Thứ Sáu, 06/07/2018, 13:28

Campuchia khuyến khích doanh nghiệp xây nhà giá rẻ

Chính phủ Campuchia đang khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư bất động sản (BĐS) phát triển thêm nhiều dự án nhà ở giá rẻ để tranh thủ các ưu đãi hấp dẫn.

Mới đây, tại một hội thảo được tổ chức ở thủ đô Phnom Penh, ông Luyna Ung, Phó Cục trưởng Tổng Cục Ngân sách thuộc Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia đã tiết lộ về chính sách khuyến khích doanh nghiệp xây nhà giá rẻ cho người dân.

Tờ Khmer Times dẫn lời ông Ung cho biết: “Mục tiêu của chính phủ là cải thiện cuộc sống của những công dân kém may mắn và giúp họ có đủ khả năng mua nhà với giá hợp lý.”

Campuchia khuyến khích doanh nghiệp xây nhà ở giá rẻ
Chính phủ Campuchia ra chính sách khuyến khích doanh nghiệp xây nhà giá rẻ. Ảnh: kitsanakorn maneerat/Shutterstock

Các doanh nghiệp phát triển BĐS ở Campuchia có thể tận dụng cơ hội này để hưởng một loạt các ưu đãi của chính phủ, bao gồm cắt giảm thuế, hỗ trợ xử lý nhanh chóng các thủ tục hành chính, xây dựng và cấp giấy phép kinh doanh.

Tuy nhiên, để được hưởng các chính sách ưu đãi, mỗi dự án phải cung cấp ít nhất 100 đơn vị nhà ở có giá từ 15.000- 30.000 USD mỗi căn. Địa điểm xây dựng dự án cũng phải nằm trong bán kính 20 km tính từ Phnom Penh. Ngoài ra, dự án bắt buộc phải có không gian xanh cho cư dân.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hưởng lợi từ chính sách ưu đãi cũng phải tạo lập các kế hoạch tín dụng khả thi, hợp tác với các tổ chức tài chính để hỗ trợ người mua nhà tiếp cận các khoản vay với lãi suất thấp.

Liên Hương

(Theo Tuổi trẻ Online)

Bức tranh quy hoạch phía Tây Nam Hà Nội liên tục đón nhận những điểm sáng mới về hạ tầng giao thông, quy tụ nhiều công trình văn hóa, xã hội và các dự án bất động sản thế hệ mới.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
Sau khi kiểm tra vi bằng thừa phát lại dành cho người nước ngoài, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phát hiện 1 vi bằng ghi nhận việc giao dịch, mua bán với diện tích đất lớn tại huyện Vạn Ninh (khoảng 87 ha đất nông nghiệp). Ngoài ra còn có 1 vi bằng có hiện tượng mua bán đất trái phép.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang