Thứ Bảy, 23/06/2018, 15:28

Đà Nẵng tiếp tục xử lý sai phạm về sử dụng đất đai trên địa bàn

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng, cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn cho khoảng 60 trường hợp để khắc phục sai phạm về đất đai.

Ngày 21/6, trong buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng tại quận Thanh Khê, cử tri, người dân quận Thanh Khê thắc mắc, tại sao những sai phạm đất đai tại Đà Nẵng đã được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

sai phạm đất đai
Ông Huỳnh Đức Thơ giải đáp thắc mắc của người dân

Năm 2013, Thanh tra Chính phủ đã có thông báo kết luận về trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trong việc chấp hành quy định về việc thanh tra, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, thanh tra dự án có liên quan đến việc quản lý sử dụng đất. Cơ quan thanh tra kiến nghị thu hồi hơn 2.000 tỷ đồng về ngân sách thành phố.

Về thắc mắc của cử tri, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng; khoảng 60 trường hợp đã được cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn để khắc phục sai phạm. Lãnh đạo thành phố hiện đang tiếp tục thực hiện.

bán đảo Sơn Trà
Dự thảo kết luận thanh tra toàn diện các dự án tại bán đảo Sơn Trà đang được hoàn thiện

Cũng theo ông Thơ, vì đa phần các dự án đã đổi chủ nên việc khắc phục những quyết định không đúng trước đây gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian tới, Thanh tra Chính phủ sẽ làm việc với thành phố để tìm cách tháo gỡ. Ông mong cử tri cho thêm thời gian để thành phố xử lý.

Đối với những sai phạm tại bán đảo Sơn Trà, ông Thơ cho hay, Thanh tra Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo thành phố để hoàn thiện dự thảo kết luận thanh tra trình Chính phủ. Ông nói: "Đây là việc của cơ quan thanh tra chứ không phải của Đà Nẵng. Về phía thành phố đã tích cực phối hợp, cung cấp đầy đủ hồ sơ để làm rõ nội dung cấp đất, giao đất sai phạm như thế nào".

(Theo Báo Đầu tư Online)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang