Thứ Bảy, 30/06/2018, 19:48

Phú Quốc: Hàng loạt dự án đầu tư bị "treo" nhiều năm

Tại Phú Quốc (Kiên Giang), nhiều dự án đầu tư chậm triển khai, có nhiều dự án "treo" hơn 10 năm qua và 6 tháng đầu năm không có dự án mới được khởi công.

TTXVN dẫn báo cáo từ Ban quản lý Khu kinh tế (BQL KKT) Phú Quốc cho hay, trên huyện đảo Phú Quốc, tính đến giữa tháng 6/2018 có 279 dự án đầu tư với diện tích 10.754ha. Trong đó có 249 dự án trên diện tích 9.000ha, tổng vốn đầu tư gần 270.500 tỷ đồng đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư. 30 dự án còn lại đang trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục đầu tư.

So với tổng số dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trên đảo Phú Quốc, hiện còn 178 dự án chậm triển khai.

bất động sản Phú Quốc
Sau tin hoãn lên đặc khu, hoạt động mua bán bất động sản
tại Phú Quốc trở nên im ắng. Ảnh: T.Sơn

Cũng theo thông tin từ BQL KKT Phú Quốc, còn khoảng 60 dự án đã hoàn thiện thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng nhưng chưa khởi công. Bởi năng lực nhà đầu tư còn hạn chế; một số dự án tại khu vực Bãi Trường chưa điều chỉnh xong hành lang bờ biển; việc di dời, lấn chiếm, tái chiếm đất diễn ra phức tạp dù dự án đã được giao đất nên không thể triển khai; việc mua bán dự án chủ yếu diễn ra qua hình thức chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng cổ phần...

BQL KKT Phú Quốc cùng địa phương đẩy nhanh tiến độ GPMB đất sạch cho nhà đầu tư; xử lý vi phạm tiến độ, kiên quyết thu hồi những dự án không đảm bảo tiến độ, chủ đầu tư không đủ năng lực triển khai và không chấp hành yêu cầu của cơ quan quản lý.

Trước mắt, gửi kiến nghị đến UBND tỉnh Kiên Giang, BQL KKT Phú Quốc đề nghị thu hồi khoảng 10 dự án chậm tiến độ, cùng với đó tập trung rà soát những dự án chưa thực hiện dù đã được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2007 để xử lý.

(Theo Pháp luật Tp.HCM Online)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang