Thứ Hai, 02/07/2018, 21:48

Giá nhà tại Singapore tăng mạnh nhất từ năm 2010

Khi thị trường bất động sản Singapore dần phục hồi, giá nhà ở tư nhân tại quốc gia này đã có mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2010.

bất động sản Singapore
Thị trường bất động sản tại Singapore đã dần phục hồi

Theo ước tính sơ bộ từ Cơ quan Tái thiết Đô thị (URA), tính trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30/6/2018, giá nhà ở tư nhân tại Singapore đã nhảy vọt 3,4%. Đây là quý có mức tăng mạnh nhất tính từ tháng 6/2010. Mức tăng giá nhà trong 3 tháng trước đó vào khoảng 3,1%.

Trước những biện pháp xoa dịu thị trường như áp thuế bổ sung hay giới hạn khoản vay mua nhà, giá nhà ở đã phục hồi trong 3 quý liên tiếp. Tháng 2/2018, khi Ngân hàng Trung ương cảnh báo doanh số bán căn hộ đã lên quá cao, Chính phủ quốc gia này đã nâng thuế mua nhà lên hơn 1 triệu SGD (tương đương 764.000 USD).

Christine Li, Giám đốc cấp cao phụ trách bộ phận nghiên cứu tại Cushman & Wakefield cũng cho hay: "Có lượng thanh khoản lớn trên thị trường tại thời điểm này. Dòng tiền đang trở lại với những người chủ - những người tham gia vào đợt bán tập thể".

Trong tháng 5/2018, các công ty bất động sản tại Singapore đã bán được 1.121 căn nhà, nâng doanh số bán nhà tại nước này lên mức cao nhất trong 9 tháng.

(Theo Vietstock)

Căn hộ dịch vụ đang sở hữu nguồn cầu lớn do FDI tăng trưởng mạnh, các khu công nghiệp bùng nổ ở các thị trường vệ tinh Hà Nội và Tp.HCM. Tuy nhiên, nguồn cung của phân khúc này lại chưa tương xứng với tiềm năng của thị trường.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
Sau khi kiểm tra vi bằng thừa phát lại dành cho người nước ngoài, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phát hiện 1 vi bằng ghi nhận việc giao dịch, mua bán với diện tích đất lớn tại huyện Vạn Ninh (khoảng 87 ha đất nông nghiệp). Ngoài ra còn có 1 vi bằng có hiện tượng mua bán đất trái phép.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang