Thứ Ba, 03/07/2018, 14:28

Chống nóng cho nhà bằng tấm dán kính cách nhiệt

Căn hộ của anh Trung (Hà Nội) thuộc khu chung cư gần đường, ít cây xanh ở quận Hà Đông. Anh tự mua tấm dán kính để chống nắng chiếu qua cửa sổ nhưng không hiệu quả.

Anh Trung chia sẻ:

Căn hộ của tôi ở tầng 7, có hai mặt thoáng, hai khung cửa sổ lớn ở hướng Tây. Vào mùa hè, khi nhiệt độ chưa quá cao, căn nhà tôi đã như một cái lò hầm hập.

Sang tháng 6, con tôi nghỉ hè hơn một tháng nên bà ngoại lên trông cháu. Tôi dặn mẹ bật điều hòa cho mát nhưng bà tiếc tiền điện nên chỉ bật ở phòng khách. Trong khi trẻ con lại hay chạy nhảy linh tinh khắp các phòng nên đầm đìa mồ hôi.

Ở cơ quan, tôi thấy họ dán phim cách nhiệt nên bớt nắng nóng hơn. Tôi tìm hiểu để tự làm cho nhà mình. Tôi thấy giá bán trên mạng chênh nhau khá nhiều, có loại 70.000-80.000 đồng, có loại lên đến 300.000-400.000 đồng một m2. Tôi nghĩ chỉ cần chọn loại có giá vừa phải vì nhà mình có lượng kính ít hơn. Vì vậy tôi nhờ người bạn đặt mua phim dán kính có giá 100.000 đồng/m2, quảng cáo có thể cản 50% nhiệt.

phim cách nhiệt
Chủ nhà có thể chọn loại phim cách nhiệt có độ xuyên sáng khác nhau. Ảnh minh họa

Tôi bỏ ra 1,5 triệu để dán phim lên toàn bộ cửa sổ hai phía nhà và yên tâm nhà sẽ bớt nóng. Từ ngày 29/6, khi vào đợt nóng đỉnh điểm, tôi sờ vào cửa sổ mà vẫn thấy nóng tay.

Hôm sau, tôi sang nhà người quen chơi, nhà ấy cũng dán phim cách nhiệt cho cửa kính cao từ sàn đến trần. Nhưng khi tôi sờ vào kính thì thấy không nóng như nhà mình. Giá tính cả thi công vào khoảng 250.000 đồng/m2 nhưng chất lượng thì hơn hẳn.

Tôi gọi điện đến công ty lắp đặt để hỏi thêm thì họ cho biết, chắc do tôi mua phải hàng trôi nổi, thậm chí chỉ là decal màu dán kính. Những sản phẩm đó có màu sẫm, tạo cảm giác nhà mát hơn nhưng chúng không có tác dụng cản nhiệt. Tôi đành đặt hàng dán lại từ đầu để được bảo hành cho yên tâm hơn.

Anh Anh Tuấn, quản lý một công ty cung cấp phim cách nhiệt cho biết, trong đợt nắng nóng này, công ty anh có nhiều đơn hàng thi công cho nhà ở, văn phòng và cả xe hơi. Các sản phẩm có giá khoảng từ 200.000 đến hơn 400.000 đồng với các độ xuyên sáng, phản quang, cách nhiệt khác nhau. Lượng nhiệt có thể bị cản 40-80%. Khách hàng có thể chọn màu sắc như trong suốt, ánh xanh, sẫm... Anh Tuấn khuyên mọi người nên chọn các công ty uy tín, được bảo hành từ 5 năm trở lên.

Về việc chống nắng cho các chung cư, KTS Phạm Thanh Truyền chia sẻ thêm, việc dùng phim cách nhiệt chỉ có tác dụng cản một phần nhiệt vào nhà. Để đạt hiệu quả cao hơn, chủ nhà nên dùng kính hộp kết hợp với phim đó. Ở mảng tường hướng chính Tây, chủ nhà có thể làm thêm vách thạch cao, có xốp cách nhiệt giữa vách đó và tường gạch.

(Theo Vnexpress)

Bột GEM San Earth M5C do Sankosha Việt Nam sản xuất phù hợp với toàn bộ các quy chuẩn khắt khe nhất trên thế giới, áp dụng cho mọi công trình phức tạp nhất. Tại Việt Nam, bột GEM San Earth M5C đủ tiêu chuẩn để vào bất cứ công trình nào.
Ngôi nhà 2 tầng của vợ chồng anh Tuyến ở quận 9 (Tp.HCM) nằm trong một con hẻm lớn. Vì sợ nhà bị ngập vào mùa mưa nên anh Tuyến làm nền cao, tuy nhiên nhiều rắc rối cũng từ đây mà ra.
Trong nỗ lực cải thiện môi trường đô thị, kế hoạch mà Trung Quốc đặt ra là xây dựng 300 thành phố rừng từ nay đến năm 2025.
Lên đầu trang