Thứ Hai, 02/07/2018, 21:48

Giá nhà tại Singapore tăng mạnh nhất từ năm 2010

Khi thị trường bất động sản Singapore dần phục hồi, giá nhà ở tư nhân tại quốc gia này đã có mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2010.

bất động sản Singapore
Thị trường bất động sản tại Singapore đã dần phục hồi

Theo ước tính sơ bộ từ Cơ quan Tái thiết Đô thị (URA), tính trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30/6/2018, giá nhà ở tư nhân tại Singapore đã nhảy vọt 3,4%. Đây là quý có mức tăng mạnh nhất tính từ tháng 6/2010. Mức tăng giá nhà trong 3 tháng trước đó vào khoảng 3,1%.

Trước những biện pháp xoa dịu thị trường như áp thuế bổ sung hay giới hạn khoản vay mua nhà, giá nhà ở đã phục hồi trong 3 quý liên tiếp. Tháng 2/2018, khi Ngân hàng Trung ương cảnh báo doanh số bán căn hộ đã lên quá cao, Chính phủ quốc gia này đã nâng thuế mua nhà lên hơn 1 triệu SGD (tương đương 764.000 USD).

Christine Li, Giám đốc cấp cao phụ trách bộ phận nghiên cứu tại Cushman & Wakefield cũng cho hay: "Có lượng thanh khoản lớn trên thị trường tại thời điểm này. Dòng tiền đang trở lại với những người chủ - những người tham gia vào đợt bán tập thể".

Trong tháng 5/2018, các công ty bất động sản tại Singapore đã bán được 1.121 căn nhà, nâng doanh số bán nhà tại nước này lên mức cao nhất trong 9 tháng.

(Theo Vietstock)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang