Thứ Hai, 25/06/2018, 15:48

Giới đầu tư Hồng Kông “săn” nhà đất tại Hàn Quốc, Campuchia

Trong bối cảnh giá bất động sản (BĐS) tăng vọt tại quê nhà, các nhà đầu tư Hồng Kông đang tìm kiếm cơ hội thay thế ở các thị trường “mát” hơn như Campuchia và Hàn Quốc.

Nhà đất có thể được coi là loại tài sản đắt đỏ ở nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Campuchia, nhưng lại dễ dàng nằm trong tầm tay của giới đầu tư Hồng Kông. Thị trường BĐS tăng trưởng quá nóng, giá nhà đất không ngừng leo thang khiến họ phải tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nước ngoài. Hai trong số những điểm đến yêu thích của nhà đầu tư Hồng Kông hiện nay là Campuchia và Hàn Quốc.

Theo tin từ báo South China Morning Post, giá BĐS tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia và Seoul của Hàn Quốc hiện thấp hơn ít nhất hai đến ba lần so với mức giá đắt đỏ tại Hồng Kông.

Ông Karis Hui, Giám đốc Tài chính của công ty BĐS Do B Global Property Investment nhận định: “BĐS Hàn Quốc không phải là rẻ, nhưng cũng không hề đắt so với ở Hồng Kông.” 

Giới đầu tư Hồng Kông “săn” nhà đất tại Campuchia, Hàn Quốc
BĐS Campuchia, Hàn Quốc hấp dẫn nhà đầu tư Hồng Kông (Ảnh: khlungcenter)

Theo ông Kerry Wong, Giám đốc điều hành tập đoàn REA Group tại Trung Quốc và Hồng Kông, mức giá BĐS thấp và các điều kiện kinh tế thuận lợi tại Campuchia và Hàn Quốc đã hấp dẫn người Hồng Kông đến tìm kiếm cơ hội đầu tư.

BĐS Campuchia gia tăng sự hấp dẫn đối với nhà đầu tư Hồng Kông nhờ có chính sách không kiểm soát ngoại tệ và không thu thuế tăng vốn trong dài hạn. Ông George Hsieh, Chủ tịch Ho Hsin Development – chủ đầu tư Đài Loan đang xây dự án chung cư cao cấp tại Phnom Penh cho biết: “Vốn từ các nước khác có thể tự do ra vào Campuchia. Do đó, đây là lúc rất thích hợp để đầu tư BĐS.”  

Mặc dù chính phủ Campuchia đang thúc đẩy việc sử dụng đồng riel Campuchia trong thanh toán, hầu hết các giao dịch mua bán BĐS vẫn được thực hiện bằng đồng đô la Mỹ trên khắp đất nước.

Ông Hsieh cho biết thêm: “Có 31 quốc gia được hưởng mức thuế ưu đãi bằng 0 tại Campuchia. Do đó, nhiều nhà đầu tư quốc tế đang rất tích cực đổ tiền vào BĐS Campuchia. Hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan.”

Tờ Phnom Penh Post trích dẫn một báo cáo của CBRE dự báo rằng giá bán căn hộ hạng trung và cao cấp tại thủ đô của Campuchia sẽ giảm lần lượt 4% và 3% vào cuối năm nay.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Sự xuất hiện của những dự án khu đô thị đẳng cấp tọa lạc ở vị trí đẹp của phía Tây không chỉ khiến giới đầu tư đổ dồn quan tâm mà còn được kỳ vọng trở thành các dấu mốc định vị thị trường bất động sản sôi nổi bậc nhất Hà Nội này.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3245/UBND-ĐT yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã xử lý dứt điểm từng trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo số liệu chính thức của Cục thống kê Trung Quốc, giá bất động sản (BĐS) nhà ở tại 70 thành phố trên khắp nước này đang tăng lên với tốc độ nhanh nhất trong vòng 2 năm qua.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang