Thứ Bảy, 07/07/2018, 12:48

Đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD làm tuyến cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn

Tuyến cao tốc từ Thủ đô Viêng Chăn (Lào) đến Thủ đô Hà Nội có chiều dài khoảng 725km. Dự kiến, tổng mức đầu tư dự án khoảng 2,5 tỷ USD.

Sáng ngày 6/7, Bộ GTVT và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã có buổi làm việc về việc thực hiện các bước nghiên cứu tiếp theo để triển khai dự án làm đường cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn (Lào).

Sau khi hoàn thành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, dự án cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn đã chuyển sang giai đoạn báo cáo nghiên cứu khả thi. Trong giai đoạn này, JICA hỗ trợ Việt Nam và Lào khảo sát và đánh giá độc lập về nhu cầu vốn và hướng tuyến.

Theo Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ, để thống nhất những nội dung quan trọng, tiến hành báo cáo nghiên cứu khả thi dự án, cần có cuộc họp giữa Lào, Việt Nam và JICA.

Ông Thọ cho rằng, tuyến cao tốc cần ngắn nhất và có chi phí thấp nhất nhưng phải tác động lớn nhất đến kinh tế - xã hội, giúp các tỉnh khó khăn của Lào nơi tuyến đi qua phát triển kinh tế.

cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn
Tuyến cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn có chiều dài khoảng 725km. Ảnh minh họa

Theo phương án thiết kế, tuyến cao tốc có quy mô 4-6 làn xe, đi theo hướng ngắn nhất là Viêng Chăn - Pacxan - cửa khẩu Thanh Thủy - nút giao nối vào tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam của Việt Nam đang xây và về Nghệ An - Ninh Bình - Hà Nội.

Tuyến có tổng chiều dài khoảng 725km. Trong đó, 355km thuộc địa phận Lào, khoảng 370km thuộc địa phận Việt Nam. Vận tốc thiết kế tại nơi có địa hình đặc biệt khó khăn là 80km/h, còn lại là 100-120km/h.

Trước đó, một nghiên cứu đưa ra mức đầu tư dự kiến là khoảng 2,5 tỷ USD, chia thành 2 giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn 1 đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD, thực hiện trước năm 2020; giai đoạn 2 đầu tư khoảng 1 tỷ USD, thực hiện sau năm 2020.

(Theo Tienphong.vn)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang