Thứ Hai, 25/06/2018, 15:48

Hong Kong tiếp tục dẫn đầu thế giới về giá thuê văn phòng

Báo cáo Chi phí Văn phòng toàn cầu thường niên của CBRE Group cho thấy, Hong Kong tiếp tục dẫn đầu thế giới về mức đắt đỏ của giá thuê văn phòng.

Tính cả phí thuê, thuế và phí dịch vụ, giá thuê văn phòng tại quận Central (Hong Kong) hiện cao hơn 30% so với giá thuê tại West End của London (Anh) - thành phố đứng ở vị trí thứ 2. Đây là năm thứ 3 liên tiếp quận Central của Hong Kong đứng đầu về giá thuê văn phòng.

Giá cả đắt đỏ cũng đã tạo nên những thương vụ bất động sản văn phòng lập kỷ lục về mức giá của các nhà đầu tư Hong Kong và Trung Quốc. Vào tuần trước, công ty Swire Properties Ltd. đã bán cổ phần tại 2 tòa tháp văn phòng ở Hong Kong với giá 15 tỷ Đôla Hong Kong (1,91 tỷ USD) cho một doanh nhân bản địa.

giá thuê văn phòng tại Hong Kong
Giá thuê văn phòng tính trên 1 foot vuông tại các thành phố trong quý I/2018 - Nguồn: CBRE

Khu vực Midtown Manhattan tại thành phố New York (Mỹ) đứng ở vị trí thứ 6, trong khi năm ngoái xếp ở vị trí thứ 3 nhưng năm trước đó lại đứng ở vị trí thứ 9.

Do tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, chi phí thuê văn phòng trên thế giới trong quý I đã tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước. Những công ty công nghệ, tài chính, thương mại điện tử có nhu cầu thuê lớn, đặc biệt tại những thành phố tăng mạnh về thứ hạng như Durban, Nam Phi; Marseille - Pháp; Bangkok - Thái Lan; Vancouver - Canada và Oslo - Na Uy.

Riêng tại châu Mỹ, giá thuê văn phòng trong quý I đã tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước. Thành phố có mức tăng trưởng mạnh nhất là Vancouver của Canada. Châu Âu, Trung Đông và châu Phi xếp sau với mức tăng trưởng 2%. Còn tại châu Á Thái Bình Dương, giá thuê văn phòng tăng 1,7%.

(Theo Vneconomy)

Bức tranh quy hoạch phía Tây Nam Hà Nội liên tục đón nhận những điểm sáng mới về hạ tầng giao thông, quy tụ nhiều công trình văn hóa, xã hội và các dự án bất động sản thế hệ mới.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
Sau khi kiểm tra vi bằng thừa phát lại dành cho người nước ngoài, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phát hiện 1 vi bằng ghi nhận việc giao dịch, mua bán với diện tích đất lớn tại huyện Vạn Ninh (khoảng 87 ha đất nông nghiệp). Ngoài ra còn có 1 vi bằng có hiện tượng mua bán đất trái phép.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang