Thứ Tư, 06/06/2018, 23:48

Duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/2000 phân khu Khu vực Đồng Mai, Hà Đông

Đây là dự án thuộc địa bàn các phường Đồng Mai, Phú Lãm và Yên Nghĩa của quận Hà Đông. Khu đất lập quy hoạch có tổng diện tích khoảng 226ha, dân số khoảng 19.500 người.

quy hoạch phân khu Khu vực Đồng Mai
Vị trí khu vực quy hoạch phân khu Khu vực Đồng Mai trên bản đồ.

Quyết định số 2611/QĐ-UBND vừa được UBND TP. Hà Nội  ban hành có liên quan đến việc phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu Khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000 (tức Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000). Phạm vi quy hoạch nằm tại các phường Đồng Mai, Phú Lãm, Yên Nghĩa của quận Hà Đông.

Trong quyết định trên, UBND TP xác định khu đất nghiên cứu lập quy hoạch có Phía Đông Bắc giáp đường vành đai 4; phía Tây Bắc giáp khu vực dân cư hiện hữu của phường Yên Nghĩa, khu đất dịch vụ phường Đồng Mai và quốc lộ 6; phía Đông Nam giáp với cụm công nghiệp Thanh Oai và xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai; phía Tây và Tây Nam giáp với khu đất dịch vụ phường Đồng Mai; còn lại phía Nam giáp với xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai.

Khu đất lập quy hoạch có tổng diện tích khoảng 226ha, dân số dự kiến khoảng 19.500 người.

Theo quy hoạch được duyệt, phân khu Khu vực Đồng Mai được chia thành hai khu: Khu nhà ở sinh thái Đồng Mai và Khu nhà ở xã hội dành cho các cán bộ, sĩ quan quân đội đang có khó khăn về nhà ở tại phường Đồng Mai, quận Hà Đông.

Quy hoạch cũng nêu rõ, ranh giới, quy mô diện tích các khu chức năng sẽ được xác định cụ thể trong giai đoạn lập Quy hoạch phân khu Khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000, đồng thời tuân thủ chỉ tiêu Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội được duyệt cũng như phù hợp Quy chuẩn Quy hoạch xây dựng Việt Nam và các tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành, quy định hiện hành khác có liên quan.

Phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch có các chức năng chính là: đất công cộng dành cho hoạt động thể dục thể thao TP. Hà Nội, khu ở, đất hỗn hợp, đất cây xanh thể dục thể thao TP. Hà Nội, khu ở, đất trường trung học phổ thông, đất bãi đỗ xe tập trung; đất đơn vị ở (bao gồm đất công cộng đơn vị ở, đất cây xanh thể dục thể thao đơn vị ở, nhóm nhà ở, đất trường tiểu học, đất trường trung học cơ sở, đất trường mầm non, đất nhà ở thấp tầng, đất giao thông...); đất hạ tầng kỹ thuật.

Các chỉ tiêu sử dụng đất sẽ được đề xuất trong Quy hoạch phân khu Khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000 phù hợp với Quy chuẩn Quy hoạch xây dựng Việt Nam cũng như các quy định của pháp luật hiện hành.

(Theo BizLIVE)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang