Thứ Hai, 25/06/2018, 15:48

Hong Kong tiếp tục dẫn đầu thế giới về giá thuê văn phòng

Báo cáo Chi phí Văn phòng toàn cầu thường niên của CBRE Group cho thấy, Hong Kong tiếp tục dẫn đầu thế giới về mức đắt đỏ của giá thuê văn phòng.

Tính cả phí thuê, thuế và phí dịch vụ, giá thuê văn phòng tại quận Central (Hong Kong) hiện cao hơn 30% so với giá thuê tại West End của London (Anh) - thành phố đứng ở vị trí thứ 2. Đây là năm thứ 3 liên tiếp quận Central của Hong Kong đứng đầu về giá thuê văn phòng.

Giá cả đắt đỏ cũng đã tạo nên những thương vụ bất động sản văn phòng lập kỷ lục về mức giá của các nhà đầu tư Hong Kong và Trung Quốc. Vào tuần trước, công ty Swire Properties Ltd. đã bán cổ phần tại 2 tòa tháp văn phòng ở Hong Kong với giá 15 tỷ Đôla Hong Kong (1,91 tỷ USD) cho một doanh nhân bản địa.

giá thuê văn phòng tại Hong Kong
Giá thuê văn phòng tính trên 1 foot vuông tại các thành phố trong quý I/2018 - Nguồn: CBRE

Khu vực Midtown Manhattan tại thành phố New York (Mỹ) đứng ở vị trí thứ 6, trong khi năm ngoái xếp ở vị trí thứ 3 nhưng năm trước đó lại đứng ở vị trí thứ 9.

Do tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, chi phí thuê văn phòng trên thế giới trong quý I đã tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước. Những công ty công nghệ, tài chính, thương mại điện tử có nhu cầu thuê lớn, đặc biệt tại những thành phố tăng mạnh về thứ hạng như Durban, Nam Phi; Marseille - Pháp; Bangkok - Thái Lan; Vancouver - Canada và Oslo - Na Uy.

Riêng tại châu Mỹ, giá thuê văn phòng trong quý I đã tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước. Thành phố có mức tăng trưởng mạnh nhất là Vancouver của Canada. Châu Âu, Trung Đông và châu Phi xếp sau với mức tăng trưởng 2%. Còn tại châu Á Thái Bình Dương, giá thuê văn phòng tăng 1,7%.

(Theo Vneconomy)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang