Thứ Tư, 25/04/2012, 09:01

Hà Nam: Thuê tư vấn nước ngoài lập Điều chỉnh quy hoạch chung Tp Phủ Lý

Bộ Xây dựng đã đồng ý việc thuê tư vấn nước ngoài thực hiện việc lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Phủ Lý.
Theo Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn: Phúc đáp Văn phòng Chính phủ đề nghị có ý kiến về việc thuê tư vấn nước ngoài lập Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Phủ Lý theo đề nghị của UBND tỉnh Hà Nam, Bộ Xây dựng đã chính thức có ý kiến như sau:

Thống nhất với đề xuất của UBND tỉnh Hà Nam về việc thuê tư vấn nước ngoài thực hiện việc lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Phủ Lý.

UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo thuê Tư vấn nước ngoài nghiên cứu ý tưởng, Tư vấn trong nước phối hợp triển khai các công việc khác nhằm hoàn thành đồ án đạt chất lượng và hồ sơ theo quy định hiện hành. Việc lựa chọn tư vấn phải tuân thủ các quy định về điều kiện năng lực của tổ chức và cá nhân trong hoạt động tư vấn thiết kế quy hoạch của Việt Nam.

(Theo BXD)

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản số 5950/UBND-ĐT yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát quy hoạch các địa điểm đất có chức năng phù hợp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn tại 10 quận trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang