Thứ Hai, 25/06/2018, 23:48

Manchester là thị trường đầu tư nhà cho thuê tốt nhất nước Anh

Tỷ suất lợi nhuận cho thuê hấp dẫn và tăng trưởng giá thuê ở mức cao nhất nước Anh đang góp phần khiến thị trường nhà đất Manchester thu hút các nhà đầu tư.

Theo số liệu của trang web so sánh GoCompare, tỷ suất lợi nhuận cho thuê trung bình tại Manchester là 5,55%, cao nhất nước Anh. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Sunderland và Liverpool với tỷ suất lần lượt là 5,37% và 5,05%.

Bên cạnh đó, Manchester cũng chiếm vị trí hàng đầu về tốc độ tăng trưởng giá thuê, với mức tăng đạt 5,76%, tiếp theo là Leicester ở mức 5,3% và Cardiff với 5%.

Manchester là thị trường đầu tư nhà cho thuê tốt nhất Anh
Manchester là thị trường đầu tư nhà cho thuê tiềm năng nhất nước Anh (Ảnh: Manchester Evening News)

Nghiên cứu của GoCompare cũng xem xét giá bán và nhận thấy thành phố Stoke on Trent là khu vực có giá bất động sản (BĐS) “mềm” nhất cả nước, mức giá trung bình vào khoảng 106.000 bảng Anh. Nghiên cứu cho rằng đây chính là nơi tốt nhất để mua nhà và cho thuê lại. Các nhà đầu tư tìm đến khu vực này có tiềm năng tốt nhất để tạo ra lợi nhuận cao.

Về chi phí mua nhà, London là thành phố đắt đỏ nhất với mức giá trung bình là 484.000 bảng. Do giá bán quá cao, vượt quá khả năng chi trả của nhiều người nên thuê nhà trở thành lựa chọn phổ biến của dân London. 

Nghiên cứu cũng liệt kê Oxford vào danh sách những nơi có giá nhà cao nhất nước Anh. Bên cạnh đó, nhu cầu thuê nhà ở Oxford cũng cao, đặc biệt là nhà ở cho sinh viên.   

Nghiên cứu của GoCompare dựa trên một công cụ tương tác mới, cho phép nhà đầu tư so sánh các thành phố khác nhau để tìm ra nơi có giá thuê và tỷ suất lợi nhuận cao nhất. Công cụ này cũng cho phép người dùng sắp xếp các thành phố theo giá BĐS trung bình, tỷ suất lợi nhuận cho thuê,  số dân dưới 35 tuổi, số lượng nhà ở mới, mức tăng trưởng giá cho thuê, v.v... 

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Bức tranh quy hoạch phía Tây Nam Hà Nội liên tục đón nhận những điểm sáng mới về hạ tầng giao thông, quy tụ nhiều công trình văn hóa, xã hội và các dự án bất động sản thế hệ mới.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
Sau khi kiểm tra vi bằng thừa phát lại dành cho người nước ngoài, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phát hiện 1 vi bằng ghi nhận việc giao dịch, mua bán với diện tích đất lớn tại huyện Vạn Ninh (khoảng 87 ha đất nông nghiệp). Ngoài ra còn có 1 vi bằng có hiện tượng mua bán đất trái phép.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang