Thứ Sáu, 06/07/2018, 13:28

Campuchia khuyến khích doanh nghiệp xây nhà giá rẻ

Chính phủ Campuchia đang khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư bất động sản (BĐS) phát triển thêm nhiều dự án nhà ở giá rẻ để tranh thủ các ưu đãi hấp dẫn.

Mới đây, tại một hội thảo được tổ chức ở thủ đô Phnom Penh, ông Luyna Ung, Phó Cục trưởng Tổng Cục Ngân sách thuộc Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia đã tiết lộ về chính sách khuyến khích doanh nghiệp xây nhà giá rẻ cho người dân.

Tờ Khmer Times dẫn lời ông Ung cho biết: “Mục tiêu của chính phủ là cải thiện cuộc sống của những công dân kém may mắn và giúp họ có đủ khả năng mua nhà với giá hợp lý.”

Campuchia khuyến khích doanh nghiệp xây nhà ở giá rẻ
Chính phủ Campuchia ra chính sách khuyến khích doanh nghiệp xây nhà giá rẻ. Ảnh: kitsanakorn maneerat/Shutterstock

Các doanh nghiệp phát triển BĐS ở Campuchia có thể tận dụng cơ hội này để hưởng một loạt các ưu đãi của chính phủ, bao gồm cắt giảm thuế, hỗ trợ xử lý nhanh chóng các thủ tục hành chính, xây dựng và cấp giấy phép kinh doanh.

Tuy nhiên, để được hưởng các chính sách ưu đãi, mỗi dự án phải cung cấp ít nhất 100 đơn vị nhà ở có giá từ 15.000- 30.000 USD mỗi căn. Địa điểm xây dựng dự án cũng phải nằm trong bán kính 20 km tính từ Phnom Penh. Ngoài ra, dự án bắt buộc phải có không gian xanh cho cư dân.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hưởng lợi từ chính sách ưu đãi cũng phải tạo lập các kế hoạch tín dụng khả thi, hợp tác với các tổ chức tài chính để hỗ trợ người mua nhà tiếp cận các khoản vay với lãi suất thấp.

Liên Hương

(Theo Tuổi trẻ Online)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang