Thứ Bảy, 30/06/2018, 19:28

Trung Quốc sẽ xử lý nghiêm các sai phạm BĐS

Bắt đầu từ tháng 7, các cơ quan quản lý nhà ở tại Trung Quốc sẽ đồng loạt tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm khắc đối với các sai phạm trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh bất động sản (BĐS).

Báo Xinhua dẫn thông báo của Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị- Nông thôn Trung Quốc cho biết cơ quan quản lý sẽ kiểm tra 30 thành phố trên khắp đất nước nhằm phát hiện, xử lý những “bất thường BĐS” và hành vi vi phạm ở tất cả các lĩnh vực, từ in ấn, xuất bản quảng cáo sai đến cung cấp các giấy tờ, chứng nhận giả để kinh doanh BĐS. 

Cụ thể, các hành vi như tung thông tin giả về doanh số bán nhà; “thổi giá” nhà đất ảo; sử dụng các khoản vay bất hợp pháp và các công cụ tài chính khác; cố ý tổ chức bán hàng sai phép và các hành vi thao túng thị trường khác sẽ bị xếp vào nhóm vi phạm phải nhận hình phạt nghiêm trọng.

Trung Quốc sẽ xử lý nghiêm khắc các sai phạm BĐS
Các vi phạm về quản lý, kinh doanh BĐS tại Trung Quốc sẽ bị xử lý mạnh tay. Ảnh: Shutterstock

Được biết, chiến dịch “truy quét” này sẽ được triển khai từ ngày 1/7 đến ngày 31/12/2018, với sự tham gia của 7 cơ quan chính phủ lớn của Trung Quốc, trong đó bao gồm các cơ quan thực thi pháp luật trực thuộc Bộ Công an.

Đợt kiểm tra sẽ được thực hiện rộng khắp trên toàn Trung Quốc, từ các thành phố cấp 1 (trực thuộc trung ương) như Bắc Kinh và Thượng Hải, các thành phố thủ phủ tỉnh như Vũ Hán và Thành Đô đến các thành phố nhỏ như Nghi Xương và Phật Sơn.

Cuộc “truy quét” này cho thấy một nỗ lực mới của chính quyền Bắc Kinh nhằm dập tắt cơn sốt giá nhà đất đang lan ra khắp cả nước, đồng thời chuẩn hóa thị trường BĐS. 

Theo Reuters, giá bán nhà mới tại Trung Quốc đã ghi nhận 38 tháng tăng liên tiếp. Trong tháng 5 năm nay, hơn 40 thành phố đã ban hành 50 biện pháp kiềm chế thị trường BĐS, thiết lập kỷ lục chưa từng có. 

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Sự xuất hiện của những dự án khu đô thị đẳng cấp tọa lạc ở vị trí đẹp của phía Tây không chỉ khiến giới đầu tư đổ dồn quan tâm mà còn được kỳ vọng trở thành các dấu mốc định vị thị trường bất động sản sôi nổi bậc nhất Hà Nội này.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3245/UBND-ĐT yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã xử lý dứt điểm từng trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo số liệu chính thức của Cục thống kê Trung Quốc, giá bất động sản (BĐS) nhà ở tại 70 thành phố trên khắp nước này đang tăng lên với tốc độ nhanh nhất trong vòng 2 năm qua.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang