Thứ Năm, 28/06/2018, 23:28

Chính trị gia Anh đề xuất mức thuế BĐS “ngất trời”

Để giải quyết khủng hoảng nhà ở tại Anh, một chính trị gia của đảng Dân chủ Cộng hòa đề xuất áp mức thuế lên tới 500% đối với những chủ sở hữu bỏ nhà trống, không sử dụng.

Phát biểu tại một hội nghị ở Viện Kiến trúc sư Hoàng gia Anh, ông Vince Cable, chính trị gia của đảng Dân chủ Tự do Anh nói: “Nên tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với những người để nhà trống. Đồng thời, cũng nên có các biện pháp tài chính để khuyến khích người dân trong nước được sử dụng nhà.” 

Chính trị gia này cũng đề xuất một khoản phụ phí áp dụng cho các chủ sở hữu nhà là người nước ngoài. Ông cho rằng điều này là cần thiết, hợp lí để đảm bảo quyền lợi của công dân Anh.  

Chính trị gia Anh đề xuất mức thuế BĐS cao “ngất trời”
Chính trị gia Anh đề xuất mức thuế BĐS cao đối với nhà bỏ trống. Ảnh: Shutterstock

Ông Cable giải thích rằng mỗi năm, nước Anh cần thêm 300.000 ngôi nhà mới. Một nửa trong số đó đã được bàn giao trong năm 2017. Trong khi nhu cầu mua nhà tăng mạnh thì có tới hơn 11.000 nhà và căn hộ đã bị bỏ trống trong hơn 10 năm trên khắp đất nước, theo kết quả một nghiên cứu thị trường nhà ở được đảng Dân chủ Tự do công bố vào đầu năm nay.

Ông Cable cho biết: “Những vấn đề này đã được nói đi nói lại nhiều lần, nhưng chưa có một sự thay đổi triệt để nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở.”

Theo luật hiện hành, những người chủ để nhà trống không quá 12 tháng sẽ bị tính thuế 200%.

Đề xuất của ông Cable được đưa ra khi các nghiên cứu tiếp tục cho thấy rất nhiều BĐS nhà ở bị bỏ trống tại London thuộc sở hữu của người nước ngoài. Đây đều là ngôi nhà thứ hai hoặc khoản đầu tư của họ. 

Một nghiên cứu mới đây của Savills cho biết người châu Á chiếm khoảng 68% trong tổng số khách hàng tìm đến văn phòng của hãng tại London trong nửa đầu năm nay. Họ đầu tư tổng cộng 3,1 tỷ bảng vào thị trường BĐS Anh.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang