Thứ Tư, 25/04/2012, 09:01

Hà Nam: Thuê tư vấn nước ngoài lập Điều chỉnh quy hoạch chung Tp Phủ Lý

Bộ Xây dựng đã đồng ý việc thuê tư vấn nước ngoài thực hiện việc lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Phủ Lý.
Theo Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn: Phúc đáp Văn phòng Chính phủ đề nghị có ý kiến về việc thuê tư vấn nước ngoài lập Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Phủ Lý theo đề nghị của UBND tỉnh Hà Nam, Bộ Xây dựng đã chính thức có ý kiến như sau:

Thống nhất với đề xuất của UBND tỉnh Hà Nam về việc thuê tư vấn nước ngoài thực hiện việc lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Phủ Lý.

UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo thuê Tư vấn nước ngoài nghiên cứu ý tưởng, Tư vấn trong nước phối hợp triển khai các công việc khác nhằm hoàn thành đồ án đạt chất lượng và hồ sơ theo quy định hiện hành. Việc lựa chọn tư vấn phải tuân thủ các quy định về điều kiện năng lực của tổ chức và cá nhân trong hoạt động tư vấn thiết kế quy hoạch của Việt Nam.

(Theo BXD)

Năm 2012, cơn sốt mua chung cư mini (CCMN) hạ nhiệt và trở nên trầm lắng. Trong sự “thất thế” ấy, CCMN không hết thời mà xác lập vị thế mới trong lĩnh vực cho thuê.
Hiện có rất nhiều doanh nghiệp BĐS lớn đã hướng tới phân khúc nhà ở xã hội (NOXH). Đây là xu thế tất yếu của thị trường BĐS, hướng tới đáp ứng nhu cầu thực tế của nguồn cầu.
Lãnh đạo Bộ Tài chính đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ bỏ văn phòng 2 của các bộ, ngành tại Tp.HCM để tận dụng quỹ đất, tạo nguồn lực và góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại Tp.HCM.
Tp.HCM vừa có kết quả phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu chức năng số 2C trong Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm. Theo đó, Vingroup sẽ chính thức trở thành nhà đầu tư cho dự án này.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang