Thứ Bảy, 30/06/2018, 19:48

Đình chỉ nhiều căn biệt thự xây không phép tại Đà Lạt

Cơ quan chức năng vừa lập biên bản đình chỉ những căn biệt thự xây dựng không phép tại tổ 23 Quảng Thừa, phường 4, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Chiều ngày 29/6, Chủ tịch UBND phường 4 (TP. Đà Lạt), ông Phạm Ngọc Toàn cho biết đã đình chỉ các công trình xây không phép tại khu vực tổ 23 Quảng Thừa, phường 4.

Cụ thể, sau khi rà soát, cơ quan chức năng đã đình chỉ và lập biên bản vi phạm hành chính 4 công trình xây không phép, trong đó có 3 biệt thự với diện tích sàn xây dựng hàng trăm mét vuông.

công trình không phép
Căn biệt thự xây không phép đang được hoàn thiện

Khi tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng cũng tạm giữ một máy xúc đang san gạt đất trái phép.

Trước đó, tại khu vực tổ 23 Quảng Thừa, phường 4, việc xây dựng nhà không phép khiến trật tự xây dựng tại đây diễn biến phức tạp. Trên đoạn đường chỉ gần 1km, nhiều biệt thự, nhà ở được xây kiên cố.

Ông Phạm Ngọc Toàn cho biết thêm: "Sau khi đình chỉ xây dựng những công trình không có giấy phép, địa phương sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ khu vực tổ 23 Quảng Thừa để xác định, xử lý các công trình sai phép".

(Theo Sài Gòn giải phóng)

Bức tranh quy hoạch phía Tây Nam Hà Nội liên tục đón nhận những điểm sáng mới về hạ tầng giao thông, quy tụ nhiều công trình văn hóa, xã hội và các dự án bất động sản thế hệ mới.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
Sau khi kiểm tra vi bằng thừa phát lại dành cho người nước ngoài, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phát hiện 1 vi bằng ghi nhận việc giao dịch, mua bán với diện tích đất lớn tại huyện Vạn Ninh (khoảng 87 ha đất nông nghiệp). Ngoài ra còn có 1 vi bằng có hiện tượng mua bán đất trái phép.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang