Thứ Năm, 31/05/2018, 19:47

Một số lưu ý khi treo gương trong phòng ngủ và phòng tắm

Gương soi là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Trong phong thủy, với tác dụng phản chiếu, gương được cho là giúp nhân đôi năng lượng tốt hoặc xấu.

Chuyên gia phong thủy Song Hà cho rằng, phòng ngủ là nơi nên hạn chế treo gương. Tuy nhiên, trong các ngôi nhà hiện đại thường bố trí bàn trang điểm, trên đó có gương. Trường hợp này, gia chủ cần đảm bảo nguyên tắc đặt gương ở vị trí không chiếu thẳng vào giường ngủ.

Nếu phòng ngủ có đặt két sắt, gia chủ cũng không được đặt gương chiếu vào két.

Nếu muốn đặt gương trong phòng ngủ phải để ở những vị trí sáng sủa, không đặt tại những nơi phản xạ hình ảnh xấu.

Về vị trí tốt để đặt gương: từ trong phòng nhìn ra, gương nên đặt ở vị trí Thanh long (tức bên trái), bởi gương sẽ ghi lại các hình ảnh động, là nơi thu phát năng lượng nên sẽ mang tính động, đặt ở bên Thanh long là hợp lý.

Để tăng thêm năng lượng dương cho phòng ngủ, nhất là những căn phòng thiếu cửa sổ, tối tăm, chủ nhà có thể bày một số loại hoa màu sắc tươi sáng phía trước gương. Ngoài ra, đồng hồ cũng là vật thể mang tính chuyển động nên có thể đặt phía trước gương để tăng cường năng lượng dương.

(Theo VTC1)

Tranh phong thủy cá chép được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết rõ loại tranh này phù hợp với tuổi nào và nên treo ở hướng nào.
Ngày nay, tủ trang trí đầu giường là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nhiều gia đình có thói quen đặt 1 chiếc tủ đầu giường mà không biết rằng nó đã vi phạm nguyên tắc phong thủy.
Phòng khách là không gian tiếp đãi khách khứa, tụ họp gia đình, đồng thời cũng là nơi đón được nhiều vượng khí nhất. Do đó, phong thủy phòng khách rất quan trọng đối với tài vận của gia chủ. Bài viết giới thiệu tới độc giả cách bài trí phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa.
Những kiêng kỵ phong thủy phòng bếp thông thường như không đặt bếp đối diện cửa, bàn thờ, gần nhà vệ sinh... đa số mọi người đều biết. Tuy nhiên, còn một số kiêng kỵ dưới đây ít người biết đến:
Nhà vệ sinh gần bếp là một thế xấu trong phong thủy vì đây là không gian có nhiều xú uế trong khi phòng bếp là nơi chế biến thực phẩm cần sự sạch sẽ. Hơn nữa nhà vệ sinh có ngũ hành thuộc thủy cũng xung khắc với ngũ hành hỏa của bếp.
Nếu ví ngôi nhà là kho chứa của cải, tài lộc của gia đình thì khu vườn chính là con đường dẫn nguồn tài lộc ấy đi vào nhà. Dưới đây là một số lưu ý để có khu vườn hợp phong thủy:
Lên đầu trang