Thứ Hai, 25/06/2018, 23:48

Manchester là thị trường đầu tư nhà cho thuê tốt nhất nước Anh

Tỷ suất lợi nhuận cho thuê hấp dẫn và tăng trưởng giá thuê ở mức cao nhất nước Anh đang góp phần khiến thị trường nhà đất Manchester thu hút các nhà đầu tư.

Theo số liệu của trang web so sánh GoCompare, tỷ suất lợi nhuận cho thuê trung bình tại Manchester là 5,55%, cao nhất nước Anh. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Sunderland và Liverpool với tỷ suất lần lượt là 5,37% và 5,05%.

Bên cạnh đó, Manchester cũng chiếm vị trí hàng đầu về tốc độ tăng trưởng giá thuê, với mức tăng đạt 5,76%, tiếp theo là Leicester ở mức 5,3% và Cardiff với 5%.

Manchester là thị trường đầu tư nhà cho thuê tốt nhất Anh
Manchester là thị trường đầu tư nhà cho thuê tiềm năng nhất nước Anh (Ảnh: Manchester Evening News)

Nghiên cứu của GoCompare cũng xem xét giá bán và nhận thấy thành phố Stoke on Trent là khu vực có giá bất động sản (BĐS) “mềm” nhất cả nước, mức giá trung bình vào khoảng 106.000 bảng Anh. Nghiên cứu cho rằng đây chính là nơi tốt nhất để mua nhà và cho thuê lại. Các nhà đầu tư tìm đến khu vực này có tiềm năng tốt nhất để tạo ra lợi nhuận cao.

Về chi phí mua nhà, London là thành phố đắt đỏ nhất với mức giá trung bình là 484.000 bảng. Do giá bán quá cao, vượt quá khả năng chi trả của nhiều người nên thuê nhà trở thành lựa chọn phổ biến của dân London. 

Nghiên cứu cũng liệt kê Oxford vào danh sách những nơi có giá nhà cao nhất nước Anh. Bên cạnh đó, nhu cầu thuê nhà ở Oxford cũng cao, đặc biệt là nhà ở cho sinh viên.   

Nghiên cứu của GoCompare dựa trên một công cụ tương tác mới, cho phép nhà đầu tư so sánh các thành phố khác nhau để tìm ra nơi có giá thuê và tỷ suất lợi nhuận cao nhất. Công cụ này cũng cho phép người dùng sắp xếp các thành phố theo giá BĐS trung bình, tỷ suất lợi nhuận cho thuê,  số dân dưới 35 tuổi, số lượng nhà ở mới, mức tăng trưởng giá cho thuê, v.v... 

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang