Thứ Bảy, 23/06/2018, 15:28

Đà Nẵng tiếp tục xử lý sai phạm về sử dụng đất đai trên địa bàn

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng, cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn cho khoảng 60 trường hợp để khắc phục sai phạm về đất đai.

Ngày 21/6, trong buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng tại quận Thanh Khê, cử tri, người dân quận Thanh Khê thắc mắc, tại sao những sai phạm đất đai tại Đà Nẵng đã được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

sai phạm đất đai
Ông Huỳnh Đức Thơ giải đáp thắc mắc của người dân

Năm 2013, Thanh tra Chính phủ đã có thông báo kết luận về trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trong việc chấp hành quy định về việc thanh tra, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, thanh tra dự án có liên quan đến việc quản lý sử dụng đất. Cơ quan thanh tra kiến nghị thu hồi hơn 2.000 tỷ đồng về ngân sách thành phố.

Về thắc mắc của cử tri, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng; khoảng 60 trường hợp đã được cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn để khắc phục sai phạm. Lãnh đạo thành phố hiện đang tiếp tục thực hiện.

bán đảo Sơn Trà
Dự thảo kết luận thanh tra toàn diện các dự án tại bán đảo Sơn Trà đang được hoàn thiện

Cũng theo ông Thơ, vì đa phần các dự án đã đổi chủ nên việc khắc phục những quyết định không đúng trước đây gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian tới, Thanh tra Chính phủ sẽ làm việc với thành phố để tìm cách tháo gỡ. Ông mong cử tri cho thêm thời gian để thành phố xử lý.

Đối với những sai phạm tại bán đảo Sơn Trà, ông Thơ cho hay, Thanh tra Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo thành phố để hoàn thiện dự thảo kết luận thanh tra trình Chính phủ. Ông nói: "Đây là việc của cơ quan thanh tra chứ không phải của Đà Nẵng. Về phía thành phố đã tích cực phối hợp, cung cấp đầy đủ hồ sơ để làm rõ nội dung cấp đất, giao đất sai phạm như thế nào".

(Theo Báo Đầu tư Online)

Bức tranh quy hoạch phía Tây Nam Hà Nội liên tục đón nhận những điểm sáng mới về hạ tầng giao thông, quy tụ nhiều công trình văn hóa, xã hội và các dự án bất động sản thế hệ mới.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
Sau khi kiểm tra vi bằng thừa phát lại dành cho người nước ngoài, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phát hiện 1 vi bằng ghi nhận việc giao dịch, mua bán với diện tích đất lớn tại huyện Vạn Ninh (khoảng 87 ha đất nông nghiệp). Ngoài ra còn có 1 vi bằng có hiện tượng mua bán đất trái phép.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang