trong khi phòng bếp là nơi chế biến thực phẩm cần sự sạch sẽ. Hơn nữa nhà vệ sinh có ngũ hành thuộc thủy cũng xung khắc với ngũ hành hỏa của bếp.
Nếu ví ngôi nhà là kho chứa của cải, tài lộc của gia đình thì khu vườn chính là con đường dẫn nguồn tài lộc ấy đi vào nhà. Dưới đây là một số lưu ý để có khu vườn hợp phong thủy:
Lên đầu trang